Lý do hãng hàng không đưa dù cho khách

Dù máy bay ngày nay an toàn đến đâu, nhiều hành khách vẫn lo lắng về việc máy bay chao đảo từng giây, rơi đột ngột hoặc chỉ phát ra tiếng “ding”. Họ ngay lập tức thắt dây an toàn và bám vào thành ghế – đôi khi vô tình nắm tay người lạ ngồi bên cạnh. Họ bước đến những chiếc áo phao dưới ghế, thắc mắc: “Này, sao không có ô?” Trong trường hợp khẩn cấp hay biết cách nhảy dù xuống. Ngay cả trong những thao tác nhảy dù “cơ bản” nhất, nhân viên mặt đất cũng nên chuẩn bị trước khi nhảy dù với người hướng dẫn. Nếu khoảng cách nhảy dù thấp, và buộc dây cố định vào dây cố định thì người nhảy dù cũng phải được huấn luyện ít nhất từ ​​4 đến 5 giờ.

Tuy nhiên, Jim Crouch (USPA), người đứng đầu an toàn và đào tạo của Hiệp hội Nhảy dù Hoa Kỳ, cho biết ngay cả khi hành khách có những kỹ năng cơ bản thì việc thoát hiểm bằng dù vẫn là điều không thể. Điều này là do các điều kiện trên và xung quanh máy bay ở độ cao hơn 10.000 m không cho phép người bình thường nhảy dù xuống trong quá trình hạ cánh an toàn.

“Ở độ cao hơn 5.000 m, bất kỳ ai nhảy ra khỏi máy bay đều là máy bay và người nhảy dù cực kỳ nguy hiểm”, Crouch nói. “Người nhảy dù phải thở khoảng 4.500m khi lên máy bay, do máy bay nhảy dù không có hệ thống thông gió nên không thể đảm bảo cung cấp đủ oxy cho hành khách khi chịu áp lực. Do đó, người nhảy dù có thể bắn ra ở độ cao này cho đến khi hạ xuống độ cao tương đối lớn”. Độ cao thấp. “Ngoài ra, chuyên gia chỉ ra rằng việc nhảy dù ở độ cao 10.000 mét ngoài trời là cực kỳ khó khăn – gấp ba lần độ cao của việc nhảy dù thông thường. Không khí có thể ở -34,4 ° C hoặc thấp hơn, chưa kể gió lạnh. Nếu cơ thể con người đột ngột rơi vào môi trường như vậy, mắt, mũi và miệng sẽ bị đóng băng ngay lập tức; theo một báo cáo trên tạp chí Popular Science, phổi cũng giãn nở nhanh đến mức có thể phát nổ.

Ngay cả trong một số trường hợp hiếm hoi – thời tiết không quá lạnh và việc nhảy dù từ máy bay thương mại cũng không được miễn nhiễm. Nếu máy bay đang bay với tốc độ vượt quá 240 km / h, tốc độ đó đủ để gây ra thiệt hại cho quá trình mở cửa bởi ngoại lực. Nhưng trên thực tế, ngay cả trong trường hợp ổn định cao, máy bay thương mại vẫn có thể đạt tốc độ khoảng 800 km / h, tức là khả năng hạ cánh an toàn bằng dù vẫn không cao. Nhảy xuống máy bay từ độ cao 7.600 mét mà không cần dù.

CondéNast Traveler

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *