Bẫy du lịch phổ biến

Đây là bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải, được Escape tổng hợp dựa trên các khách du lịch Úc.

Ở những nơi đông người, bạn nên đeo ba lô trước ngực thay vì đeo sau lưng. Tránh trường hợp túi bị nứt, bị trộm đồ. Ảnh: Life am hiểu — lau sạch bụi bẩn trên giày — đây là thủ đoạn của kẻ nói dối. Khi đi trên đường phố hoặc những nơi công cộng, người dân địa phương sẽ nói rằng có những vết bẩn trên đôi giày này. Sau đó, khi bạn không phản hồi, chúng sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt hơi vào giày và làm khô bạn. Điều tiếp theo bạn cần phải trả cho họ là hành vi vừa rồi. “Khi tôi đến Ấn Độ, tôi đã gặp phải sự việc như thế này. Nhưng thật may mắn là tôi đã thoát được cái bẫy vào ngày hôm đó khi đi dép”. Nhiều du khách phàn nàn rằng họ bị “chặt chém” trong chuyến đi vì chủ quan không hỏi giá từng món ăn khi không nhìn thấy giá ghi trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể lại câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một suất mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt. Sau đó chúng tôi tính tiền … nước ngọt. Giá là 6 euro, gần bằng giá món chính. “

Nhiều du khách bị sốc vì giá cao sau khi thanh toán. Ảnh: News-Nhà cung cấp nước giải khát gian lận-Janette Heazlewood trong một lần đến Bangkok, Thái Lan. Khi anh đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành, một người đàn ông bước tới và đưa cho anh một chai nước uống. Hertzwood lẩm bẩm về việc đổi đồng baht Thái sang đô la Úc, và sau đó mở nắp chai và nói rằng cô phải mua nó. Các du khách không có thời gian để tranh luận với chủ sở hữu vì cô ấy phải theo kịp đội của họ. Vì vậy, cô đã mua một chai nước với giá 5 đô la Úc (81.000 đồng).

Bóc túi

Khi du khách đến với các địa điểm du lịch trên thế giới, đây không còn là điều xa lạ. Các loại. Nhiều người thậm chí bị mất ví, bao gồm hộ chiếu, chứng minh thư, tiền mặt và thẻ tín dụng.

Cửa hàng có hai mức giá

Thái Lan và Ý là những quốc gia mà cửa hàng cung cấp hai mức giá. Giá của khách du lịch luôn cao hơn so với người dân địa phương. Khi phát hiện ra sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm cửa hàng khác bán giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *