Thị trường chứng khoán Mỹ đạt đỉnh

Sau giao dịch ngày 17/8, chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên gần 3.382 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1% lên 11.129 điểm, mức cao kỷ lục. Đồng thời, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 85 điểm, tương đương 0,3%, đóng cửa ở mức 27,844 vào cuối ngày giao dịch.

Giá cổ phiếu của Alphabet và Microsoft đều tăng ít nhất 0, 7%, giúp chỉ số Nasdaq Composite lập kỷ lục. cao. Theo Reuters, gã khổng lồ thương mại điện tử này hy vọng sẽ mua được cổ phần của Rackspace Technology, và giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 1,1%. Cổ phiếu của công ty điện toán đám mây cũng tăng hơn 10%.

Trong Chỉ số Standard & Poor’s 500, cổ phiếu tiêu dùng hoạt động tốt nhất, với chỉ số tổng thể tăng 1,2%. Cổ phiếu vật liệu cũng tăng 0,4%, và các công ty khai khoáng Newmont và Freeport-McMoRan vẫn hoạt động. Sau khi Berkshire Hathaway thông báo trở thành cổ đông, cổ phiếu của công ty khai thác vàng Barrick Gold đã tăng 11,6%.

Hiện tại, chỉ số Standard & Poor’s 500 chỉ kém 4 điểm dưới đỉnh 19 của nó. 2 Trên 3386 điểm. Ari Wald, trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật tại Oppenheimer cho biết: “Chỉ số Standard & Poor’s 500 đang nằm trong vùng quá mua, cho thấy khả năng chống lại mức kháng cự mạnh. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho rằng nếu thị trường tiếp tục giữ vững vùng này thì chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm. Bản dịch đang giảm. Trong ngày giao dịch đầu tuần, SPDR S&P 500 ETF Trust chỉ giao dịch được hơn 31 triệu cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 30 ngày là gần 62 triệu cổ phiếu. — Các nhà đầu tư cũng đang lo lắng về việc đàm phán phương án. Khoản viện trợ mới đang rơi vào bế tắc và căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã giảm xuống. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa ở Hoa Kỳ không đồng ý. Các đảng viên Đảng Dân chủ đề xuất gửi hơn 900 tỷ đô la Mỹ đến các tiểu bang và thành phố trong một dự luật. Mặt khác, Đảng Cộng hòa hy vọng rằng viện trợ không bao gồm bất kỳ viện trợ bổ sung nào cho chính quyền các bang và địa phương. Công việc của cảnh sát, lính cứu hỏa và giáo viên. Đảng Dân chủ chỉ đang cố gắng trì hoãn việc này! “(Theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *