Lỗi mùa du lịch

Hiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ đã dần mở cửa, đón nhận những quy định mới khiến nhiều du khách chưa thể thích ứng ngay. Đây là 8 sai lầm mà du khách mắc phải khi đi du lịch trong mùa dịch bệnh và những gợi ý tương ứng. – Tôi không biết rằng điểm đến chính là điểm đến để kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Các quốc gia và thành phố trên thế giới đang thực hiện các biện pháp Kiểm soát bệnh tật. Yan Katz, một nhân viên của GetYourGuide tại Berlin, cho biết các công ty du lịch cũng có những quy định khác nhau “Du khách cần biết họ sẽ làm gì bây giờ để giữ an toàn.” Đức.

Du khách nên được giáo dục trước một số kiến ​​thức cơ bản, chẳng hạn như: Tôi đi đâu, nên đeo khẩu trang khi ra đường hay trong nhà? Điểm đến có mở cửa cho khách du lịch không? Hay các nhà hàng và doanh nghiệp sẽ mở cửa trở lại? Có giới nghiêm trong thành phố của tôi không? Tôi có thể đi phương tiện công cộng không?

Zuzana Kaniokova, quản lý của GetYorGuide, cho biết: “Đối với bất kỳ chuyến đi nào, bạn nên biết thêm về hướng dẫn viên và những người tham gia.” Hãy cho các thành viên trong nhóm du lịch biết bạn đến từ đâu, bạn đã đi bao lâu và điều gì sẽ xảy ra. Điều này không chỉ giúp mọi người hiểu nhau mà còn đơn giản hóa quá trình hướng dẫn quản lý khách và giúp mọi người an toàn hơn. Đây là điều cần thiết khi bạn di chuyển đến bất cứ đâu, vì trong trường hợp này, đó là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Theo Assorgi, trong hầu hết các trường hợp, khách hàng của ông sẵn sàng đeo mặt nạ. Tuy nhiên, đôi khi đặc biệt là những người trẻ tuổi quên đeo khẩu trang, và đôi khi cá nhân tôi cũng đeo khẩu trang.

Mặc dù không phải quốc gia nào cũng yêu cầu đeo khẩu trang nhưng khi bạn đeo khẩu trang thì đây là thao tác cần thiết, bạn nhớ đeo khẩu trang để che miệng và mũi. Nhiều hướng dẫn thậm chí còn khuyến cáo khách hàng nên đeo thêm khẩu trang nếu bị lạc, ướt hoặc hư hỏng. Có ý thức giữ khoảng cách với người khác.

Du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách quy định tại bảo tàng Louvre, Pháp Ảnh: EPA đi du lịch hoặc tham quan một mình mà không cần phải xếp hàng ở lối vào của điểm tham quan. Ngoài ra, việc tránh mua vé trực tiếp cũng có thể khiến khách du lịch không thể liên hệ với nhân viên soát vé.

Đưa tiền boa cho hướng dẫn viên tính tiền

Yan Katz chia sẻ: “Giờ thì tôi đã làm được rồi. Sau mỗi chuyến đi, tôi phải rửa và giữ tay sạch sẽ. Khách du lịch nhắc nhở tôi rằng không phải ai cũng đúng. Vé và tiền xu là mối quan tâm của vi khuẩn có thể lây lan.

Do đó, du khách có thể chọn các kênh chuyển tiền nhanh như mẹo chuyển khoản PayPal. Tốt nhất bạn nên hỏi hướng dẫn viên của bạn xem họ có nhận tiền bằng chuyển khoản ngân hàng không, vì điều này dành cho tất cả mọi người Nói thì an toàn hơn.

Bruno Gomes, chủ sở hữu của We Hate Tourism Tours, chuyên tổ chức các tour du lịch Bồ Đào Nha và khuyến khích khách hàng boa cho hướng dẫn viên nhưng nên thay thế bằng các mặt hàng khác, chẳng hạn như áo phông, đồ lưu niệm do công ty bán thay vì tặng Tiền.

Gọi người lạ chụp ảnh-Khi đến một điểm du lịch mới, khách du lịch thường mang theo rất nhiều ảnh đồ vật, tuy nhiên trong thời kỳ dịch bệnh này, bạn không nên gọi người lạ để chụp ảnh. Stina Bang, một hướng dẫn viên du lịch đến từ Iceland, cho biết: “Khi chụp ảnh với các nhóm khác, chúng tôi thấy máy ảnh và điện thoại di động của khách hàng liên tục di chuyển qua lại. Giao thiết bị điện tử cho người lạ là rất nguy hiểm. Nguy hiểm “. Hiện tại, bạn nên sử dụng gậy tự sướng hoặc nhờ người quen chụp ảnh cùng để tránh mang theo người lạ .—— Đừng mang theo tai nghe của riêng bạn và tải ứng dụng xuống trước khi tham quan

Phòng trưng bày nghệ thuật của Bảo tàng Công nghệ , Lâu đài hoặc các điểm du lịch nổi tiếng thường cung cấp cho khách du lịch tai nghe định hướng, tuy nhiên loại tai nghe này do nhiều người sử dụng không đảm bảo vệ sinh nên bạn phải tự mang theo tai nghe, hoặc chọn công ty du lịch thiết kế ứng dụng riêng (ứng dụng di động) ) Để bạn có thể nghe tài liệu giảng dạy trực tiếp trên thiết bị cá nhân của mình.

LivTour đã tạo ứng dụng riêng để tất cả khách truy cập công ty có thể sử dụng tai nghe cá nhân của họ để theo dõi. Mọi người cần hết sức cẩn thận để giữ kết nối với xã hội Khoảng cách .

Sử dụng nhà vệ sinh ở nơi công cộng-Nhiều nhà hàng, quán bar, cửa hàng phải đóng cửa nhà vệ sinh vì lý do vệ sinh và những người ở nơi công cộng thường xuyên tiếp xúc với nhau.Những người đàn ông cơ bắp lây lan vi rút. Tránh sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc những nơi có nhiều người sử dụng, mặc dù chúng sạch sẽ. Nhà ở, phòng trọ và khách sạn là những nơi ít người đi vệ sinh và được dọn dẹp thường xuyên hơn điểm tham quan. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng nhà vệ sinh ở những nơi công cộng mà nên sử dụng trong nhà và phòng khách sạn. Khi tổ chức các chuyến đi đến Ý, Paris và Barcelona, ​​ông nói rằng quy định của những nơi này hiện liên tục thay đổi. Trong vòng 24 giờ, Bảo tàng Học viện ở Florence, Ý đã thay đổi chính sách cho phép nhóm hai người đến thăm nhóm sáu người. Vì vậy, các đơn vị lữ hành và hướng dẫn viên du lịch mong rằng du khách sẽ thông cảm và thích ứng nhanh với sự thay đổi của các điểm đến. – Hướng dẫn viên Franco Assorgi, người đã làm việc ở Ý hơn 30 năm tại Ý, hiện đang dẫn khách du lịch từ Vatican hoặc Đấu trường La Mã đến Rome và các thành phố khác. Thời gian, nhưng hiện tại chỉ cho phép Assorgi đưa khách của mình đến thăm Đấu trường La Mã trong 40 phút. Assorgi phải sử dụng máy tính bảng để lưu trữ ảnh và thông tin vị trí để cuối cùng có thể hiển thị cho khách hàng. Ưu điểm của chuyến đi này là không có nhiều khách du lịch. Và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và các kế hoạch du lịch chất lượng cao với giá ưu đãi, vui lòng truy cập www.travel.com.vor hotline: 19001839 .

Xem thêm:

Khanh Tran (Theo Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *