Tại sao khách hàng luôn đến từ cửa bên trái của máy bay?

Từ việc mua vé đến khi ngồi trên khoang, hầu hết hành khách đều biết phải thực hiện bao nhiêu thủ tục. Nhưng ít ai để ý rằng họ luôn lên máy bay từ cửa bên trái. chiếc phà. Trong ngành công nghiệp hàng hải, một thuật ngữ rất phổ biến là “cảng và mạn phải”.

Hành khách luôn lên và xuống mạn phải. Ảnh: OverSixty-Starboard xuất phát từ tiếng Anh cổ “Steorbord”, có nghĩa là phần mạn của con tàu được quay lại. Trước khi tàu có bánh lái trung tâm như ngày nay, chúng chèo trên mặt nước bằng mái chèo phía sau. Khi có nhiều người sử dụng tay phải hơn, mái chèo vẫn được thiết kế ở bên phải của thuyền. Vì vậy, khi neo đậu trong khu vực cảng từ bên trái, tàu sẽ được thả neo. Nếu lắp bên phải, tàu sẽ bị kẹt bánh sau, gây bất tiện rất nhiều. Do phương pháp neo đậu này nên khi người lên tàu hoặc xếp hàng hóa, họ cũng từ bên trái đứng lên. Sau đó, ngành hàng không đã thực hiện các quy định về việc lên máy bay.

Trên Quora, một diễn đàn dành cho những người tò mò nhất trên thế giới, một cựu phi công của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ giải thích rằng lý do là phía bên phải của máy bay được sử dụng để “làm những việc khác”. Các nhóm mặt đất như phục vụ ăn uống và vận chuyển hàng hóa. Chúng dùng để vận chuyển đồ ăn, vali vào khoang, đây cũng là bên để tiếp nhiên liệu nên hành khách sử dụng cửa bên trái để đảm bảo an toàn, không làm phiền và ảnh hưởng đến hoạt động của các hãng hàng không khác.

Phía bên phải máy bay Được sử dụng cho các bộ phận mặt đất. Tiếp tế, vận chuyển hàng hóa, ăn uống. Ảnh: Aircraf Nerds

Ngoài ra, ghế của cơ trưởng nằm ở phía bên trái của buồng lái. Do đó, nhiều sân bay đã chế tạo kính thiên văn, thường được thiết kế ở phía bên trái. Để cơ trưởng có thể dễ dàng nhìn thấy khi nào cần đẩy ống vào. Có thể di chuyển ống đến đúng vị trí. Nhưng có những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như hành khách ngồi trên xe lăn (nếu không có cầu sân bay), lên máy bay trong tình huống khẩn cấp, chẳng hạn như Duỗi … Đối với hành khách thông thường, bạn sẽ đi bộ trên boong sân bay hoặc đi xe chuyên dụng đến khu vực bãi đậu máy bay, sau đó leo cầu thang để vào cabin, hành khách vào chủ yếu qua cửa thứ nhất hoặc thứ hai bên trái (thường gọi là Trái L1 hoặc L2). Trừ những trường hợp ngoại lệ như Airbus A320 hoặc Boeing 737, mọi người thường vào từ cửa trước và cửa sau. Bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng EasyJet và Ryan Air để di chuyển bằng đường hàng không …

nhưng, theo người dùng YouTube Theo Art Caldera, việc khách hàng luôn đi bên trái là “Chúng tôi không thấy được sức mạnh của khách hàng nguyên nhân tại sao hãng hàng không lại đi từ băng chuyền đến đúng hầm hàng? Câu trả lời này không được coi là đáp án chính xác mà chỉ là câu “bỡn cợt” hài hước của các hãng hàng không, nhưng đây là đáp án nhận được. Nhiều lượt thích và yêu thích nhất, hơn 2.200 người đồng tình.

Lên máy bay để hạ nhiệt

Haidang (theo Aerotime)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *