Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ sinh. Kamalani cho biết trong một bài đăng trên Insider rằng hầu hết mọi người nghĩ về cuộc sống vinh quang mà nghề tiếp viên hàng không mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến các điểm đến lý tưởng của Des, chẳng hạn như Hawaii hoặc Paris. “. — Trên thực tế, hầu hết các tiếp viên hàng không mới đều phải quen với “chuyến bay đau mắt đỏ”. Các chuyến bay này khởi hành ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm ngày hôm sau. Đây là khoảng thời gian để mọi người nghỉ ngơi nên khoảng thời gian này thường mệt hơn những khung giờ bay khác.

Ngoài ra, người được tuyển dụng thậm chí phải quen với việc làm việc trong các kỳ nghỉ lễ, bay thường xuyên, đi lại ngắn mỗi ngày và có thể làm việc liên tục trong 15 giờ. Phục vụ lâu dài là yếu tố sống còn đối với các tiếp viên. Bà chủ nói: “Bạn phải đợi đến khi đủ tiêu chuẩn mới có thể sống một cuộc đời vinh quang như vậy.” Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên nổi đình nổi đám trên mạng xã hội. Kat Kamalani

Kamalani nói rằng có thể mất 20 đến 30 năm để có cuộc sống như mọi người tưởng tượng trong hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên). Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều như vậy. Ngoài ra, tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất, có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Họ cũng có thể dành thời gian đi du lịch, điều này là không thể đối với những người mới bắt đầu.

Ngoài dây, tác phẩm này còn phải đối mặt với sự cô đơn. “Bạn bay đến một nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn tận hưởng trải nghiệm này một mình. Bạn không có ai để trải nghiệm”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người theo dõi. Chia sẻ phần tiếp theo của Tik Tok.

Điều tiếp theo mà Kamalani hy vọng mọi người sẽ làm là “công việc của tiếp viên khó hơn mọi người nghĩ, không chỉ là cung cấp đồ ăn thức uống”. Thế giới hiểu. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành một khóa đào tạo 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ một ngày, trước khi có thể lên máy bay. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều mà nhiều tiếp viên mong muốn hành khách có thể hiểu được: Ảnh: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên là Để cung cấp đồ uống, Kamalani cho biết quá trình này chỉ mất nhiều thời gian, thời gian còn lại cần học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say xỉn hoặc khủng bố, chữa cháy, cấp cứu y tế … Tiếp viên cũng có rất nhiều quyền lực trên máy bay, Điều này không phải ai cũng biết, họ có quyền mời người ra khỏi cabin, nếu hành khách không chịu hợp tác, kể cả khi khách bị khóa bên trong, cạnh có thể mở cửa nhà vệ sinh từ bên ngoài, nhưng chỉ trong trường hợp cấp cứu y tế hoặc hành khách vi phạm an toàn bay Họ chỉ có thể làm như vậy trong những trường hợp cụ thể. – Các nhân viên được hoan nghênh lựa chọn quan sát và đánh giá từng hành khách khi họ lên tàu. Họ xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và trước tiên để yêu cầu giúp đỡ trong trường hợp có vấn đề. Camarani Giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng phân tích.

Trong các chuyến bay đường dài, tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi có thể nằm phía trên hoặc phía dưới ghế hành khách Camarani tiết lộ: “Trong các chuyến bay đường dài, chúng tôi rất có thể sẽ ngủ trên hoặc dưới bạn. Phía dưới. “Ảnh: Người trong cuộc – tiếp viên hàng không ghét bị làm phiền trước khi cất cánh, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Nguyên nhân là do trong thời gian này, tiếp viên Tất cả đều rất bận rộn, hãy kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng chưa. Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ là vi phạm an toàn bay. Sau khi cất cánh thành công, dây an toàn yêu cầu đèn báo tắt và hành khách sẽ nhận được các dịch vụ này Ngoại lệ duy nhất đối với đồ uống là khi bạn cần nước để uống thuốc. Hãy đưa cho họ một mónMột món quà nhỏ như một cây bút, và một thanh kẹo nhỏ.

“Tiếp viên hàng không sẽ hỗ trợ mọi thứ bạn muốn, và bạn sẽ quan tâm đến chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước hành động tốt của hành khách, đặc biệt là khi họ phải bay đường dài và phải tiếp xúc với những người bình thường cả ngày. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *