Khách sạn sẽ như thế nào sau Covid-19?

Số lượng đặt phòng khách sạn trên toàn quốc đã giảm 50%, do dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm, hàng trăm phòng trọ tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên, một số khách sạn mới vẫn hoạt động bình thường.

Nhiều khách sạn đang chờ đợi sự bùng nổ du lịch, vì vắc-xin Covid-19 sẽ được phê duyệt trong tương lai gần, hoặc buộc phải mở cửa do áp lực tài chính, các chủ khách sạn có kế hoạch đối phó với các khách sạn mới. Bùng phát và đại dịch. Sự chuẩn bị này tương đương với việc tòa nhà thay đổi hệ thống an ninh sau vụ 11/9.

“Điều quan trọng nhất lúc này là sức khỏe, sự ổn định và sự tự tin của mọi người. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy an toàn. Chúng tôi cảm thấy an toàn và tự tin khi sử dụng lại dịch vụ khách sạn.” Lãnh đạo ngành khách sạn và người đứng đầu công ty xây dựng toàn cầu Gensler Tom Ito (Tom Ito) “Chỉ những thứ có thể được đảm bảo hiện tại và trong tương lai mới có thể được duy trì.” – Phóng viên của “New York Times” yêu cầu các giám đốc điều hành, nhà thiết kế và nhà cung cấp hình dung rằng sau khi khách hàng trải qua đại dịch, dịch vụ vệ sinh sẽ được chú trọng hơn và Tình hình này sẽ được thay đổi. Những nhận định sau bao gồm các giải pháp thực tế và suy đoán:

Phòng khách sạn không tiếp xúc và không tiếp xúc

Đã từ lâu, các khách sạn, đặc biệt là hạng trung cấp và hạng phổ thông Khách sạn đã trở thành một phương thức giao tiếp tự định hướng, bao gồm việc sử dụng điện thoại di động thay cho chìa khóa và tự phục vụ khi mở cửa. Dịch bệnh này đã làm tăng nhu cầu xã hội hóa của mọi người và hạn chế tiếp xúc, điều này sẽ chỉ làm tăng thêm tầm quan trọng của các chức năng này.

Điện thoại thông minh có thể giúp khách truy cập mở cửa và thực hiện thanh toán không tiếp xúc một cách nhanh chóng. Ảnh: GenX Security

Hiện tại, du khách muốn tự động hóa nhiều hơn. Google Assistant đã ra mắt một ứng dụng khách sạn để hỗ trợ trợ lý ảo Google Nest Hub, được ra mắt tại nhiều khách sạn ở Hoa Kỳ vào mùa hè năm nay. Đây không phải là lần đầu tiên một khách sạn sử dụng loại công nghệ trí tuệ nhân tạo này. Trợ lý ảo của Amazon, Alexa, đã được ra mắt tại các khách sạn vào năm 2018.

Kết hợp với loa và màn hình giám sát cỡ máy tính bảng, khách có thể đặt câu hỏi cho Nest Hub trong vòng vài giờ, mở cửa bể bơi, đặt báo thức và yêu cầu thêm khăn tắm hoặc dịch vụ phòng. Không cần Gọi. Đối với các phòng khách sạn có rèm kỹ thuật số, bảng điều khiển nhiệt độ và đèn có dây cứng, Nest Hub cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển các thiết bị này.

“Chúng tôi nghĩ. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn hạn chế những liên hệ không cần thiết”, Manuel Bronstein, phó chủ tịch Google Assistant, cho biết. Để thích ứng với ánh sáng, nhiệt độ và TV trong phòng. Căn phòng cũng được thiết kế để ngăn cách phòng ngủ phía sau với phòng thay đồ bằng một cánh cửa nhỏ, giúp nhân viên khách sạn có thể vận chuyển đồ mà không cần qua lại. Ký tên vào biểu mẫu. “Đơn xác nhận dịch vụ phòng,” Raul Leal, giám đốc điều hành của Virgin Hotels Group cho biết. “Đây là một công cụ kế toán lỗi thời.”

Dịch vụ nhà hàng và robot linh hoạt

Không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời quanh năm hoặc tuân theo các quy định về khoảng cách xã hội. Dường như chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này: chuyển toàn bộ khách sạn thành một nhà hàng, bổ sung bằng các dịch vụ sử dụng công nghệ cơ khí.

“Nó được dùng để trả lời câu hỏi.” Làm thế nào để tổ chức lại nhà hàng để khách hàng không phải ăn trong một không gian hẹp? Ron Swidler, giám đốc đổi mới của công ty thiết kế khách sạn Gettys Group có trụ sở tại Chicago, cho biết ông đã chia sẻ cổ phiếu. , Trở thành dự án “Khách sạn Ngày mai” (“Tomorrow Hotel”) và hợp tác đổi mới khách sạn trong tương lai. Nhóm nghiên cứu hình dung ra các robot vận chuyển với nhiều kích cỡ khác nhau có thể giữ nóng và lạnh cho thức ăn và đồ uống, đồng thời cũng có thể phát video hoặc nhạc để giải trí. Ông Swidler nói thêm rằng có thể những con robot này sẽ có cá tính riêng và thậm chí có thể chơi cùng bạn.Dịch vụ phòng thường đắt, nhưng nếu người phục vụ là rô bốt trong thời kỳ thịnh hành, bạn có thể chấp nhận. Ảnh: Savioke

Ngay cả khi không có người tham gia tiệc, khách sạn vẫn có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp, sảnh tiệc và cả bãi cỏ tổ chức sự kiện chưa sử dụng. .

“Chúng tôi tin rằng toàn bộ trải nghiệm ăn uống có thể thay đổi”, ông Ito của Gensler Co., Ltd. cho biết, “Bạn có thể tạo ra nhiều không gian linh hoạt cho phòng ăn riêng, không nhất thiết phải ở nhà hàng này. Cốt lõi của việc cá nhân hóa và tạo ra những trải nghiệm độc đáo, ”Ito giải thích. Hiển thị bảng và các hoạt động thể dục ngoài trời. Trong tương lai, nhà thiết kế dự đoán rằng nếu khách sạn biết cách tận hưởng hiệu ứng êm dịu của thiên nhiên, du khách sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ngay cả trong phòng. Nhóm Getty có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp và không gian tổ chức sự kiện, trưng bày cây xanh bằng kỹ thuật số để mô phỏng chuyển động tự nhiên của thiên nhiên và thêm hệ thống lọc không khí. Swidler nói: “Một trong những lợi ích của việc làm này là báo hiệu cho mọi người biết rằng không gian bên trong là an toàn.” Ông Swidler nói, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy gần gũi với việc giảm căng thẳng tự nhiên.

Kết hợp thiên nhiên vào các tòa nhà, tức là, thiết kế ưa sinh học, đã có hiệu quả trong các tòa nhà. Đặt những bức tường xanh, chậu cây hoặc khu vườn rêu phong trong phòng nghỉ và các khu vực công cộng, chẳng hạn như khách sạn 1 Brooklyn Bridge ở Brooklyn, New York.

Ông Ito cho biết: “Sau khi họ làm việc chăm chỉ với những thiết kế này làm mục tiêu, tôi nhận thấy rằng sẽ có nhiều phòng khách sạn có ban công hoặc cửa sổ, cho phép bạn bước vào bầu không khí trong lành.”

Hotel Lobby 1 New York Brook Cây xanh của khách sạn Linqiao sử dụng nhiều cây xanh, tường bao tạo cảm giác trong lành cho du khách. Hình: 1 Cầu Brooklyn Thiết kế phòng khách sạn – phòng khách sạn sẽ không chỉ là nơi để ngủ và tắm. Thay vào đó, chúng sẽ phục vụ nhiều chức năng như phòng tập thể dục, nhà hàng và văn phòng. Tất nhiên, du khách vẫn thường sử dụng phòng cho những mục đích này. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở thiết kế phù hợp hơn với các chức năng này.

Lấy dịch vụ phòng làm ví dụ. Trong tương lai, những căn phòng đa năng hơn có thể ngồi trên ghế dài hoặc không gian ăn uống linh hoạt, thay vì ngồi ở mép giường và dựa vào bàn gấp mà là ngồi ăn bánh mì.

Ông Ito nói: “Dịch vụ phòng trước đây không quá tốt, nhưng bây giờ nó là một loại tiện nghi mà ai cũng muốn. Bạn có thể thiết kế một khách sạn có thể mang đến trải nghiệm ăn uống hạng nhất trong phòng hoặc ngoài ban công.” — Họ cũng đang xem xét mở rộng phòng tập thể dục thay vì chỉ đặt một tấm thảm tập yoga trong tủ quần áo. Gansevoort Meatpacking mới được cải tạo ở Thành phố New York cung cấp dịch vụ thể dục theo yêu cầu có tên Mirror, có thể hiển thị các khóa học thể dục trên một tấm gương phản chiếu toàn bộ hoặc Cân có sẵn theo yêu cầu. – – Anton Moore, tổng giám đốc của khách sạn này, cho biết: “Bạn không cần phải xuống cầu thang để giao lưu với những người khác trong phòng tập thể dục hay đeo khẩu trang. Khi tập thể dục “. Giấc ngủ luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhóm GettysGroup đã phát triển một chiếc giường công nghệ cao có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua cảm biến trên nệm và gối, đồng thời cung cấp dữ liệu này cho thiết bị di động của khách hàng. Vì vậy, để thực hiện phân tích – mức độ ngủ của họ trong phòng khách sạn di động vào buổi sáng – mùa hè này, người Mỹ đã phát hiện ra các phương tiện giải trí cho chuyến du lịch của họ. Công ty khách sạn có phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp Đội xe RV có thể di chuyển xung quanh .—— Phòng khách sạn di động – một trong những dự án tương lai của Tập đoàn Catanas – đã được lên ý tưởng bởi một công ty cho thuê như xe tải của Cabana – xe có thể kéo với số lượng lớn cho mục đích mới Thăm dò đất đai. Sẽ được chở từ khách sạn đến các địa điểm khác theo lộ trình du lịch của Bà Ga.Có thể gửi xe ở khách sạn liên kết để sử dụng hồBơi lội, ăn uống hoặc dọn dẹp.

San Wei (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *