Tại sao không có máy bay với bác sĩ?

Vào tháng 5 năm 2016, Lewis Christman, một hành khách người Mỹ bị viêm tụy cấp, đã bay từ Chicago đến Rome. Khi máy bay tiếp tục hành trình, anh nằm trên mặt đất và cố gắng chịu đựng cơn đau kéo dài 7 tiếng đồng hồ. Trong ba tháng tiếp theo, Lewis phải nhập viện.

Hai năm sau, Lewis kiện United Airlines vì ​​phi hành đoàn phớt lờ việc chỉ định bác sĩ trên máy bay, khi cơ trưởng không thể liên lạc với chuyên cơ dưới lòng đất, anh ta cần phải thay đổi lộ trình. Đối với United Airlines, đây là một tin xấu, khiến mọi người chú ý đến cách American Airlines đối xử với những hành khách mắc kẹt.

Chiều cao của nhân viên cấp cứu y tế có khả năng tử vong trên quy mô, tình hình kinh tế và quyền lợi của tất cả hành khách đều bị ảnh hưởng. Có lẽ bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Scott Schoifet đã hiểu tình huống này. Năm 2006, Scott được đánh thức để giúp một hành khách bị đau ngực ngồi bên cạnh bị mắc kẹt trên chuyến bay từ Nhật Bản đến New York. Phi hành đoàn hỏi anh ta liệu có an toàn để tiếp tục bay không.

“Không khí lúc đầu rất căng thẳng, vì họ cứ nhìn tôi như muốn hỏi tôi.” Anh muốn làm gì? Scott nhớ lại: “Nhưng tôi chỉ nói, ‘Tôi không thể quyết định khi nào có 350 người trên máy bay.” Cuối cùng, anh ấy đã theo dõi người phụ nữ gặp nạn trong phần còn lại của hành trình cho đến khi cô ấy dừng lại ở Detroit. Sau khi xuống xe, máy bay tiếp tục, một bác sĩ trên chuyến bay bị hàng loạt tai nạn y tế Ảnh: Traveller-Mặc dù Luật Cơ bản bảo vệ các bác sĩ, các hãng hàng không và cá nhân không có trách nhiệm hỗ trợ y tế hàng không, nhưng hy vọng Lời thề Thần quyền vẫn là lời chỉ dẫn của bác sĩ Ông nói: “Bác sĩ bay sẽ có xu hướng đề nghị chuyển hướng. “TJ Doyle, giám đốc y tế của công ty cung cấp dịch vụ tư vấn cấp cứu y tế cho hãng hàng không STAT-MD, cho biết.” Các bác sĩ tình nguyện là người thu thập dữ liệu. Họ là người phản ứng đầu tiên, nhưng họ không thể là người ra quyết định.

Trên thực tế, chi phí định tuyến lại khá cao, cơ trưởng thân yêu phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định. Perry Flint, người phát ngôn của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ) Đội thương mại hàng không xác nhận rằng chi phí chuyển hướng có thể từ 10.000 đến 200.000 đô la Mỹ. Có một nhóm chuyên gia tư vấn y tế trên mặt đất để giúp các nhân viên y tế tình nguyện trên máy bay có thể giảm chi phí hạ cánh khẩn cấp, và phi hành đoàn Tình huống này vẫn có thể được xử lý thông qua lời khuyên của các chuyên gia.

Paulo Alves, Giám đốc Y tế Hàng không Toàn cầu của SOS MedAire, một hãng hàng không quốc tế, cho biết chỉ có 1,6% số chuyến bay đã được đổi chỗ cho rằng hãng đã hiểu và bỏ qua chuyến bay. Ông cho biết: “Nếu mô hình này không mang lại lợi ích kinh tế thì sẽ không. Họ sẽ không thuê. Các bác sĩ có xu hướng đề nghị phi công hạ cánh nhiều hơn chúng tôi và tất nhiên, họ không muốn chịu trách nhiệm về lâu dài “, Paul nói. Menaair đóng vai trò STAT-MD Inc trong phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế Phoenix tại Trung tâm Y tế Đại học Banner. .Để cung cấp các dịch vụ tương tự và thuê các bác sĩ từ Đại học Pittsburgh đến làm việc với khoảng 20 hãng hàng không trong nước và quốc tế tại Hoa Kỳ.Đại diện cơ quan này cho biết, họ đã hạn chế tối đa tình trạng hạ cánh thường xuyên xảy ra theo khuyến cáo của phi công. Kiến thức chuyên môn phù hợp hoặc sự lo lắng không phù hợp.

Khi phi công muốn hạ cánh khẩn cấp trong trường hợp khẩn cấp về y tế, công nghệ đã giảm thiểu nhu cầu bác sĩ trên máy bay. Ảnh: AFP- — Do đó, Hãng hàng không British Airways cho biết nếu tiếp viên cố gắng giải quyết tình huống trên máy bay, hành khách vẫn tự phán xét phi hành đoàn và yêu cầu hành khách phải có chuyên môn y tế phù hợp. , Để liên hệ với các chuyên gia. Có tiến hành tư vấn y tế ngầm hay không. Theo báo cáo “Telegraph”, thông tin này cũng sẽ giúp phi công quyết định có nên chuyển khách đến bệnh viện bằng máy bay hay không. Bình tĩnh nhưng mạnh mẽ, có thể giúp hành khách khôi phục trạng thái bình tĩnh. Chương trình giáo dục bao gồm những điều cơ bản của việc sử dụng máy khử rung tim qua đường hô hấpỦ nhân tạo giúp người đỡ ngạt, vận chuyển và cắt dây rốn cho trẻ sơ sinh.

Tại Việt Nam, các tiếp viên hàng không đã được đào tạo ngắn hạn về sơ cứu và cấp cứu, một số tiếp viên được cấp chứng chỉ sử dụng máy khử rung tim trong các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, tiếp viên hàng không được học tất cả các môn hồi sinh tim phổi, hộ sinh, xử lý các trường hợp hành khách bị bệnh tim, động kinh, đột quỵ, co giật, bỏng … dạng không thành tiếng. Video: Thanh Tùng

Bảo Ngọc

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *