Khách sạn sẽ như thế nào sau Covid-19?

Số lượng đặt phòng khách sạn trên toàn quốc đã giảm 50%, do dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm, hàng trăm phòng trọ tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên, một số khách sạn mới vẫn hoạt động tốt.

Nhiều khách sạn đang chờ đợi sự khởi sắc của ngành du lịch, vì vắc-xin Covid-19 sẽ được phê duyệt trong thời gian tới, hoặc buộc phải mở cửa do áp lực kinh tế, các nhà điều hành khách sạn có kế hoạch tiến hành các giao dịch để tránh bùng phát và đại dịch hơn nữa. Sự chuẩn bị này tương đương với việc tòa nhà thay đổi hệ thống an ninh sau vụ 11/9.

“Hiện tại, điều quan trọng nhất là phải khỏe mạnh, ổn định và đảm bảo rằng mọi người đều cảm thấy như ở nhà.” Tom Ito, một nhà lãnh đạo trong ngành khách sạn và là người đứng đầu công ty xây dựng toàn cầu Gensler cho biết. “Chỉ những thứ có thể được đảm bảo ở hiện tại và trong tương lai mới có thể được duy trì.” – Phóng viên của “New York Times” yêu cầu các giám đốc điều hành, nhà thiết kế và nhà cung cấp hình dung xem sau một cuộc tổng vệ sinh, trải nghiệm của khách hàng sẽ thay đổi như thế nào, và dịch vụ dọn dẹp sẽ nhiều hơn bao giờ hết. Tập trung và cải tiến, những nhận định sau đây bao gồm các giải pháp thực tế và mang tính đầu cơ. – Phòng khách sạn không tiếp xúc và không tiếp xúc

Từ lâu, các khách sạn, đặc biệt là khách sạn tầm trung và bình dân, đã hướng tới tự động hóa Sự phát triển theo hướng, bao gồm việc sử dụng điện thoại di động thay cho chìa khóa để mở cửa và tự kiểm tra, dịch bệnh này đã làm tăng nhu cầu cho xã hội. l Giới hạn khoảng cách và tiếp xúc chỉ làm tăng tầm quan trọng của các chức năng này.

Điện thoại thông minh có thể giúp khách truy cập mở cửa và thực hiện thanh toán không tiếp xúc một cách nhanh chóng. Ảnh: GenX Security

Hiện tại, khách du lịch muốn tự động hóa nhiều hơn. Google Assistant đã ra mắt một ứng dụng khách sạn để hỗ trợ trợ lý ảo Google Nest Hub, ứng dụng này đã được ra mắt tại nhiều khách sạn ở Hoa Kỳ vào mùa hè này. Đây không phải là lần đầu tiên một khách sạn sử dụng loại công nghệ trí tuệ nhân tạo này. Trợ lý ảo của Amazon, Alexa, đã khai trương trong khách sạn vào năm 2018. Kết hợp với một loa cỡ máy tính bảng và một màn hình điều khiển, khách có thể đặt câu hỏi. Hỏi Nest Hub về thời gian mở cửa hồ bơi, đặt đồng hồ báo thức và yêu cầu thêm khăn tắm hoặc dịch vụ phòng mà không cần gọi điện. Đối với các phòng khách sạn có rèm kỹ thuật số, bảng điều khiển nhiệt độ và hệ thống chiếu sáng có dây, Nest Hub cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển các thiết bị này.

“Chúng tôi nghĩ. Phó Chủ tịch Trợ lý Google, Manuel Bronstein cho biết:” Nó không chỉ có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn giảm bớt những liên hệ không cần thiết.

Hệ thống khách sạn Virgin ở tất cả các bang Chicago, Dallas và Nashville dự kiến ​​sẽ khai trương tại Las Vegas vào đầu năm tới. Phần mềm đã trải qua những cải tiến lớn để thích ứng với ánh sáng, nhiệt độ và TV trong phòng. Thiết kế này cũng nhằm ngăn cách phòng ngủ phía sau với phòng ngủ bằng một cánh cửa nhỏ để nhân viên khách sạn có thể giao đồ mà không cần tương tác.

“Chúng tôi không yêu cầu bạn ký vào mẫu. “Xác nhận dịch vụ phòng” Raul Leal, giám đốc điều hành của Virgin Hotels, cho biết: “Đây là một công cụ kế toán lỗi thời” – các nhà hàng linh hoạt và dịch vụ robot – không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời trong suốt cả năm hoặc nghiện các quy tắc cách xa xã hội. Giải pháp Có vẻ như chỉ có một cách cho câu hỏi này: biến toàn bộ khách sạn thành một không gian nhà hàng, bổ sung bằng các dịch vụ sử dụng công nghệ cơ khí.

“Để trả lời câu hỏi này. Ron Swidler, giám đốc đổi mới của Getty Group, một công ty thiết kế khách sạn Getty cho biết: “Làm thế nào để bạn tổ chức lại nhà hàng để khách hàng không phải dùng bữa trong không gian chật chội?” 325 chuyên gia từ các ngành như Tập đoàn Hilton, Marriott và Đại học Cornell sẽ trở thành Khách sạn Dự án của ngày mai (Tomorrow Hotel) và cùng nhau hợp tác vì sự đổi mới của khách sạn trong tương lai. Nhóm nghiên cứu hình dung ra các robot vận chuyển với nhiều kích cỡ khác nhau có thể giữ nóng và lạnh cho thức ăn và đồ uống, đồng thời cũng có thể phát video hoặc nhạc để giải trí. Có thể những con robot này sẽ có tính cách riêng. Ông Swidler nói thêm rằng họ thậm chí sẽ chơi với bạn.Dịch vụ phòng thường đắt tiền, nhưng nếu máy chủ là robot trong thời gian bùng phát dịch bệnh, bạn có thể sẵn sàng trả tiền. Ảnh: Savioke

Ngay cả khi không có người tham gia tiệc, khách sạn vẫn có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp, sảnh tiệc và cả bãi cỏ tổ chức sự kiện chưa sử dụng. Ông Ito của Gensler Co., Ltd. cho biết: “Chúng tôi tin rằng toàn bộ trải nghiệm ăn uống có thể thay đổi. Bạn có thể tạo ra nhiều không gian linh hoạt cho phòng ăn riêng mà không cần phải dùng bữa trong nhà hàng.“ Đây là cốt lõi của việc cá nhân hóa và tạo ra trải nghiệm độc đáo. “Ito Show giải thích.

Mang không gian ngoài trời vào phòng

Hầu hết các khách sạn sẽ tận dụng tối đa không gian mở để khách có thể yên tâm di chuyển bàn và các hoạt động thể dục ngoài trời trong thời gian đại dịch. Trong tương lai, các nhà thiết kế dự đoán Nếu khách sạn biết cách tận hưởng hiệu ứng êm dịu của thiên nhiên, du khách sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ngay cả trong phòng. Nhóm Getty có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp và không gian tổ chức sự kiện, đồng thời hiển thị các loài cây bằng kỹ thuật số để mô phỏng Swidler nói: “Một trong những lợi ích của việc làm này là làm cho mọi người cảm thấy rằng không gian bên trong được an toàn”. Ông Swidler nói rằng trích dẫn một nghiên cứu cho thấy tác dụng giảm căng thẳng của việc gần gũi với thiên nhiên.

Tích hợp thiên nhiên vào các tòa nhà, tức là thiết kế ưa sinh học, đã phát huy hiệu quả trong các tòa nhà có tường xanh trong phòng khách và khu vực công cộng. , Cây trồng trong chậu hoặc vườn rêu, chẳng hạn như khách sạn Brooklyn Bridge ở Brooklyn, New York.

Ông Ito nói: “Họ chấp nhận những thiết kế này là mục tiêu của tôi, và tôi nhận thấy rằng sẽ có nhiều ban công hơn Hoặc cửa sổ phòng khách sạn để cung cấp không khí trong lành. “

Sảnh khách sạn 1 Hàng cây của khách sạn Brooklyn Bridge ở New York sử dụng nhiều cây xanh và tường xanh tạo cảm giác tươi mát cho du khách. Ảnh: 1 Brooklyn Bridge Hotel-Room Design-Phòng khách sạn Không chỉ là nơi để ngủ và tắm, thay vào đó, chúng sẽ đảm nhiệm nhiều chức năng như phòng tập thể dục, nhà hàng và văn phòng, tất nhiên, du khách vẫn thường sử dụng phòng cho những mục đích này, tuy nhiên, điểm khác biệt là thiết kế phù hợp hơn để ở. Các chức năng này.

Lấy dịch vụ phòng làm ví dụ. Trong tương lai, nhiều phòng chức năng hơn có thể ngồi trên ghế dài hoặc không gian ăn uống linh hoạt, thay vì ngồi bên giường, dựa vào bàn gấp mà ăn bánh mì

Ông Ito nói: “Dịch vụ phòng trước đây không quá tốt, nhưng bây giờ nó là một loại tiện nghi mà mọi người muốn. Bạn có thể thiết kế một khách sạn có thể cung cấp trải nghiệm ăn uống hạng nhất trong phòng hoặc ngoài ban công. .

Tôi cũng đang tính đến việc mở rộng phòng tập thay vì chỉ cất một tấm thảm tập yoga trong tủ. Gansevoort Meatpacking mới được cải tạo ở Thành phố New York cung cấp dịch vụ thể dục theo yêu cầu có tên là Mirror – nơi hiển thị các lớp thể dục trên một chiếc gương soi toàn thân và cũng cung cấp các loại cân theo yêu cầu.

Tổng giám đốc của khách sạn này, Anton Moore, cho biết: “Bạn không cần phải đi xuống cầu thang, bạn không cần phải giao lưu với những người khác trong phòng tập thể dục hoặc mặc đồ trượt tuyết. Khi tập thể dục.” .—— Ngủ luôn Vai trò quan trọng. Nhóm GettysGroup đã phát triển một chiếc giường công nghệ cao có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua cảm biến nệm và gối, đồng thời cung cấp những dữ liệu này cho thiết bị di động của khách hàng để phân tích chất lượng giấc ngủ buổi sáng – phòng di động của khách sạn

Mùa hè này, người Mỹ đã khám phá ra các phương tiện du lịch và giải trí của riêng họ. Hãy tưởng tượng một chủ khách sạn kinh doanh điều hành một khách sạn có nhà máy được trang bị phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp – có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Phòng khách sạn di động – đã được hình thành bởi các công ty cho thuê xe van như Cabana – Là một trong những dự án tương lai của Tập đoàn Gettys, nó có thể lái ô tô với số lượng lớn để tạo điều kiện cho việc khám phá các điểm đến mới: Đưa đón khách từ khách sạn đến các địa điểm khác theo hành trình đầu tuyến, sau đó đậu xe tại khách sạn kết nối để sử dụng hồBơi lội, ăn uống hoặc dọn dẹp.

San Wei (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *