Sau ngày 11/9, ngành hàng không đã thay đổi như thế nào?

Đây là một vụ tấn công khủng bố ở New York, Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Kể từ đó, ngành công nghiệp hàng không đã trải qua những thay đổi to lớn, và theo lời kể của tiếp viên hàng không Virgin Atlantic, Mandy Smith (Mandy Smith) trong cuốn sách “Cabin Fever” đã trình bày chi tiết thực tế này, việc đào tạo tiếp viên hàng không. Giáo án đã được sửa đổi. Huấn luyện an toàn kiểu SAS – viết tắt của Special Aviation Services – là một trong những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất trên thế giới và thuộc Quân đội Hoàng gia. Các phương pháp và hoạt động huấn luyện của SAS có thể là hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt khác trên thế giới. Ngoài ra, tất cả các máy bay của Virgin đều đã được sửa đổi để tuân thủ các quy định an toàn tiên tiến.

Buồng lái được trang bị khóa an toàn, camera và tường chống đạn. Trong mỗi chuyến bay, mã mở cửa buồng lái chỉ được tiết lộ cho một số thành viên phi hành đoàn hạn chế. Trên máy bay còn có cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố chống cướp. Chuyến tham quan buồng lái của phi công không còn nữa.

Tiếp viên hàng không học mã sử dụng khẩn cấp. Đây là những thông tin bí mật mà phi hành đoàn có thể nói với nhau thông qua hệ thống địa chỉ công cộng, ví dụ như có kẻ khủng bố trên tàu.

Theo Mandy, khi cô đối mặt với vụ khủng bố ở sân bay Heathrow, khóa huấn luyện rất hữu ích trên chuyến bay năm 2002 đến San Fancisco, Mỹ. Lúc này cửa máy bay đã đóng, tiếp viên chuẩn bị thực hiện nội quy an toàn bay. Ba thành viên phi hành đoàn, bao gồm Mandy, đã tìm thấy hai hành khách khả nghi. Một cái ở hàng giữa, và cái kia ngồi cạnh cửa sổ, cách nhau vài hàng. Họ có thái độ bồn chồn và hay cáu gắt, nhìn người khác. Tiếp viên đã báo ngay cho quản lý và nhân viên mặt đất. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hai vị khách dùng chung thẻ tín dụng khi mua vé nhưng lại chọn chỗ ngồi riêng biệt. Cầu thang lên máy bay được trả lại chỗ cũ, tiếp viên hàng không mở cửa cabin, người bốc hàng lên máy bay, đi thẳng đến chỗ ngồi của hai vị khách phía trên. Cảnh sát ập vào, bắt giữ hai người đàn ông khả nghi và áp giải họ xuống đất.

“Khi chúng tôi thông báo rằng các hành khách phải rời máy bay, một số người đã tức giận. Nó sẽ được chuyển trực tiếp đến Richard Branson (Richard Branson (Virgin Airlines)”, Mandy nhớ lại. — Mandy nói rằng có hai hành khách khả nghi nằm trong danh sách truy nã của FBI. Họ được cho là khủng bố. Họ đã bắt tất cả các chuyến bay của các hãng hàng không để hỏi về các biện pháp an toàn hàng không hiện hành. Hành khách trả tiền bồi thường “. Tiếp viên nói.

Tại sao khách luôn đi cửa trái máy bay? Minh (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *