Bẫy du lịch phổ biến

Đây là cái bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải Theo dữ liệu từ Escape, điều này được viết bởi khách du lịch Úc. Tránh bị bung túi sau lưng và lấy trộm đồ. Ảnh: Cuộc sống thông minh — lau sạch bụi bẩn trên giày — đây là một thủ thuật của kẻ nói dối. Khi đi trên đường phố hoặc những nơi công cộng, người dân địa phương sẽ nói rằng có những vết bẩn trên đôi giày này. Sau đó, khi bạn không phản hồi, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt hơi vào giày và làm khô bạn. Điều tiếp theo là trả tiền cho họ cho hành động. “Tôi đã gặp phải chuyện như thế này khi đến Ấn Độ. Nhưng may mắn là tôi đã thoát khỏi cái bẫy hôm đó khi đi dép”, du khách Lachlan Burnet cho biết. Nhiều du khách phàn nàn rằng họ bị “giảm giá” khi đi du lịch, vì chủ quan không hỏi giá từng món ăn khi không xem giá trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một phần mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt. Sau đó, chúng tôi tính tiền … giá nước ngọt là 6 euro, gần bằng với món chính.

Sau khi thanh toán, nhiều du khách bị sốc vì giá món ăn quá cao. Ảnh: News

Người bán đồ uống gian lận

Janette Heazlewood (Janette Heazlewood) Khi cô đến Bangkok, Thái Lan, khi cô đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành, một người đàn ông đến uống nước cho cô, Heideswood thì thầm và đổi baht Thái sang đô la Úc, sau đó mở chai và nói rằng cô phải mua nó. Cô ấy cãi nhau với chủ và phải đuổi kịp đội của họ nên cô ấy đã mua một chai nước nhỏ với giá 5 đô la Úc (81.000 đồng), khi du khách đến các điểm du lịch trên thế giới, điều này không còn quá xa lạ. Ví của người thừa kế, bao gồm hộ chiếu, chứng minh thư, tiền mặt và thẻ tín dụng của họ.

Cửa hàng có hai mức giá – Thái Lan và Ý là một trong những quốc gia. Cửa hàng cung cấp hai mức giá cho một món ăn. Giá của khách du lịch luôn đắt hơn người dân địa phương, khi thấy sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm cửa hàng khác bán với giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *