Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Điều đầu tiên cần làm là tìm ra ai là người nên đi trên đường, kể cả khi cần thiết phải di chuyển. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra các khuyến nghị chi tiết về “du lịch cơ bản” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của vi rút Để phát hiện ra hàng triệu loại virus “, một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Đổi mới cho Hệ thống Y tế tại Đại học Nam California, Gore, cho biết:” Hóa ra khó hơn. “Điều tiếp theo cần làm là phân tích đường hàng không, đường sắt hoặc hành trình nhanh. Chờ đợi cách di chuyển .

Máy bay

Khi chuyến bay bắt đầu tại sân bay, nguy cơ lây lan virus CDC chỉ ra rằng: “Bạn tiêu rất nhiều tiền. Thời gian là ở cổng an ninh và nhà ga sân bay, nơi bạn phải duy trì liên lạc chặt chẽ với những người khác và liên tục chạm vào bề mặt. “Trên máy bay, theo chính sách của các hãng hàng không, bạn khó có thể tham gia vào các hoạt động xa lánh xã hội. Trên một chuyến bay đông người, bạn có thể phải ngồi đó vài giờ, và cách người khác trong vòng 2m, khả năng lây nhiễm sẽ là Tăng lên.

Nhưng tin tốt là hầu hết vi rút và vi khuẩn khác không dễ dàng lây lan trên máy vì không khí được lưu thông và lọc. Hầu hết các máy bay đều có hệ thống lọc HEPA chất lượng cao có thể loại bỏ tới 99,999%. Các hạt trong không khí. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo. Giữa các ghế hoặc giữa các ghế trong hàng hoặc tiếp xúc gần với máy bay – đặc biệt nếu một số hành khách không đeo khẩu trang – điều này có nghĩa là bạn rất có thể Hít phải không khí có chứa vi rút.

Tuy nhiên, các nhà chức trách không thể ban hành luật cho tất cả các hãng hàng không. Hầu hết các biện pháp chống lại Covid-19 chỉ là khuyến nghị, không bắt buộc. Trên thực tế, chính sách của các hãng hàng không rất khác nhau và một số hãng hàng không Khách hàng không được phép ngồi hàng ghế giữa Các hãng hàng không khác yêu cầu hành khách đeo khẩu trang nhưng vẫn bán tất cả các ghế — Hành khách đeo khẩu trang Trang trên máy bay Ảnh: Tân Hoa Xã-MIT Thống kê Giáo sư Arnold Bar Arnold Barnett chỉ ra rằng xác suất lây nhiễm Covid-19 cho những hành khách ngồi gần đó là khoảng 4.300. Trên máy bay bỏ trống giữa chừng, xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo Barnet Theo nghiên cứu đặc biệt, nguy cơ tử vong của du khách hàng không do VOC hiện cao hơn nhiều so với mối đe dọa từ máy bay. Các vụ tai nạn – xem xét các số liệu thống kê an toàn thông thường của các chuyến bay thương mại, đây là một kết luận đáng ngạc nhiên.

Tàu hỏa

trông còn nhiều hơn Một chiếc máy bay an toàn. Nhà ga có nhiều không gian ngoài trời hơn, ít ùn tắc do làm thủ tục lên máy bay và không yêu cầu bất kỳ thủ tục an toàn nào. Mặc dù vậy, CDC cũng chỉ ra rằng hành khách đang đứng hoặc ngồi trên tàu hoặc xe buýt Khi lên máy bay, bạn phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với những người khác. Thời gian đi lại có thể. tạo sự thay đổi.

Do không có đường trung tâm, các chuyến tàu chiếm ưu thế trong hầu hết các chuyến bay thương mại. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Hành khách Đường sắt Jim Matthews chỉ ra rằng các chuyến tàu hàng có thể thay đổi mỗi giờ Hít thở khoảng 12 đến 15 lần có thể cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Điều quan trọng là tránh xa các hoạt động xã hội và đeo khẩu trang. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên xe là hiệu quả .— – Xe lửa thường được xịt thuốc khử trùng khi dừng xe qua đêm Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân

Xe ô tô-Rõ ràng ưu điểm của loại xe này là bạn có thể kiểm soát được ai đi chung xe với mình, tuy nhiên CDC cảnh báo những nguy hiểm này : “Đỗ xe dưới lòng đường để đổ xăng, mua thức ăn và đi vệ sinh sẽ khiến bạn và đối tác tiếp xúc gần gũi với người nước ngoài và mặt đất.” Nếu muốn thuê xe, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín và thực hiện vệ sinh đúng cách. Khử trùng.

Phương pháp nào là an toàn nhất? – Giáo sư Barnett (Barnett) phân tích: “Chỉ tính đến việc người lái xe và hành khách không bị nhiễm Covid-19, người ta ước tính rằng người Mỹ đã chết khi lái xe 1,6 tỷ km vào năm 2018 Rủi ro là khoảng một nửamột triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay, và tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người sẽ bị giết bởi nCoV. Tuy nhiên, do những lợi ích của sự an toàn của máy bay đối với ô tô, nó giống như thời kỳ tiền Covid đã biến mất vào tháng 8 năm 2020. “-Handel nói rằng nếu bạn phải ra đường và có tiền, lái xe là lựa chọn duy nhất. Đây là lựa chọn an toàn nhất, một phần vì bạn không phải đi với người không biết nguy cơ lây nhiễm.” Về cơ bản, bạn không cần phải Những người có thể bị bệnh cùng chung bầu không khí. Nhưng, tất nhiên, hãy cẩn thận khi ai đó vẫn dừng lại. Tôi nghĩ đi tàu hỏa sẽ an toàn hơn đi máy bay. Hoặc, mọi người nên đeo khẩu trang khi đi tàu hoặc máy bay. Sử dụng phương tiện công cộng, chọn giờ khởi hành sớm nhất trong ngày giống như máy bay, tàu thủy thường được khử trùng hoàn toàn trong đêm.

Mang khẩu trang, khẩu trang, găng tay, vải khử trùng và nước rửa tay, có nồng độ cồn ít nhất 60%. – Đi tàu hoặc máy bay, lau các bề mặt xung quanh bạn như tay vịn, lưng ghế trước, bàn ăn, dây an toàn, lỗ điều hòa, cửa sổ, công tắc đèn … – Nếu bạn thuê xe, vui lòng lau các bề mặt này như cần điều khiển, vô lăng, Tay nắm cửa, táp lô, dây đai an toàn, gương chiếu hậu, radio … – Bảo Ngọc (Conde Nast Traveler)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *