Ba công ty Việt Nam là những người sáng lập Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Tập đoàn FPT (FPT) đã trở thành một trong những người sáng lập WEF cùng với hơn 1.000 công ty khác trên thế giới. Ngoài FPT, PetroVietnam và Vina Capital Group cũng nằm trong danh sách các thành viên sáng lập của WEF.

Thành viên sáng lập là chức danh công khai chính của WEF. Kinh tế toàn cầu, do Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn từ các công ty tiêu biểu toàn cầu. Đồng thời, họ cũng là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động tại các quốc gia / khu vực khác.

FPT, Petro Vietnam và Vina Capital vừa chính thức trở thành nhà sáng lập WEF. Ảnh: WEF

FPT hiện là công ty công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam và là công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam trong nhiều năm (theo VNR500). Tính đến hết 10 tháng đầu năm 2011, tổng lợi nhuận của FPT đã vượt 2.90 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2010 và hoàn thành 80% kế hoạch năm. Năm là công ty lớn nhất Việt Nam. Trong 50 năm hoạt động (1961-2011), tổng doanh thu của Xăng dầu Việt Nam đạt 160 tỷ đô la Mỹ. Tính đến tháng 10 năm 2011, tổng tài sản của tập đoàn là 12 tỷ đô la Mỹ.

Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital là một tập đoàn đầu tư và quản lý bất động sản tại thị trường Việt Nam, được biết đến là tập đoàn đầu tư đa dạng của Portefeuille d, với tổng tài sản trị giá khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Ngoài bốn chi nhánh tại các thành phố lớn của Việt Nam, đội còn có văn phòng tại Singapore và Campuchia.

Ngoài 3 công ty sáng lập, Việt Nam còn có 12 đại diện được Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn là “Công ty Tăng trưởng Toàn cầu”. Vietnam Airlines, Vietnam Bank, Agricultural Bank, Tan Tao Group, Vincom và các cấp khác. .

Tiêu chí để chọn “Công ty tăng trưởng toàn cầu” là công ty có doanh thu từ 100 triệu đến 5 tỷ đô la Mỹ với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 15%, có tiềm năng trở thành công ty hàng đầu trong ngành và khu vực, và Ảnh hưởng đến kinh tế xã hội gia đình quốc gia, mai sau có thể thành gia lập thất.

Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *