Tôi nên ở phòng nào trong chuyến đi để tránh say sóng?

Say sóng là hiện tượng rất nhiều người gặp phải khi đi du lịch biển. Có nhiều cách để hạn chế điều này. Một trong số đó là lựa chọn cabin phù hợp, vì đây là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất trong hành trình.

Theo các chuyên gia của cẩm nang du lịch “Anh chàng điểm” người Anh, những cabin này nằm trong tàu và số chuyến đi ít bị đình trệ nhất. Nguyên nhân là do vị trí thân tàu rất ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi sóng gió, khi tàu chạy trên biển sẽ có cảm giác “đứng yên”. Khi tàu chuyển động lên xuống cùng với sóng như ở mũi tàu và đuôi tàu thì phòng này sẽ không lắc lư quá nhiều. Số lần bạn ngồi ở tư thế bị ảnh hưởng bởi rung động càng ít, dạ dày càng ít khó chịu và càng ít buồn nôn, đau đầu và chóng mặt.

Năm 2020 được coi là năm tồi tệ nhất đối với ngành chăm sóc sức khỏe. Khi nhiều du thuyền trở thành điểm nóng của nCOV phải “nằm” dài ngày vì không có khách. Ảnh: Cruise Critic – Chuyên gia du lịch người Anh Kerry Spencer cho biết thêm, ngoài cabin ở giữa, khách hàng cũng nên chọn vị trí thấp nhất. Các phòng trên tầng cao nhất có nhiều khả năng bị rung chuyển.

Căn phòng “ác mộng” dành cho những người say sóng gồm các cabin ở hai bên mạn và đầu tàu. Ở những nơi này, bạn có thể cảm nhận rõ nhất tác động của sóng, gió hoặc sóng khi thuyền đi vào. Tuy nhiên, nó cũng là nơi có phong cảnh đẹp và trọn vẹn nhất. Nếu bạn là người chưa từng say sóng thì hãy chọn những cabin này và tận hưởng cảm giác ngắm cảnh trên bãi biển thật thú vị.

Một số tàu du lịch thậm chí còn cung cấp táo xanh và bánh quy giòn trong thực đơn của khách. Đây là hai món có thể giúp thực khách vượt qua cơn say sóng. Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, bạn có thể chọn phòng gần hoặc cạnh phòng của bác sĩ trên tàu. Khi gặp sự cố trên đường, bạn có thể nhận được sự trợ giúp nhanh hơn và dễ dàng hơn. Miếng dán chống say rượu. Một số người còn sử dụng các phương pháp chống bệnh tật tự nhiên như mang theo kẹo gừng, ô long gừng, trà gừng … uống bất cứ khi nào cảm thấy không khỏe.

Du thuyền ma khổng lồ hái ra tiền

Anh Minh (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *