CEO Việt Nam lật ngược tình thế đăng ký sáng chế của Mỹ

Cuối năm 2015, Lê Nguyễn Khánh Trình bắt đầu xin cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ sau khi nghiên cứu và xác định rõ thị trường tiềm năng để xuất khẩu sản phẩm.

Luật bằng sáng chế của Hoa Kỳ quy định về độc quyền, cho phép mọi người có quyền loại trừ đối thủ cạnh tranh. Họ có thể hoạt động độc quyền trên thị trường, sử dụng và bán sản phẩm trong 20 năm. Những người muốn sử dụng thiết kế phải được sự cho phép của chủ sở hữu và trả phí sử dụng. Nếu nó được sử dụng bất hợp pháp, có thể khởi kiện và bồi thường cho chủ sở hữu.

Theo Vũ Liễu, chuyên gia tư vấn sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, nhìn chung có hai khó khăn trong việc đăng ký sáng chế ở nước ngoài, đặc biệt là ở các bang của Mỹ. “Một là hình thức đăng ký, hai là khả năng đáp ứng các điều kiện bảo hộ. Nếu thông qua các dịch vụ chuyên nghiệp, người đăng ký sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong hình thức đăng ký vì trách nhiệm của chính họ. Phần còn lại là nhà cung cấp dịch vụ sẽ Thực thi “. Về điều khoản bảo hộ, ông cho rằng Hoa Kỳ cũng là quốc gia có nhiều yêu cầu về tài liệu. Đồng thời, hệ thống thẩm định của họ rất nghiêm ngặt, gây khó khăn cho người nộp đơn.

Thiết kế sản phẩm được cấp bằng sáng chế hoặc giải pháp chương trình hữu ích phải đáp ứng các điều kiện. Ba điều kiện tiêu chuẩn này là sản phẩm mới, sáng tạo và có thể áp dụng công nghiệp.

Trước khi bỏ ra hàng nghìn đô la để xin cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, Khánh Trình (người sáng lập thương hiệu xà đơn Khánh Trình) đã thuê một luật sư người Ấn Độ tại Ấn Độ. Hoa Kỳ tìm kiếm thông tin về các sản phẩm này, cho dù chúng có xuất hiện hay không. Quả bơ trả về kết quả tìm kiếm bằng nhiều ngôn ngữ và hơn 20 sản phẩm đã xuất hiện ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, do hình dạng và đặc điểm hoàn toàn khác nhau của ngăn xếp Khánh Trình nên xác suất đăng ký thành công bằng sáng chế tại Hoa Kỳ có thể lên tới gần 70%.

Nhà sáng lập trẻ Lê Nguyễn Khánh Trình tham gia kế hoạch thương mại “Tỷ đô”. Ảnh: VTV .

Tuy nhiên, sau hơn hai năm xem xét, lần đầu tiên Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã trả kết quả. Họ từ chối và cung cấp bằng chứng về 14 sản phẩm tương tự ở Hoa Kỳ và Thụy Sĩ. Nhiều sản phẩm đã xuất hiện cách đây cả thế kỷ.

Kết quả này thực sự khiến luật sư người sáng lập bị sốc, người đã tiến hành tìm kiếm toàn cầu nhưng không tìm được thông tin gì về những sản phẩm này. Bằng cách đặt câu hỏi cho luật sư, Trin được đảm bảo rằng anh ta có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các trường hợp tương tự. Cả hai bên tiếp tục làm việc chăm chỉ để trả lời thư từ chối từ USPTO.

Mặc dù ban đầu Khánh Trinh và luật sư phản đối nhưng 4 tháng sau, anh tiếp tục nhận được thư từ chối từ USPTO. Họ thông báo rằng đây là quyết định cuối cùng của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Vừa lo lắng, vừa bối rối, vì đã tốn rất nhiều tiền để thuê luật sư, lại tiếp thêm hy vọng, Triển càng thấy thất vọng hơn, vì luật sư không có giải pháp nào tốt hơn để mâu thuẫn với thư từ chối của Văn phòng Sáng chế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vẫn cho Khánh Trình cơ hội hai tuần để loại bỏ nó. Hình thức thi. Quá trình đau buồn kéo dài một tuần. Vào ngày đầu tiên của tuần thứ hai, ý chí chiến đấu của anh ta bắt đầu tăng lên. Anh quyết định đứng lên và gắn bó với sản phẩm của mình.

Sau khi dành cả ngày để nghiên cứu kỹ lưỡng những điểm từ chối của USPTO, Khánh Trình bắt đầu tìm cách bác bỏ lập luận về họ. . “Tôi cần tìm những lập luận mới và sắc bén hơn để ‘chống lại’ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ và quyết định tiến hành một bằng chứng vật lý (phân tích lực) để họ nghĩ rằng sản phẩm của tôi hoàn toàn khác biệt (sáng tạo).”

Mặc dù Luật sư của anh ta khuyên anh ta không nên chứng minh trực tiếp rằng anh ta chỉ nên sử dụng ngôn ngữ pháp lý để “đối thoại” với Mỹ, nhưng Trin vẫn bày tỏ sẵn sàng làm theo ý định của anh ta. “Đây là cơ hội cuối cùng của tôi, và tôi không có gì mất mát. Tôi phải thử cái mới khi cái cũ không hoạt động và bản thân luật sư cũng không biết trả lời USPTO như thế nào. Khi đó những lý lẽ phản biện sẽ không đủ thuyết phục trong phiếu đánh giá “Kiến thức vật lý là kiến ​​thức tôi áp dụng trong thiết kế sản phẩm và bây giờ nó có thể giúp tôi chứng minh khả năng sáng tạo của mình. Nó cũng có thể giúp xác nhận rằng tôi đã thiết kế sản phẩm chứ không phải tại sao. Bản sao của bất kỳ ai, “Người kể chuyện … Vào ngày cuối cùng của thời hạn yêu cầu tái thẩm, anh ấy đã dành 10 giờ làm việc liên tục với luật sư, hoàn thành yêu cầu tái thẩm và trả lời USPTO. Văn bản tiếng Anh tùy theo ngôn ngữ pháp lý dài 15 trang, Trinh phải rất tập trung và đọc kỹ từng dòng để đảm bảo fax kịp thời. Anh thẳng thắn chia sẻ: “Lúc 12h30 trở về, tôi đã kiệt sức. Nhưng tôi tràn đầy hy vọng”

Thành quả của sự chăm chỉ

Sau một thời gian dài chờ đợi, Khánh Trinh đã nhận được phản hồi. Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã chấp nhận bằng sáng chế cho hệ thống xà ngang được sản xuất tại Việt Nam. Đối với những người sáng lập thương hiệu, đạt được uy tín nhất định là một quá trình khó khăn, thậm chí là rất ít hy vọng.

Bằng sáng chế Hoa Kỳ của Lê Nguyễn Khánh Trình. — Nhờ nhận được bằng sáng chế thành công tại Hoa Kỳ, đơn đăng ký sáng chế của Khánh Trình cũng đã được nhiều nước khác như Úc, Nga, Nhật, Trung Quốc, Nam Phi và Nigeria chấp nhận. .

Kể từ khi được cấp phép độc quyền bảo hộ sản phẩm trong nước, Khánh Trình đã đặt nền móng vững chắc để ngăn chặn các thương hiệu khác sao chép sản phẩm của mình trên Amazon. Do đó, từ đầu năm 2019 đến nay, doanh thu bán hàng của Mỹ vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định. So với năm 2019. Trong thời kỳ xã hội thế giới bị cô lập, tất cả các sân vận động trên thế giới đều phải đóng cửa, lượng khách mua hàng ngày càng đông. Chúng tôi cần tăng cường sản xuất để đảm bảo nguồn cung. Người sáng lập nói rằng đơn đặt hàng là đủ.

Hiện nay sản phẩm xà đơn của Khánh Trình đã có mặt tại nhiều thị trường khó tính trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á và được khách hàng quốc tế đón nhận. Nhiều giáo viên thể dục, yoga cũng chọn xà ngang Khánh Trinh để tập luyện và giới thiệu cho người hâm mộ thể thao

Hoài Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *