Tại sao hiển thị vé trực tuyến lại nguy hiểm?

Chụp lại những tấm vé máy bay để khoe trên mạng xã hội là sở thích của nhiều người nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Chuyên gia an ninh mạng Lisa Forte (Lisa Forte) cho biết, từ mã vạch trên vé, kẻ xấu có thể lấy được nhiều thông tin cá nhân về người giữ vé từ họ tên.

Bạn có thể hiển thị ngày sinh, hộ chiếu hoặc số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ email, thẻ ATM hoặc thẻ visa, chuyến bay, giờ lên máy bay, sân bay khởi hành, điểm đến, số chỗ ngồi, tùy thuộc vào định dạng đặt vé PNR ( Hồ sơ tên hành khách).

Đăng các cuộc phiêu lưu vé máy bay của bạn trên mạng xã hội, vì chúng làm rò rỉ nhiều thông tin cá nhân hơn bạn nghĩ. Ảnh: TripZilla

PNR hoặc “Tham chiếu đặt chỗ” – chứa sáu chữ số, là mã định danh nội bộ của hãng hàng không trên chuyến bay của bạn. Chuỗi này được tạo bởi hệ thống máy tính của hãng hàng không chứ không phải bởi đại lý du lịch. Khi hãng hàng không xác nhận đặt vé thành công, bạn sẽ chỉ thấy 6 ký tự này. Mã không chỉ chứa thông tin về bạn mà còn chứa thông tin cá nhân về người bạn đã đặt vé cùng.

PNR cũng hiển thị bất kỳ yêu cầu dịch vụ đặc biệt nào (SSR), chẳng hạn như bữa ăn, lựa chọn hành lý hoặc tránh một số loại thực phẩm, tình trạng sức khỏe của bạn: khuyết tật, tâm lý, các vấn đề y tế được báo cáo khi mua vé …

“Ví dụ, bạn là người xấu và tôi là nạn nhân. Bạn biết rằng tôi đang bay từ London đến Bangkok trên chuyến bay của British Airways. Chuyến bay là thứ Hai tới. Tôi đang ngồi hạng phổ thông và yêu cầu đồ ăn chay. — Lúc này, Xiao Ren từ hãng hàng không đã tạo một email giả và gửi cho khách hàng, với nội dung: “Nếu bạn vẫn muốn dùng bữa chay trong chuyến trở về của mình, vui lòng nhấp vào liên kết này để đặt ngay. “Hiện tại” hoặc “Có quá nhiều lượt đặt chỗ cho chuyến bay của bạn đến Luân Đôn. Vì quý khách là khách hàng quan trọng và chúng tôi muốn nâng hạng lên hạng thương gia nên vui lòng click vào link bên dưới để lợi dụng “.

Rất nhiều hành khách đã bị lừa, vui lòng click vào link bên dưới. Đá trang web sẽ lấy cắp thông tin của họ và làm điều xấu. Mất tiền, mất tài khoản …- Kẻ trộm có thể biết khi nào chúng không đột nhập vào nhà hoặc giả danh chủ nhà. Làm việc xấu. Lời khuyên của Lisa là không đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội. Bạn cũng không được tiết lộ bạn. Hãng hàng không chính xác mà bạn dự định bay.

Khi hành khách xác nhận đặt chỗ chuyến bay, một bản tóm tắt thông tin cá nhân và chi tiết thanh toán cũng như số tham chiếu chuyến bay sẽ được cung cấp. Chỗ đặt chỗ sẽ được gửi đến email. Ngoài ra, nếu bạn thuê xe thông qua tuyến đường du lịch, Trong phòng khách sạn … thông qua hợp đồng thuê của hãng hàng không, PNR sẽ chứa thông tin này, bằng cách này, kẻ xấu có thể tìm đến nơi ở của bạn.Ảnh: Voyage-Chuyên gia kỹ thuật người Mỹ gốc mới Brian Krebs góp ý thêm, chuyến bay đã kết thúc Sau đó, bạn không phải vứt vé ngay lập tức mà thay vào đó, hãy xé nhỏ trước khi cắt. Do đó, không ai có thể quét mã vạch và biết tất cả thông tin về bạn.

Tại sao khách hàng luôn đi cửa trái của máy bay?

Anh Minh (Theo Express)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *