Tôi nên ở phòng nào trong chuyến đi để tránh say sóng?

Say sóng là hiện tượng rất nhiều người gặp phải khi đi du lịch biển. Có nhiều cách để hạn chế điều này. Một trong số đó là chọn chỗ ở trong cabin phù hợp, vì đây là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất trong hành trình.

Theo các chuyên gia của cẩm nang du lịch “Point Guy” người Anh, các cabin này nằm trong tàu, và lý do ít do dự nhất là vị trí thân tàu rất ổn định, ít chịu ảnh hưởng của sóng gió nhất và sẽ sinh ra khi tàu chạy trên biển. Cảm giác “tĩnh lặng”. Khi tàu chuyển động lên xuống có sóng như ở mũi tàu và đuôi tàu sẽ không bị chao đảo quá nhiều. Số lần bạn ngồi ở các vị trí bị ảnh hưởng bởi rung động càng ít, dạ dày của bạn càng ít khó chịu và càng ít buồn nôn, đau đầu và chóng mặt.

Năm 2020 được coi là năm tồi tệ nhất đối với ngành chăm sóc sức khỏe. Khi nhiều du thuyền trở thành điểm nóng nCOV phải “nằm” dài ngày vì không có khách. Ảnh: Cruise Critic – Chuyên gia du lịch người Anh Kerry Spencer cho biết thêm, ngoài cabin ở giữa, khách hàng cũng nên chọn vị trí thấp nhất. Phòng ngủ phía trên dễ bị rung lắc hơn.

Phòng ngủ trong cơn ác mộng say sóng bao gồm các cabin ở hai bên mái và ở tầng trên. Ở những nơi này, bạn có thể cảm nhận rõ nhất tác động của sóng, gió hoặc sóng khi thuyền đi vào. Tuy nhiên, nó cũng là nơi có phong cảnh đẹp và trọn vẹn nhất. Nếu bạn là người chưa từng say sóng thì hãy chọn những cabin này và tận hưởng cảm giác ngắm cảnh trên bãi biển thật thú vị.

Một số tàu du lịch thậm chí còn cung cấp táo xanh và bánh quy giòn trong thực đơn của khách. Đây là hai món có thể giúp thực khách vượt qua cơn say sóng. Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, bạn có thể chọn phòng gần hoặc cạnh phòng của bác sĩ trên tàu. Bạn có thể nhận được trợ giúp nhanh hơn và dễ dàng hơn khi gặp sự cố trong khi đi du lịch.

Nếu không đặt được phòng theo gợi ý trên, bạn vẫn có thể uống thuốc và sử dụng điện cực chống say. Một số người còn sử dụng các phương pháp chống bệnh tật tự nhiên như mang theo kẹo gừng, ô long gừng, trà gừng… bất cứ khi nào cảm thấy không khỏe. Uống rượu.

Du thuyền ma khổng lồ hái ra tiền – – Anh Minh (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *