Lý do hãng hàng không đưa dù cho khách

Dù đi máy bay ngày nay an toàn đến đâu, nhiều hành khách vẫn lo lắng máy bay sẽ chùn xuống từng giây, rơi đột ngột hoặc chỉ phát ra tiếng kêu “ding”. Họ ngay lập tức thắt dây an toàn và nắm chặt thành ghế – đôi khi vô tình nắm tay người lạ ngồi bên cạnh. Họ bước đến những chiếc áo phao dưới ghế, thắc mắc: “Này, sao không có ô?” Trong trường hợp khẩn cấp hay biết cách hạ cánh bằng dù. Ngay cả đối với môn nhảy dù “cơ bản” nhất, nhân viên mặt đất cũng cần được chuẩn bị trước khi nhảy dù với người hướng dẫn. Nếu khoảng cách nhảy dù thấp, và buộc dây cố định vào dây cố định thì người nhảy dù cũng phải được huấn luyện ít nhất từ ​​4 đến 5 giờ.

Tuy nhiên, Jim Crouch, Giám đốc An toàn và Huấn luyện của Hiệp hội Nhảy dù Hoa Kỳ (USPA), cho biết ngay cả khi hành khách có những kỹ năng cơ bản, việc thoát hiểm bằng dù vẫn là điều không thể. Vì điều kiện của máy bay trên và xung quanh máy bay ở độ cao hơn 10.000m so với mực nước biển không cho phép người bình thường nhảy dù và nhảy dù an toàn trong quá trình hạ cánh.

“Ở độ cao hơn 5.000m, bất kỳ ai nhảy ra khỏi máy bay và nhảy dù ngay lập tức là điều cực kỳ nguy hiểm”, Crouch nói. “Người nhảy dù phải thở ở độ cao khoảng 4.500m trên máy bay, do máy bay dành riêng cho người nhảy dù không có hệ thống thông gió nên không thể đảm bảo đủ oxy cho hành khách dưới áp lực và trên mặt đất. Vì vậy, người nhảy dù có thể bay ở độ cao này cho đến khi. Hạ xuống độ cao thấp hơn. “

Ngoài ra, chuyên gia cũng chỉ ra rằng nhiệt độ bên ngoài 10.000 mét – gấp ba lần độ cao nhảy của những chiếc dù thông thường – là điều vô cùng khó khăn. Không khí có thể nhỏ hơn hoặc bằng -34,4 ° C, chưa kể khoa học phổ thông cho rằng, nếu cơ thể con người đột ngột rơi vào môi trường này, mắt, mũi và miệng sẽ đóng băng ngay lập tức, phổi cũng giãn nở nhanh đến mức nổ tung. Tình hình – trời không quá lạnh và khó có thể sống sót khi nhảy dù từ máy bay thương mại; nếu máy bay đang bay với tốc độ hơn 240 km / h thì tốc độ đó đủ gây ra thiệt hại do ngoại lực tác động đến quá trình mở cửa. Ở độ cao, máy bay thương mại vẫn có thể đạt tốc độ khoảng 800 km / h-có nghĩa là “cơ hội hạ cánh an toàn bằng dù luôn là xấu. Nhảy dù từ độ cao 7600 m.

Bảo Ngọc (” Condé Nast Traveller “) – — hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *