Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô ấy đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ thai sản. Trong một bài báo được đăng bởi Insider, Kamalani đã nói về tiếp viên hàng không. Hầu hết mọi người đều nghĩ về cuộc sống vinh quang mà nghề này mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến điểm đến lý tưởng của Des, chẳng hạn như Hawaii hay Paris. “

Thực tế, hầu hết các tiếp viên mới đều phải làm quen với” chuyến bay đau mắt đỏ “. Những chuyến bay này là thời điểm họ khởi hành ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm ngày hôm sau. Đây là thời gian mọi người nghỉ ngơi nên trong khoảng thời gian này Giờ làm việc thường mệt hơn những giờ bay khác.

Ngoài ra, những người được tuyển dụng thậm chí phải làm quen với công việc trong những ngày nghỉ, họ bay thường xuyên và đi làm 15 tiếng mỗi ngày. Phục vụ lâu dài là chìa khóa để đi máy bay. Cô phục vụ nói: “Bạn phải đợi cho đến khi bạn có bằng cấp. Cuộc sống rực rỡ. ”Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên được chú ý trên mạng xã hội. Tik Tok cảm ơn bạn đã chia sẻ những hình ảnh về công việc tiếp viên hàng không của anh ấy: Kat Kamalani

Kamalani nói rằng điều đó thật tuyệt. Sẽ mất 20 đến 30 năm để mọi người hình dung cuộc sống của họ trong hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên ). Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều như vậy. Ngoài ra, tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất, và có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Họ cũng có thể cần phải dành một chút thời gian để đi du lịch, trong khi những người mới bắt đầu thì không.

Ngoài sự hào nhoáng, nghề này cũng phải đối phó với sự cô đơn. “Bạn bay đến một nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn tận hưởng trải nghiệm này một mình. Bạn không có ai để trải nghiệm”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người theo dõi. Theo dõi trên Tik Tok đã chia sẻ.

Kamalani hy vọng rằng điều tiếp theo mà mọi người sẽ làm là “Công việc của tiếp viên khó hơn mọi người nghĩ, không chỉ là cung cấp đồ ăn thức uống.” Thế giới hiểu. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành một khóa đào tạo 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ một ngày, trước khi cô ấy có thể lên máy bay. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều mà nhiều tiếp viên mong muốn hành khách có thể hiểu được: Ảnh: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên là Để cung cấp đồ uống, Kamalani cho biết quá trình này chỉ mất nhiều thời gian, thời gian còn lại cần học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say xỉn hoặc khủng bố, chữa cháy, cấp cứu y tế … Tiếp viên cũng có rất nhiều quyền lực trên máy bay, Không phải ai cũng biết điều này, họ có quyền mời ai đó ra khỏi cabin, nếu hành khách không chịu hợp tác, kể cả khi khách bị khóa bên trong, mép có thể mở cửa nhà vệ sinh từ bên ngoài, nhưng chỉ trong trường hợp cấp cứu y tế hoặc hành khách vi phạm an toàn bay Họ chỉ có thể làm như vậy trong những trường hợp cụ thể. – Các nhân viên được hoan nghênh lựa chọn quan sát và đánh giá từng hành khách khi họ lên tàu. Họ xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và người đầu tiên yêu cầu giúp đỡ trong trường hợp có vấn đề. Kamalani Giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng sẽ phân tích họ.

Trong các chuyến bay đường dài, tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi có thể nằm phía trên hoặc phía dưới ghế hành khách Camarani tiết lộ: “Trong các chuyến bay đường dài, chúng tôi rất có thể sẽ ngủ trên hoặc dưới bạn. Phía dưới. “Ảnh: Người trong cuộc – tiếp viên hàng không ghét bị làm phiền trước khi cất cánh, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Nguyên nhân là do trong thời gian này, tiếp viên Tất cả đều rất bận rộn, hãy kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng chưa. Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ là vi phạm an toàn bay. Sau khi cất cánh thành công, dây an toàn yêu cầu đèn báo tắt và hành khách sẽ nhận được các dịch vụ này Ngoại lệ duy nhất để cung cấp cho bạn đồ uống là khi bạn cần nước để uống thuốc.

Cô ấy cũng đề cập đến một mẹo nhỏ có thể khiến hành khách được đối xử tốt hơn trong chuyến bay, đó là hãy tỏ ra thân thiện. Để vượt qua, hãy cho Một trong số chúngMột món quà nhỏ như một cây bút, một cây kẹo nhỏ như một viên kẹo.

“Phi hành đoàn sẽ hỗ trợ mọi thứ bạn muốn, và bạn sẽ quan tâm trong suốt chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước những hành động tử tế của hành khách, đặc biệt khi họ phải bay đường dài và phải tiếp xúc với những người bình thường cả ngày. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *