Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống ở Thành phố Salt Lake, Utah. Cô ấy đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ thai sản. Kamalani cho biết trong một bài đăng trên Insider rằng hầu hết mọi người nghĩ về cuộc sống vinh quang mà nghề tiếp viên hàng không mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến những điểm đến lý tưởng như Hawaii hoặc Paris.” . — Trên thực tế, hầu hết các tiếp viên hàng không mới đều phải quen với “chuyến bay đau mắt đỏ”. Các chuyến bay này khởi hành ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm ngày hôm sau. Thường mệt hơn những giờ bay khác. Thời gian đi làm hàng ngày ngắn và có thể làm việc liên tục trong 15 giờ. Dịch vụ lâu dài là điều cần thiết đối với các tiếp viên hàng không. “Nữ tiếp viên phải đợi đến khi đủ tiêu chuẩn mới có được cuộc sống hào nhoáng như vậy”. Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội. Cảm ơn Tik Tok đã chia sẻ công việc của mình với các tiếp viên. Nhiếp ảnh: Kat Kamalani

Kamalani cho biết mọi người đều tưởng tượng Cuộc sống ở Trung Quốc có thể kéo dài từ 20 đến 30 năm với hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên). Điều này đúng cho tất cả các công ty. Ngoài ra, tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất, và có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Họ cũng có thể cần phải dành một chút thời gian để đi du lịch, trong khi những người mới bắt đầu thì không.

Ngoài sự hào nhoáng, nghề này cũng phải đối phó với sự cô đơn. “Bạn bay đến một nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn tận hưởng trải nghiệm này một mình. Bạn không có ai để trải nghiệm”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người theo dõi. Tik Tok chia sẻ như sau:

Nghề tiếp viên khó hơn mọi người nghĩ rất nhiều, không chỉ cung cấp đồ ăn thức uống. Thế giới hiểu. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành khóa đào tạo 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 tiếng mỗi ngày để học trước khi có thể lên máy bay chở khách. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều dễ hiểu đối với hành khách mà nhiều tiếp viên hàng không mong muốn. Photography: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên là Kamalani cho biết quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian dài, thời gian còn lại họ cần học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say rượu hoặc khủng bố, chữa cháy, cấp cứu y tế … Trên tàu cũng có nhiều quyền lực mà không phải ai cũng biết, hành khách từ chối hợp tác, tiếp viên cũng có thể mở cửa phòng tắm bên ngoài, kể cả khi khách bị khóa bên trong, nhưng chỉ trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi hành khách vi phạm an toàn bay Họ chỉ có thể làm như vậy trong những trường hợp. Những chuyến bay cần sự chăm sóc đặc biệt và phải gọi ai trước khi có vấn đề. Camarani giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi hoan nghênh họ, nhưng chúng tôi cũng phân tích.

Trong chuyến bay đường dài, tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi có thể nằm phía trên hoặc phía dưới ghế của hành khách Camarani tiết lộ: “Trong chuyến bay đường dài, chúng tôi có khả năng sẽ ngủ trên hoặc dưới bạn. Phía dưới. “Ảnh: Người trong cuộc – tiếp viên hàng không ghét bị làm phiền trước khi cất cánh, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Nguyên nhân là do trong thời gian này, tiếp viên Tất cả đều rất bận rộn, hãy kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng chưa Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ là vi phạm an toàn chuyến bay. . Ngoại lệ duy nhất của việc cung cấp đồ uống cho bạn là khi bạn cần nước để uống thuốc.

Cô ấy cũng đề cập đến một mẹo nhỏ để khiến hành khách được đối xử tốt hơn trên chuyến bay, đó là hãy tỏ ra thân thiện. Và cung cấp cho họ mộtMột món quà nhỏ như một cây bút, một cây kẹo nhỏ như một viên kẹo.

“Phi hành đoàn sẽ hỗ trợ mọi thứ bạn muốn, và bạn sẽ quan tâm trong suốt chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước hành động tốt của hành khách, đặc biệt là khi họ phải bay đường dài và phải tiếp xúc với những người bình thường cả ngày. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *