Các nhà đầu tư nghiệp dư Trung Quốc chơi chứng khoán Mỹ qua đêm

Mã này ngày càng giảm và nhiều nhà phân tích dự đoán rằng công ty có tên Tesla của Trung Quốc sẽ sớm trở nên vô giá trị. Li chấp nhận đề nghị của bạn. Nhưng hiện tại, giá trị cổ phiếu của Weilai đã gấp 4 lần giá cổ phiếu của công ty này được bán vào cuối tháng 3. Dù vậy, Lee (một công ty khởi nghiệp về phim hoạt hình) không hề hối hận. -Tôi đã không nhìn thấy. “Anh ấy nói,” không có nghi ngờ gì về giá mà anh ấy đã bán cổ phiếu. “-Li là một trong nhiều nhà đầu tư nghiệp dư của Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường chứng khoán trong nước. Bên ngoài. Theo ước tính của Citigroup, Futu app Holdings (sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài lớn nhất Trung Quốc) đã tăng khối lượng giao dịch trên các cổ phiếu niêm yết tại Mỹ lên hai Trong ba tháng đầu năm nay, con số này không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Trong quý II, khối lượng thương mại tiếp tục tăng lên 55,4 tỷ đô la Mỹ.

Nhiều công ty Trung Quốc niêm yết trên Nasdaq.

Mặc dù thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng đang tăng, các nhà đầu tư vẫn bị thu hút bởi thị trường Mỹ do ít hạn chế hơn như bán khống và biên độ giá. Chỉ số Shanghai Composite đã tăng 10% trong năm nay và S&P 500 chỉ tăng 4 %, người Trung Quốc chỉ có thể đưa 50.000 đô la Mỹ ra nước ngoài mỗi năm. Người Futu sẽ không đổi nhân dân tệ cho khách hàng, có nghĩa là họ phải có sẵn ngoại hối. Một yếu tố hấp dẫn khác trên thị trường Hoa Kỳ là chủ nghĩa độc tài chuyên nghiệp. Nhà phân tích Daphne Pan của Citigroup cho biết: “Ở Trung Quốc, giao dịch của các nhà đầu tư cá nhân chiếm đa số, dẫn đến tâm lý biến động mạnh về giá cổ phiếu. “Đây cũng là lý do tại sao David Zhou (20 tuổi) đầu tư tiền vào chứng khoán Mỹ khi còn học đại học ở New York.” Tôi nghĩ thị trường Mỹ ổn định hơn vì các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tình hình và thị trường chứng khoán Mỹ đã lớn hơn “, Zhou nói. “Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm quá nhiều. “Ngoài việc sử dụng các thương hiệu toàn cầu như Apple hay Tesla, họ còn muốn mua cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài. Hiện tại, hơn 400 công ty Trung Quốc đang niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ, chỉ những công ty có chứng nhận xuất xứ của Mỹ (ADR) Có thể mua nhiều thương hiệu quốc gia nổi tiếng (như Pinduoduo hoặc Bilibili). Điều này khiến các nhà đầu tư Trung Quốc muốn tham gia thị trường Mỹ.

Ông Zhou bắt đầu với các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ, bao gồm cả trang web chia sẻ video Bilibili YouTube Trung Quốc. Trang web này rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng không có nhiều người Mỹ. Sau khi giá tăng hơn gấp đôi trong ba tháng, anh ấy đã bán lại mã này vào tháng 6. Do đó, mọi thứ rất mơ hồ và đối với Trung Quốc Tôi sử dụng các sản phẩm của công ty hàng ngày. “Tuy nhiên, hiện tại, một trong những thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt là áp lực về mặt bằng. Tình hình chính trị leo thang ở hai nước khiến nhiều công ty Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết tại Mỹ. Vào tháng 5, Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật có thể loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi danh sách.

Hiện tại, có dấu hiệu cho thấy các công ty Trung Quốc đang tìm kiếm những nơi khác để gây quỹ. Jack Ma’s Ant Group gần đây đã bỏ qua thành phố New York và chọn niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông và Thượng Hải.

Trước đây, nhiều công ty Trung Quốc được các nhà đầu tư cá nhân trong nước ưa chuộng. Kelvin Chu, nhà phân tích của UBS Group tại Trung Quốc, cho biết: “Trong trung hạn, điều này có thể thay đổi.”

Khi ngày càng nhiều công ty Trung Quốc chọn niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông , Zhu nói rằng dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân có thể được chuyển vào đây. Tuy nhiên, ông tin rằng các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ không mất hứng thú với thị trường nước ngoài. Khi tầng lớp trung lưu phát triển, nhu cầu đầu tư đa dạng của họ cũng tăng lên. CapitalWatch ước tính đến năm 2023, số lượng các nhà đầu tư Trung Quốc hy vọng vào thị trường nước ngoài sẽ tăng gấp đôi lên 66,3 triệu. Sau đó, hãy đến các quốc gia khác, “Chu dự đoán. – Thứ Năm tới (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *