Bẫy du lịch phổ biến

Đây là bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải Theo dữ liệu từ Escape, điều này được viết bởi khách du lịch Úc. Tránh chia nhỏ và ăn cắp. Ảnh: Cuộc sống thông minh – lau bụi bẩn trên giày của bạn – đây là một mẹo của kẻ nói dối. Khi đi trên đường phố hoặc những nơi công cộng, người dân địa phương sẽ nói rằng có những vết bẩn trên đôi giày này. Sau đó, khi bạn không phản hồi, chúng sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt hơi vào giày và làm khô bạn. Điều tiếp theo bạn cần phải trả là hành động ngay lập tức. “Tôi đã gặp phải chuyện như thế này khi đến Ấn Độ. Nhưng may mắn là tôi đã thoát khỏi cái bẫy hôm đó khi đi dép”, du khách Lachlan Burnet cho biết. Nhiều du khách kháo nhau rằng sẽ bị “giảm giá” khi đi du lịch, vì chủ quan không hỏi giá từng món ăn khi không xem giá trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một phần mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt khác. Tiền thưởng. Ưu đãi, giá nước ngọt là 6 euro, gần bằng giá món chính. “

Nhiều du khách bị sốc bởi giá món ăn quá cao sau khi thanh toán. Ảnh: News-Người bán đồ uống gian lận – Janette Heazlewood trong một lần đến Bangkok, Thái Lan, khi anh đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành, một người đàn ông đến và đưa cho anh một ly. Heidzwood lẩm nhẩm đổi baht Thái sang đô la Úc, rồi mở chai nói: Cô du khách không kịp tranh cãi với chủ cửa hàng vì bắt kịp đoàn của mình nên đã bỏ ra 5 đô la Úc (81.000 đồng) để mua. Một chai nước.

Việc du khách đến các địa điểm du lịch trên thế giới không còn là chuyện xa lạ, nhiều người còn bị mất ví, trong đó có hộ chiếu, chứng minh thư, tiền mặt, thẻ tín dụng.

Thái Lan và Ý là những quốc gia có hai mức giá mà cửa hàng đưa ra. Bệnh nhân đường tiết niệu luôn đắt hơn người dân địa phương. Khi phát hiện ra sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm một cửa hàng khác bán giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *