Chỉ số VN giảm 860 điểm

Doanh số tăng mạnh vào buổi chiều khiến VN-Index không còn trở lại màu xanh. Chỉ số dao động quanh 860 điểm và đóng cửa ở mức 859,71 điểm, thấp hơn gần 1% so với khi mở.

10 cổ phiếu có tác động lớn nhất đến thị trường hiện nay chỉ đóng góp 0,5 điểm cho VN, chủ yếu là Praha và NVL.

Dòng tiền trên thị trường ngày nay tương đối yếu, chủ yếu tập trung vào các mã chứng khoán vừa và nhỏ. Tổng giá trị thương mại của khu đô thị HCM là khoảng 5.050 tỷ đồng. Về mặt tích cực, các nhà đầu tư nước ngoài đã trở thành người bán ròng trong bốn ngày liên tiếp do sử dụng chứng chỉ quỹ MWG và FUEVFVND.

Kết thúc cuộc họp, chỉ có bốn cổ phiếu xanh trong rổ VN30: PNJ, Praha, VIC và MBB. Nhưng tất cả các số liệu là dưới 1%. Ngược lại, vào cuối phiên, biên độ của giọt trở nên rộng hơn. Các hộp set-top đứng đầu danh sách, giảm 3% xuống còn 11.200 đồng Việt Nam, trong khi VHM và SAB giảm lần lượt 2,6% và 2,4%.

Trước ngày giao dịch ATC, khối lượng giao dịch của các cổ phiếu dưới giá cơ sở tiếp tục tăng. , Xuất sắc hơn 280 cổ phiếu, ba cổ phiếu. Chỉ số VN giảm xuống 859 điểm, thấp hơn khoảng 10 điểm so với thời gian mở cửa.

Chỉ có ba cổ phiếu xanh trong rổ VN30 là PNJ, MBB và MWG. Cột trong giao dịch sớm dường như đã được sửa chữa nghiêm trọng, giảm khoảng 0,5% so với giá chuẩn.

Sau khi quan sát cẩn thận, các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu giao dịch tích cực hơn sau khi mua thêm cổ phiếu. 400 tỷ đồng, bán được 380 tỷ đồng. Thế giới di động có nhiều giao dịch chứng khoán nhất, vượt quá 101 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thế giới Kỹ thuật số (DGW) đã giảm vào buổi sáng, nhưng đã tăng vào đầu giờ chiều. 38 700 đồng và trắng để bán. Hàng tồn kho của người quan sát vượt quá 600.000 đơn vị và 150.000 đơn vị vẫn ở mức giá cao nhất.

Theo các nhà quan sát, DGW đã đảo ngược rất nhiều, và hoạt động này vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược. , Trở thành nhà phân phối ủy quyền của tất cả các sản phẩm của Apple tại Việt Nam.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Digiworld, cho biết từ tháng 6 đến cuối năm, công ty nên phân phối khoảng 50.000 sản phẩm của Apple. Tại Việt Nam, thị trường cho các sản phẩm chính hãng của Apple chỉ chiếm khoảng 60% và các sản phẩm notebook còn lại không được bảo hành hoặc sử dụng.

“Đây là một cơ hội cho Digiworld. Các cuộc tấn công từ các thị trường khác chắc chắn sẽ thành công”, đại diện công ty cho biết.

Digiworld vừa trở thành đối tác phân phối của Apple và dự kiến ​​sẽ bán 50.000 sản phẩm cho công ty vào cuối năm nay. Việt Nam .

Vào buổi chiều, áp lực doanh số tăng đột ngột, khiến chỉ số VN giảm gần 4 điểm, hiện được báo cáo ở mức 864 điểm. Các cổ đông đang ngày càng thua lỗ. Số người thua cuộc là khoảng 250, và số người chiến thắng đã tăng gấp đôi.

Rổ VN30 không thể duy trì màu xanh dưới áp lực lợi nhuận mạnh mẽ. Chỉ số đại diện cho một rổ đảo chiều, đã giảm gần 3 điểm khi 21 cổ phiếu giảm dưới mức tham chiếu. Tập đoàn ngân hàng đang thúc đẩy mạnh mẽ thị trường, với VPB và VCB giảm 1,5%, đứng đầu.

Tăng trưởng cổ phiếu trong rổ này không mạnh như buổi sáng. Hầu hết giá giao dịch chứng khoán đều dưới 1%. Khi XX, SAB và VIC đóng góp khoảng 0,7 điểm vào chỉ số VN, họ là trụ cột của thị trường. Người bán có ưu thế. Gần 220 cổ phiếu được giao dịch dưới mức giá tham chiếu, khiến chỉ số VN điều chỉnh từ mức tăng 5 điểm xuống mức giảm 0,5 điểm, gần 868 điểm. Khi 18 cổ phiếu giảm, chỉ số đại diện tăng 0,31% đạt 808 điểm. Các hành động thú vị khi bắt đầu cuộc họp, chẳng hạn như CTD, ROS và Praha, đã giảm biên độ xuống dưới 2,5%.

Kênh âm thanh sáng nay tương đối tối, chỉ chưa đến 10 triệu lượt chia sẻ. Giá trị thực tế là khoảng 145 tỷ đồng. Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) công bố doanh thu tháng 5 là 2.470 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 112 tỷ đồng. Trong tám tháng đầu năm tài chính 2019-2020, doanh thu của công ty đạt xấp xỉ 17,70 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 584 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 61% và 146% kế hoạch hàng năm. .

Thông tin này giúp HSG trở nên lạc quan vào buổi sáng. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 2.100 đồng Việt Nam, với mức tăng đóng cửa 2% và trở lại mức cao nhất trong hơn hai năm. Sau máng vào cuối tháng 3, HSG duy trì xu hướng ấn tượng. Phiếu giảm giá này đã tăng từ 4.330 đồng lên mức giá hiện tại, với khối lượng giao dịch trung bình hơn 10 triệu cổ phiếu mỗi phiên.

Tôi vừa bán 15 triệu cổ phiếu HSG,Công ty Tập đoàn Đầu tư Huasen tiếp tục đăng ký rút 20 triệu đơn vị.

Bà Hà Tiều Anh, Trưởng phòng Tài chính Kế toán của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD), vừa đăng ký bán thêm sản phẩm. 558.000 cổ phiếu cho tài chính cá nhân. Giao dịch được thực hiện theo phương pháp tính toán hoặc từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 25 tháng 7. Tiêu đề này có giới hạn giao dịch hai ngày, sáng nay và khối lượng giao dịch đã tăng gần 4% lên 75.200 đồng. Trong bối cảnh của các xu hướng không chắc chắn, các nhà đầu tư thận trọng và thị trường tiếp tục đảo ngược. Nhà đầu tư nước ngoài đã mua khoảng 64 tỷ đồng và đã bán được 66 tỷ đồng. Người nước ngoài tập trung vào việc mua các cổ phiếu blue-chip, như SARL, VHM, NVL, nhưng dỡ hàng hóa với mã thị trường vừa và nhỏ (như TRC, DBC, PLP và chứng nhận quỹ).

Sau hơn 870 điểm, khi tiền mặt trên thị trường Giao thông có xu hướng chậm lại. Thanh khoản mới vào khoảng 1,4 nghìn tỷ đồng, trong đó tổng nguồn vốn chưa đến 600 tỷ đồng. Quy mô thị trường đã bị đảo ngược, với số lượng người thua cuộc thống trị, với tổng số 170 cổ phiếu, trong khi người chiến thắng chỉ có 154 cổ phiếu. Rổ VN30 cũng cân bằng hơn giữa người mua và người bán. CTD giảm mức tăng xuống 3,9% và phần còn lại cũng dao động trong phạm vi 1% của dải hẹp. Mặt khác, nhóm ngân hàng có mã chính (ví dụ: VCB, VPB, STB, HDB …) có màu đỏ trong nhóm này.

Thị trường thận bắt đầu vào đầu phiên giao dịch, và sau đó tăng tốc thành các cổ phiếu vừa và nhỏ khi dòng tiền. Danh hiệu của nhà vô địch đã được tăng lên 180 mã, trong đó 10 mã đã được tăng lên.

So với thời gian mở cửa, chỉ số VN hồi phục gần 5 điểm, và giao dịch ở mức 873 điểm. Giỏ vốn hóa vẫn đang giảm, nhưng số lượng hàng tồn kho thành phần đã tăng lên rất nhiều. VN30 có 23 cổ phiếu trong một rổ cổ phiếu đang giao dịch trên mức chuẩn, với CTD dẫn đầu, với mức tăng 5,6% lên 76.700 đồng. Biên độ của phần còn lại của các mã đã tăng khoảng 0,1-1%.

Phương Đông-Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *