Nhà đầu tư tích lũy tiền để bắt đáy trên đất Hà Nội

Khi chỉ số tiếp tục dao động gần mức thấp, cổ phiếu tiếp tục bước vào tháng cuối cùng của năm nay. Vào giữa tháng 11, chỉ số VN index đã giảm hơn 400 điểm và dao động quanh mức 380 điểm trong hai tuần qua.

Chỉ số HNX giao dịch lình xình trên 60 điểm, thậm chí kéo dài gần một tháng. Trong 5 ngày giao dịch cuối tuần, các chỉ số này gần như dậm chân tại chỗ, khi VN-Index chỉ tăng 0,57 điểm lên 383,88 điểm. Chỉ số HNX cũng tăng 0,53 điểm lên 61,68 điểm.

— Cổ phiếu khó khởi sắc trong tháng cuối năm. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Theo thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, khối lượng giao dịch bình quân tuần này đạt 28 triệu cổ phiếu, tức khối lượng giao dịch mỗi phiên gần 424,8 tỷ đồng, giảm 2% so với tuần trước. trước. Đồng thời, thanh khoản của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng lên đáng kể, với khối lượng và giá trị giao dịch bình quân tăng 22-24% so với tuần trước, tương đương 25,78 triệu đô la Mỹ. Cổ phiếu và 234 triệu cổ phiếu. 46 tỷ đồng được giao dịch mỗi phiên.

Thành tích này có được chủ yếu nhờ giao dịch KLS và VND, khối lượng chuyển nhượng hai cổ phiếu đạt 14,32 triệu cổ phiếu và 13,41 triệu cổ phiếu, chiếm hơn 20% tổng lượng giao dịch. Toàn bộ sàn. Một mã khác là HSS, WSS, PVX và SHB cũng đang giao dịch tích cực.

Theo số liệu của HNX, tuần qua tăng mạnh nhất là các mã cổ phiếu vừa và nhỏ như L35, DNC. , HST, KTS, POT … (đều tăng hơn 20%), chủ yếu do nhà đầu tư cầm cự thấp. Nhìn chung, sau 5 ngày giao dịch, tổng cộng 166 cổ phiếu được mua, số lượng giảm xuống còn 143 cổ phiếu. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ra khoảng 1,3 triệu cổ phiếu trên sàn trong tuần trước, trong đó PVX và WSS có lượng bán cao nhất. , KLS, PVS và VCG.

Một động thái đáng chú ý khác của khối ngoại trên sàn TP.HCM là khiến lượng bán ròng cổ phiếu STB đạt 10 ngày giao dịch liên tiếp. Thông thường, sau 2 tuần kể từ khi đầu tư, khối ngoại đã rút hơn 212 tỷ đồng (14 triệu cổ phiếu) khỏi Sacombank. Sau khi STB trở thành danh sách bán ròng của HOSE trong tuần này, giá trị “phá giá” của CTG và BVH lần lượt là 1,73 tỷ đồng và 11,9 tỷ đồng.

Tính chung cả tuần, khối ngoại đã bán ròng 5,1 triệu cổ phiếu, tương đương gần 70 tỷ đồng trên sàn TP. Hồ Chí Minh. -Nhat Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *