Khách sạn sẽ như thế nào sau Covid-19?

Số lượng đặt phòng khách sạn trên toàn quốc đã giảm 50%, do dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm, hàng trăm phòng trọ tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên, một số khách sạn mới vẫn hoạt động tốt.

Mặc dù nhiều du khách đang chờ đợi sự khởi sắc của ngành du lịch, vì vắc-xin Covid-19 sẽ được phê duyệt trong tương lai gần hoặc buộc phải mở cửa do áp lực kinh tế, các chủ khách sạn có kế hoạch đối phó với các đợt bùng phát và đại dịch tại khách sạn mới . Sự chuẩn bị này tương đương với việc tòa nhà thay đổi hệ thống an ninh sau vụ 11/9.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe, sự ổn định và niềm tin của mọi người. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy an toàn. An toàn và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ khách sạn nữa”, Tom Ito nói. , Một nhà lãnh đạo trong ngành khách sạn và là người đứng đầu Gensler, một công ty xây dựng toàn cầu. “Chỉ những thứ có thể được đảm bảo ở hiện tại và trong tương lai mới có thể được duy trì.” – Phóng viên của “New York Times” yêu cầu các giám đốc điều hành, nhà thiết kế và nhà cung cấp hình dung trải nghiệm của khách hàng sẽ thay đổi như thế nào sau đại dịch, ngoại trừ việc dịch vụ dọn dẹp tập trung hơn bao giờ hết Ngoài các cải tiến, tuyên bố sau đây cũng bao gồm các giải pháp thực tế và mang tính suy đoán:

Phòng khách sạn không tiếp xúc và không tiếp xúc

Trong một thời gian dài, các khách sạn, đặc biệt là khách sạn trung bình và bình dân, đã đạt được Định vị, bao gồm cả việc sử dụng điện thoại di động thay cho chìa khóa để mở cửa và tự trả phòng, đại dịch này làm tăng khoảng cách giữa con người với xã hội và giới hạn tiếp xúc, điều này sẽ chỉ làm tăng tầm quan trọng của các chức năng này.

Điện thoại thông minh có thể giúp khách truy cập mở cửa và thực hiện thanh toán không tiếp xúc một cách nhanh chóng. Ảnh: GenX Security

Hiện tại, du khách muốn tự động hóa nhiều hơn. Google Assistant đã ra mắt một ứng dụng khách sạn để hỗ trợ trợ lý ảo Google Nest Hub, được ra mắt tại nhiều khách sạn ở Hoa Kỳ vào mùa hè năm nay. Đây không phải là lần đầu tiên một khách sạn sử dụng loại công nghệ trí tuệ nhân tạo này. Trợ lý ảo của Amazon, Alexa, đã được ra mắt tại các khách sạn vào năm 2018. Thông qua sự kết hợp của loa cỡ máy tính bảng và màn hình giám sát, khách có thể đặt câu hỏi cho Nest Hub trong vòng một giờ. Mở cửa hồ bơi, đặt báo thức và yêu cầu thêm khăn tắm hoặc dịch vụ phòng mà không cần gọi. Đối với các phòng khách sạn có rèm kỹ thuật số, bảng điều khiển nhiệt độ và đèn có dây, Nest Hub cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển các thiết bị này.

“Chúng tôi nghĩ vậy. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn hạn chế những liên hệ không cần thiết”, Manuel Bronstein, phó chủ tịch Google Assistant, cho biết.

Hệ thống khách sạn Virgin ở tất cả các bang Chicago, Dallas và Nashville dự kiến ​​sẽ khai trương tại Las Vegas vào đầu năm tới. Phần mềm đã được cải tiến đáng kể để thích ứng với phòng Ánh sáng, nhiệt độ và TV. Căn phòng cũng được thiết kế để ngăn cách phòng ngủ phía sau với phòng thay đồ bằng một cánh cửa nhỏ, cho phép nhân viên khách sạn vận chuyển đồ mà không cần qua lại.

“Chúng tôi không yêu cầu bạn ký vào biểu mẫu.” Mẫu xác nhận dịch vụ phòng “, Raul Leal, giám đốc điều hành của Virgin Hotels Group cho biết.” Đây là một công cụ kế toán lỗi thời. “

Nhà hàng linh hoạt và rô bốt Dịch vụ

Không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời hoặc các quy tắc cách xa xã hội trong suốt cả năm. Dường như chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này: biến toàn bộ khách sạn thành một nhà hàng, bổ sung bằng các dịch vụ sử dụng công nghệ cơ khí .— – “Nó được dùng để trả lời các câu hỏi. Ron Swidler, giám đốc đổi mới của công ty thiết kế khách sạn Gettys Group có trụ sở tại Chicago cho biết: “Làm thế nào để tổ chức lại nhà hàng để khách hàng không phải dùng bữa trong một không gian chật hẹp? Tổng cộng 325 chuyên gia trong ngành đã tham gia vào dự án trở thành khách sạn của Ngày mai (Hotel of Tomorrow) và cùng nhau nghiên cứu về những cải tiến trong tương lai. Ông Swidler cho biết thêm: “Các kích thước khác nhau có thể giữ thức ăn và đồ uống nóng lạnh, đồng thời có thể phát video hoặc nhạc để giải trí . “Có thể những con robot này sẽ có cá tính riêng, và chúng thậm chí có thể chơi với bạn. ”

PhDịch vụ ăn uống tại phòng thường đắt, nhưng nếu người phục vụ là người máy của thời đại bùng nổ, bạn có thể chấp nhận. Ảnh: Savioke

Ngay cả khi không có người tham gia tiệc, khách sạn vẫn có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp, sảnh tiệc và cả bãi cỏ tổ chức sự kiện chưa sử dụng. .

“Chúng tôi tin rằng toàn bộ trải nghiệm ăn uống có thể thay đổi”, ông Ito của Gensler Co., Ltd. cho biết, “Bạn có thể tạo ra nhiều không gian linh hoạt cho phòng ăn riêng, không nhất thiết phải ở nhà hàng này. Cốt lõi của việc cá nhân hóa và tạo ra những trải nghiệm độc đáo, ”Ito giải thích. Trình diễn .—— Đưa không gian ngoài trời vào phòng ngủ

Hầu hết các khách sạn sẽ tận dụng tối đa không gian mở. Trong thời gian đại dịch, du khách có thể yên tâm khi di chuyển quanh bàn ăn và các hoạt động thể dục ngoài trời. Trong tương lai, nhà thiết kế dự đoán rằng nếu khách sạn biết cách tận hưởng hiệu ứng êm dịu của thiên nhiên, du khách sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ngay cả trong phòng. Nhóm Getty có kế hoạch thiết kế lại các không gian như phòng họp và khu vực tổ chức sự kiện, trưng bày cây xanh bằng kỹ thuật số để mô phỏng chuyển động tự nhiên và thêm hệ thống lọc không khí. Swidler nói: “Một trong những lợi ích của việc làm này là báo hiệu cho mọi người biết rằng không gian bên trong là an toàn.” Ông Swidler nói, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy gần gũi với việc giảm căng thẳng tự nhiên.

Kết hợp thiên nhiên vào các tòa nhà, tức là, thiết kế ưa sinh học, đã có hiệu quả trong các tòa nhà. Những nơi có tường xanh, chậu cây hoặc khu vườn rêu phong trong phòng nghỉ và khu vực công cộng, chẳng hạn như khách sạn 1 Brooklyn Bridge ở Brooklyn, New York.

Ông Ito nói: “Họ lấy những thiết kế này làm mục tiêu của tôi. Xin lưu ý rằng sẽ có nhiều phòng khách sạn có ban công hoặc cửa sổ để cung cấp không khí trong lành.”

Sảnh khách sạn 1 Brooke, New York Cây cối xanh tươi của khách sạn Linqiao tạo cảm giác trong lành cho khách du lịch. Hình: 1 Cầu Brooklyn Thiết kế phòng khách sạn – phòng khách sạn sẽ không chỉ là nơi để ngủ và tắm. Thay vào đó, chúng sẽ phục vụ nhiều chức năng như phòng tập thể dục, nhà hàng và văn phòng. Tất nhiên, du khách vẫn thường sử dụng phòng cho những mục đích này. Tuy nhiên, sự khác biệt là thiết kế phù hợp hơn để chứa các chức năng này.

Lấy dịch vụ phòng làm ví dụ. Trong tương lai, những căn phòng đa năng hơn có thể ngồi trên ghế dài hoặc không gian ăn uống linh hoạt, thay vì ngồi ở mép giường và dựa vào bàn gấp mà là ngồi ăn bánh mì.

Ông Ito nói: “Dịch vụ phòng trước đây không quá tốt, nhưng giờ đây nó là một loại tiện nghi mà mọi người đều muốn. Bạn có thể thiết kế một khách sạn có thể mang đến trải nghiệm ăn uống tuyệt vời trong phòng hoặc ngoài ban công .— -Phòng tập thể dục cũng đang được mở rộng, không chỉ đặt một tấm thảm yoga trong tủ quần áo. Gansevoort Meatpacking mới được cải tạo ở thành phố New York cung cấp dịch vụ thể dục theo yêu cầu có tên Mirror, có thể hiển thị các lớp thể dục trên một chiếc gương đầy đủ và cung cấp trọng lượng theo yêu cầu Quy mô.

Anton Moore, tổng giám đốc của khách sạn này, cho biết: “Bạn không cần phải đi xuống cầu thang để xem bất kỳ ai khác trong phòng tập thể dục hoặc đeo mặt nạ. Khi tập thể dục “. Giấc ngủ luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhóm GettysGroup đã phát triển một chiếc giường công nghệ cao có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua cảm biến nệm và gối, đồng thời cung cấp dữ liệu này cho thiết bị di động của khách hàng. Phân tích — chất lượng giấc ngủ buổi sáng — phòng lưu động của khách sạn — mùa hè này, người Mỹ đã khám phá ra các phương tiện du lịch và giải trí của họ. Hãy tưởng tượng một nhà điều hành khách sạn kinh doanh điều hành một khách sạn và căn hộ của anh ta được trang bị phòng ngủ. Phòng tắm và nhà bếp – có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. – – Phòng khách sạn di động – đã được một công ty cho thuê xe tải như Cabana hình thành – là một trong những dự án tương lai của Gettys Group, nó có thể di chuyển ô tô với số lượng lớn Để thuận tiện cho việc khám phá các điểm đến mới: chở khách từ khách sạn đến các địa điểm khác ở đầu lộ trình, sau đó đậu xe tại khách sạn kết nối để sử dụng hồBơi lội, ăn uống hoặc dọn dẹp.

San Wei (New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *