Để tránh say sóng, tôi nên ở phòng nào trong hành trình?

Say sóng là hiện tượng rất nhiều người gặp phải khi đi du lịch biển. Có nhiều cách để hạn chế điều này. Một trong số đó là chọn chỗ ở trong cabin phù hợp, vì đây là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất trong hành trình.

Theo các chuyên gia của cẩm nang du lịch Anh “Points Guy”, các cabin này nằm trong tàu, và lý do ít do dự nhất là vị trí thân tàu rất ổn định, ít tác động của sóng và gió. Khi tàu chạy trên biển, nó sẽ sinh ra ” Cảm giác tĩnh lặng. Khi tàu chuyển động lên xuống có sóng như ở mũi tàu và đuôi tàu sẽ không bị chao đảo quá nhiều. Càng ít lần bạn ngồi ở một vị trí bị ảnh hưởng bởi rung động, thì dạ dày càng ít khó chịu và càng ít buồn nôn, đau đầu và chóng mặt.

Năm 2020 được coi là năm tồi tệ nhất đối với ngành chăm sóc sức khỏe. Khi nhiều du thuyền trở thành điểm nóng của nCOV, do không có khách nên các tàu phải “dặt dẹo” trong một thời gian dài. Ảnh: Cruise Critic

Chuyên gia du lịch người Anh Kerry Spencer cho biết thêm, ngoài cabin ở giữa, khách hàng cũng nên chọn vị trí thấp nhất. Các phòng trên tầng cao nhất có nhiều khả năng bị rung chuyển.

Căn phòng “ác mộng” dành cho những người say sóng gồm các cabin ở hai bên mạn và đầu tàu. Ở những nơi này, bạn có thể cảm nhận được tác động của sóng, gió hay sóng gió ở mức độ lớn nhất khi thuyền đi vào. Tuy nhiên, nó cũng là nơi có phong cảnh đẹp và trọn vẹn nhất. Nếu bạn là người không bao giờ say sóng thì hãy chọn những chiếc cabin này để có trải nghiệm ngắm biển thú vị.

Một số tàu du lịch thậm chí còn cung cấp táo xanh và bánh quy giòn trong thực đơn của khách. Đây là hai khóa học giúp khách vượt qua cơn say sóng. Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, bạn có thể chọn phòng gần hoặc cạnh phòng của bác sĩ trên tàu. Nếu bạn gặp sự cố khi đi du lịch, bạn có thể nhận trợ giúp nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Nếu không đặt được phòng gợi ý ở trên, bạn vẫn có thể uống thuốc hoặc khăn tắm. Miếng dán chống say rượu. Một số người còn sử dụng các phương pháp chống bệnh tật tự nhiên như đắp kẹo gừng, ô long gừng, trà gừng … bất cứ khi nào cảm thấy không khỏe. Uống rượu.

Du thuyền ma khổng lồ hái ra tiền – – Anh Minh (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *