Giao dịch ký quỹ không được phép đối với cổ phiếu ROS

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo bổ sung Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) vào danh sách không tuân thủ điều kiện giao nhận tiền ký quỹ. Dịch vụ này cho phép nhà đầu tư vay tiền từ các công ty chứng khoán và giao dịch dưới hình thức ký quỹ như tiền mặt, chứng khoán, cổ tức, quyền mua. ROS nằm trong danh sách này là báo cáo tài chính hợp nhất sáu tháng trước ghi nhận lãi ròng của cổ đông công ty mẹ là 119 tỷ đồng. Khi giải trình về khoản lỗ, ban lãnh đạo FLC Faros cho biết do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề. Doanh thu và doanh thu đều giảm mạnh, trong khi công ty vẫn phải chịu chi phí quản lý và tài chính.

ROS là cổ phiếu duy nhất trong số 72 cổ phiếu không đủ tiêu chuẩn của rổ VN30. Phòng thương lượng. Thị giá của cổ phiếu đã giảm hơn 87% kể từ đầu năm, và giá giao dịch hiện tại là khoảng 2.200 đồng. ROS là cổ phiếu rẻ nhất trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng khối lượng giao dịch bình quân mỗi phiên khoảng 13 triệu cổ phiếu.

Ngoài ROS, nhiều cổ phiếu khác (như nhóm DXG) cũng góp mặt trong danh sách này. Đất Xanh của Công ty TNHH May Sông Hồng MSH, HU3 của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng HUD3… Nguyên nhân phổ biến là do công ty báo lỗ sau thuế, nhưng các trường hợp khác là do hành vi của mình. Trốn thuế, tổ chức kiểm toán không chấp nhận báo cáo tài chính hoàn chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *