Phiên thứ 8 liên tiếp của Chỉ số VN bị bỏ rơi

Kết thúc cuộc họp ngày 29/10, VN đã giảm 12 điểm (tương đương 1,33%) xuống 888,8 điểm. Chỉ số VN30, đại diện cho một nhóm 30 cổ phiếu lớn, giảm 6,63 điểm (0,75%) xuống 874,4 điểm. Trên sàn giao dịch chứng khoán, chỉ số sàn và chỉ số UPCOM lần lượt giảm 0,61% và 0,37%.

Sự sụt giảm vào đầu tuần này đánh dấu ngày giao dịch thứ tám liên tiếp trong đó thị trường chứng khoán rơi vào tình trạng thua lỗ. . Chỉ số VN giảm hơn 80 điểm (tương đương gần 9%) chỉ sau hai tuần và giảm xuống dưới 890 điểm, mức thấp nhất trong ba tháng. Các công ty chứng khoán không có được dự báo, nhưng tin rằng sự hỗn loạn của thị trường hiện tại mang lại nhiều rủi ro, vì vậy họ thậm chí còn bi quan hơn. Mặc dù chỉ số VN có thể giảm xuống mức thấp hơn, nhiều dự báo ngắn hạn cũng đúng.

Chỉ số VN tiếp tục giảm 12 điểm xuống còn 890 điểm trong ngày giao dịch đầu tiên trong tuần. Ảnh: VNDirect

Áp lực giảm đối với cuộc họp hôm nay xảy ra không khác nhiều so với cuộc họp gần đây. Sau khi mở cửa, thị trường chuyển sang màu đỏ và người bán chủ động duy trì trạng thái này cho đến hết buổi sáng. Vào đầu giờ chiều, đã có một đợt bán tháo mạnh, khiến chỉ số này giảm mạnh và duy trì cho đến khi kết thúc phiên giao dịch.

Mặc dù có sự cải thiện so với thời kỳ đi sâu, nhưng độ rộng của thị trường luôn mạnh mẽ. Sáng kiến ​​đỏ. Trên sàn giao dịch chứng khoán, số người thua cuộc đã vượt quá số người chiến thắng, tỷ lệ này là 178: 109. Đặc biệt trong rổ VN30, chỉ có 7 cổ phiếu giữ nguyên màu xanh, trong khi kỷ lục 19 cổ phiếu giảm. Vì hầu hết các cổ phiếu thu hút tiền mặt đều có màu đỏ, có nhiều điểm sáng ngày nay. , Ngoại trừ sự phục hồi của các nhóm dầu khí khi giá dầu tăng trở lại. Sự khác biệt chủ yếu là trong phạm vi tăng giảm.

Trong rổ VN30, 7 cổ phiếu vẫn giữ màu xanh chỉ tăng khoảng 1%, trong khi 19 cổ phiếu còn lại tiếp tục tăng. Động lượng là rộng. Cổ phiếu MWG tiếp tục giảm 3.300 đồng Việt Nam, giảm hơn 3%. Chỉ trong hai tuần qua, cổ phiếu đã giảm từ 130.000 đồng xuống còn dưới 105.000 đồng.

Với sự suy giảm của MWG, một số cổ phiếu lớn (bao gồm cả cổ phiếu) đã giảm mạnh. GAS giảm 4.800 đồng, CTD giảm 2.900 đồng, NPC giảm 2.500 đồng hoặc NVL giảm 1.900 đồng. Lấy mức trung bình mới nhất .

Sự sụt giảm của chỉ số VN vào đầu tuần là ngày giao dịch thứ tám liên tiếp. Chỉ số này ở trạng thái màu đỏ. Vì chỉ số có thể tiếp tục giảm, dự báo ngắn hạn chủ yếu ở tình huống tiêu cực hơn.

Trong báo cáo đánh giá của tuần giao dịch cuối tháng 10, Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội tin rằng điều kiện thị trường hiện tại thực sự tồi tệ. – “Thị trường đã tiếp tục trải qua các sự kiện tồi tệ hơn trong tuần qua. Hai đường xu hướng tăng dài hạn. Từ năm 2016 đến nay, trong giai đoạn giao dịch vào ngày 24 tháng 10, chúng đã vượt qua VN-Index và VN30 lần lượt là 930 và 900 điểm. Các nhà phân tích nhận xét rằng đây là tín hiệu kỹ thuật rất xấu đối với xu hướng thị trường dài hạn.

Do đó, công ty chứng khoán ước tính chỉ số VN có thể tiếp tục giảm và mức hỗ trợ gần nhất là 885 điểm, tương ứng với đáy. Tháng này 7. Nếu đạt mức 885 điểm, hỗ trợ thị trường mạnh tiếp theo sẽ là khu vực 795-815 điểm, tương ứng với điểm mấu chốt cũ vào tháng 10 năm 2017 .

Bao Yue Securities Co., Ltd. (BVSC), và Trong ngắn hạn, nếu chỉ số VN có thể vượt qua đáy cũ gần 885, chỉ số đại diện cho HoSE sẽ rơi vào vùng hỗ trợ tiếp theo là 860-870. Sự chuyển động của thị trường thực sự khiến các nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *