Sau ngày 11/9, ngành hàng không đã thay đổi như thế nào?

Đây là một vụ tấn công khủng bố ở New York, Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Kể từ đó, ngành công nghiệp hàng không đã trải qua những thay đổi to lớn, tiếp viên hàng không Virgin Atlantic, Mandy Smith cho biết trong cuốn sách “Cabin Fever” của mình rằng chương trình đào tạo tiếp viên hàng không cũng đã được sửa đổi để phản ánh thực tế này. Các tiếp viên của hãng hàng không đã được đào tạo về an toàn kiểu SAS, viết tắt của Special Air Service – một trong những lực lượng đặc biệt tốt nhất thế giới và thuộc Quân đội Hoàng gia. Các phương pháp và hoạt động huấn luyện của SAS có thể là hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt khác trên thế giới. Ngoài ra, tất cả các máy bay của Virgin đều đã được sửa đổi để tuân thủ các quy định an toàn tiên tiến.

Buồng lái được trang bị khóa an toàn, camera và tường chống đạn. Trong mỗi chuyến bay, mã dùng để mở cửa buồng lái chỉ được tiết lộ cho một số thành viên phi hành đoàn hạn chế. Ngoài ra còn có các cơ quan thực thi pháp luật bí mật trên tàu để ngăn chặn những kẻ chống khủng bố bị không tặc. Chuyến tham quan buồng lái của phi công không còn nữa.

Tiếp viên hàng không học mã sử dụng khẩn cấp. Đây là những thông điệp bí mật mà phi hành đoàn có thể nói với nhau thông qua hệ thống địa chỉ công cộng, chẳng hạn, có những kẻ khủng bố trên tàu.

Theo Mandy, đào tạo rất hữu ích khi đối mặt với các vụ khủng bố. Trên chuyến bay từ sân bay Heathrow đến San Francisco, Hoa Kỳ năm 2002. Lúc này, cửa máy bay đã đóng, tiếp viên chuẩn bị hướng dẫn tiếp viên các quy tắc an toàn. chuyến bay. Ba thành viên phi hành đoàn bao gồm Mandy đã tìm thấy hai hành khách khả nghi. Một người ngồi ở hàng giữa, và người kia ngồi trên cửa sổ cạnh cửa sổ, cách nhau vài hàng. Họ có thái độ bồn chồn và hay cáu gắt, nhìn người khác. Tiếp viên đã báo ngay cho quản lý và nhân viên mặt đất. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hai vị khách dùng chung thẻ tín dụng khi mua vé, nhưng họ chọn chỗ ngồi khác nhau.

Phi công ngừng cất cánh. Tầng 1 của máy bay được đưa về chỗ cũ, tiếp viên mở cửa cabin, ngửi mùi máy bay rồi bước đến chỗ ngồi của hai vị khách phía trên. Cảnh sát ập vào, bắt giữ hai người đàn ông khả nghi và áp giải họ xuống đất. Branson (chủ hãng Virgin Atlantic) cho biết: “Mandy nhớ lại.-Mandy nói rằng hai hành khách khả nghi nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của FBI. Họ bị nghi là khủng bố, và họ đã bay trên tất cả các hãng hàng không. Khi được hỏi về các biện pháp an toàn hàng không hiện hành, anh ấy nói: “Chuyến bay đã kết thúc và chúng tôi không phải bồi thường cho tất cả hành khách. “‘Cô chủ.

Tại sao khách hàng luôn đi cửa trái của máy bay? Ming (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *