Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Việc đầu tiên cần làm là xác định xem ai là người nên đi trên đường, kể cả trường hợp cần thiết phải đi lại. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra lời khuyên chi tiết về “chuyến du lịch cần thiết” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của vi rút Để phát hiện ra hàng triệu loại virus “, một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Đổi mới cho Hệ thống Y tế tại Đại học Nam California, Gore, cho biết:” Hóa ra khó hơn. “Điều tiếp theo cần làm là phân tích giao thông đường hàng không, đường sắt hoặc đường bộ. CDC chỉ ra: “Mất rất nhiều thời gian ở cổng an ninh và nhà ga hàng không, nơi bạn phải tiếp xúc gần với người khác và thường xuyên chạm vào máy bay bề mặt. “Trên máy bay, theo chính sách của hãng hàng không, bạn khó có thể tương tác với xã hội. Trên một chuyến bay đông người, bạn có thể ngồi cách người khác trong vòng hai mét trong vài giờ và nguy cơ lây nhiễm sẽ tăng lên .– – Nhưng tin tốt là với sự lưu thông của không khí, hầu hết vi rút và vi khuẩn khác không dễ lây lan trên máy và trên thực tế, hầu hết các hệ thống lọc HEPA chất lượng cao của máy bay có thể loại bỏ tới 99,999% các hạt trong không khí. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo Máy bay tiếp xúc chặt chẽ giữa các hàng ghế hoặc thành hàng, đặc biệt khi một số hành khách không đeo khẩu trang, đồng nghĩa với việc bạn có thể hít thở không khí chứa Virus.

Tuy nhiên, các nhà chức trách không thể ban hành luật cho tất cả các hãng hàng không và hầu hết các biện pháp chống lại Covid-19 chỉ là khuyến nghị, không bắt buộc. Thực tế, các chính sách hàng không rất khác nhau, một số Các hãng hàng không không cho hành khách ngồi hàng ghế giữa Các hãng hàng không khác yêu cầu hành khách đeo khẩu trang nhưng vẫn bán hết số ghế Trang trên máy bay Ảnh: Tân Hoa Xã-MIT Thống kê Giáo sư Arnold Barnett ( Arnold Barnett) đã chỉ ra rằng một hành khách ngồi gần đó có xác suất nhiễm Covid-19 là khoảng 4.300. Trên một máy bay trống ở giữa, xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo Barnett Theo nghiên cứu, nguy cơ tử vong của du khách đi máy bay do VOC hiện cao hơn nhiều so với mối đe dọa từ máy bay. Các vụ tai nạn – xem xét các thống kê an toàn thông thường của các chuyến bay thương mại, đây là một kết luận đáng ngạc nhiên.

Tàu hỏa

có vẻ an toàn hơn Máy bay. Nhà ga có nhiều không gian ngoài trời hơn, ít ùn tắc do làm thủ tục lên máy bay và không yêu cầu bất kỳ thủ tục an toàn nào. Mặc dù vậy, CDC vẫn chỉ ra rằng khi hành khách đứng hoặc ngồi trên tàu, xe buýt Khoảng cách ngắn nhất với những người khác không được vượt quá 2 mét.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Anh đã công bố một phân tích về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với hành khách trên tàu. Lai Shengjie, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học Southampton, cho biết: “ Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên máy bay đã tăng lên, nhưng một người có thể ngồi và mất thời gian đi lại. Tạo nên sự khác biệt.

Vì không có đường trung tâm, các chuyến tàu chiếm ưu thế trong hầu hết các chuyến bay thương mại. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Hành khách Tàu hỏa Jim Matthews chỉ ra rằng các chuyến tàu có thể thay đổi không khí mỗi giờ Khoảng 12 đến 15 lần, nó có thể cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Điều quan trọng là tránh xa các hoạt động xã hội và đeo khẩu trang. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên xe là hiệu quả .

Xe lửa thường được xịt thuốc khử trùng khi dừng qua đêm Ảnh: Quỳnh Trân

Xe

Rõ ràng ưu điểm của loại xe này là bạn có thể kiểm soát được ai đi chung xe với mình, tuy nhiên CDC cảnh báo những nguy hiểm sau: “Đỗ xe bên đường đổ xăng, mua xăng. Ăn uống và sử dụng phòng tắm sẽ khiến bạn và đối tác tiếp xúc gần gũi với người lạ và mặt đất. “Nếu thuê xe, bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín để được vệ sinh và khử trùng đúng cách.

Phương pháp nào là an toàn nhất?

Giáo sư Barnett của Viện Công nghệ Massachusetts phân tích:” Miễn là tài xế Và hành khách không bị nhiễm Covid-19, và người ta ước tính rằng nguy cơ tử vong khi lái xe 1,6 tỷ km ở Hoa Kỳ vào năm 2018 là khoảng 1/10một triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay, và tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người tử vong do nCoV. Nhưng lợi ích của sự an toàn trên máy bay đối với ô tô là kỷ nguyên Covid trước tháng 8 năm 2020 đã biến mất. “-Handel nói rằng nếu bạn phải ra ngoài đường và có tiền, lái xe là lựa chọn duy nhất. Một phần lý do là bạn không phải đi với những người không chắc chắn rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh.” Mọi người thở như vậy. Nhưng tất nhiên, người ta vẫn phải cẩn thận khi dừng lại. Tôi nghĩ đi tàu hỏa sẽ an toàn hơn đi máy bay. “Trong mọi trường hợp, mọi người nên đeo khẩu trang trên tàu hoặc trên máy bay.” Đối với các phương tiện công cộng, vui lòng chọn thời gian khởi hành sớm nhất, vì việc tắt máy qua đêm của máy bay hoặc tàu thường sẽ hoàn toàn khử trùng. -Trên tàu hoặc máy bay, hãy lau các bề mặt xung quanh bạn như tay vịn, lưng ghế trước, bàn ăn, dây an toàn, lỗ điều hòa, cửa sổ, công tắc đèn … – Nếu bạn thuê xe, vui lòng lau sạch các bề mặt như phím điều khiển, Vô lăng, tay nắm cửa, táp lô, dây đai an toàn, gương chiếu hậu, radio … – Bảo Ngọc (Conde Nast Traveler)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *