Ba tuyến đường tham quan miền Tây đẹp nhất mùa lũ

Vào dịp cuối năm này, du khách du lịch Hà Tây không nên bỏ qua 3 tuyến sau:

Chà Đốc-Trà Sư (An Giang)

Đây là điểm tham quan tiêu biểu nhất, và là miền Tây nơi An Giang bị lũ lụt nhiều nhất. Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Chudok bằng xe máy, ô tô rất thuận tiện, khoảng cách 250 km.

Ở Chudok, bạn nên khám phá cuộc sống của người dân với nhiều nét văn hóa truyền thống của người Khmer. Buổi sáng, đi chợ Châu Đốc ăn chả cá, đi chùa Sanshan Bachuxu, hoặc đến làng Châu Giang bằng bánh xe chuyển tiếp. Tại đây, có những thánh đường được xây dựng theo phong cách Hồi giáo, những thánh đường lớn hay những ngôi nhà sàn thể hiện nét văn hóa Chăm. Một số gia đình trong làng còn sử dụng khuôn đồng để làm bánh bông lan thủ công và nướng bằng than nóng. Nếu đến Tân Châu, bạn cũng sẽ bắt gặp những người duy trì phương pháp dệt truyền thống.

Trà Sư, cách Châu Đốc 30 km, là khu rừng tràm luôn thu hút du khách vào mỗi mùa nước nổi. Đến đây bạn có thể tham quan Rừng Tràm với diện tích khoảng 850 ha, bên dưới có những đám bèo tây rải rác trên mặt nước. Giá vé khởi điểm 45.000 đồng một người, tùy theo số lượng khách đoàn hay lẻ.

Bạn nên đến Trasu vào buổi sáng để thưởng thức cảnh đẹp. Ảnh: Thanh Tuyết .

Trà Sư-Tà Pạ-Búng Bình Thiên (An Giang)

Xã Tà Pạ ở Núi cách thị trấn San Tốn khoảng 1km, là nơi bí ẩn trong một trong bảy ngọn núi “Thế Sơn “. Màu sắc của nước trong hồ rất đa dạng, nước sâu có màu xanh đậm, chỗ cạn có màu xanh nhạt, có nơi đen, có nơi có màu cam đậm hoặc vàng nhạt. 35 km, là một hồ nước ngọt lớn. Xung quanh hồ, người dân tứ xứ cùng sinh sống. Đặc biệt, cộng đồng người Chăm theo đạo Hồi (Chăm Islam) có nhiều nét đặc sắc khi vẫn giữ được bản sắc và nếp sống văn hóa.

Phong cảnh và cuộc sống của người Chăm ở Bangpingtian rất yên bình và tươi đẹp. Nhiếp ảnh: Nguyễn Chí Nam-Ả Rập-Tràm Chim (Đồng Tháp) -Đồng Tháp cũng là một tỉnh ở thượng nguồn sông Cửu Long, có nhiều mùa nước nổi đặc trưng. Du khách thường đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Sa Đéc, nơi có Làng hoa vạn thọ nổi tiếng. Nơi đây còn có ngôi nhà cổ Huỳnh Thủy Lê do một thương nhân người Hoa xây dựng vào năm 1895 như một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Người tình của nhà văn Marguerite Duras (Pháp). Huyện thu hút nhiều khách du lịch, với những khu rừng luôn thay đổi và các loài động thực vật quý hiếm. Bạn có thể mua tour xe điện có hướng dẫn viên từ 1-3 tiếng, hoặc thuê thuyền riêng, giá mỗi thuyền 500.000-800.000 đồng. Hướng dẫn viên địa phương sẽ giải thích tại đây các thông tin về hệ sinh thái, mùa làm tổ …—— Nơi tàu thuyền có thể đưa khách du lịch, hướng dẫn giới thiệu về hệ sinh thái. Ảnh: Thanh Tuyết .

Những món ăn cần thiết cho mùa nước nổi là cá lăng nướng, cá linh kho tộ, bông súng, cá lóc nướng trui cuốn lá sen …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *