Bẫy du lịch phổ biến

Đây là bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải Theo dữ liệu từ Escape, điều này được viết bởi khách du lịch Úc. Tránh làm nứt ba lô và lấy cắp đồ. Ảnh: Smart life-lau bụi bẩn trên giày-đây là “mẹo nhỏ” của kẻ nói dối. Khi đi trên đường phố hoặc những nơi công cộng, người dân địa phương sẽ nói rằng có những vết bẩn trên đôi giày này. Sau đó, khi bạn không phản hồi, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt nước vào giày rồi lau sạch. Điều tiếp theo là trả tiền cho họ cho hành động. “Tôi đã gặp phải chuyện như vậy khi đến Ấn Độ. Nhưng thật may mắn là hôm đó tôi đã đi dép và thoát khỏi bẫy”, du khách Lachlan Burnet nói. Nhiều du khách phàn nàn rằng họ bị “giảm giá” khi đi du lịch, vì chủ quan không hỏi giá từng món ăn khi không nhìn thấy giá ghi trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một suất mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt khác. Sau đó, chúng tôi thêm vào. Giá nước ngọt là 6 Số euro gần bằng giá món ăn chính. “

Nhiều du khách bị sốc bởi giá món ăn quá cao sau khi thanh toán. Hình ảnh: Tin tức —— Người bán đồ uống lừa đảo — Janette Heazlewood đã từng đến Bangkok, Thái Lan. Khi cô đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành, một người đàn ông đi tới và đưa cho cô một ly Heideswood lẩm nhẩm đổi đồng baht Thái sang đô la Úc, mở chai và nói: Cô du khách không có thời gian để tranh cãi với chủ quán vì đã bắt kịp đoàn của mình và mua với giá 5 đô la Úc (81.000 đồng) Một chai nước. -Khi du khách đến các địa điểm du lịch trên thế giới, đây không còn là điều xa lạ, chẳng hạn nhiều người còn bị mất ví, bao gồm hộ chiếu, chứng minh thư, tài sản, tiền mặt và thẻ tín dụng.

Cửa hàng có hai mức giá

Thái Lan và Ý là những quốc gia của đất nước. Luôn đắt hơn người dân địa phương. Khi phát hiện ra sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm một cửa hàng khác bán giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *