Khách sạn sẽ như thế nào sau Covid-19?

Số lượng đặt phòng khách sạn trên cả nước giảm 50%, do dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm, hàng trăm phòng trọ tiếp tục phải đóng cửa. Tuy nhiên, một số khách sạn mới vẫn hoạt động tốt.

Nhiều khách sạn đang chờ đợi sự bùng nổ du lịch, vì vắc-xin Covid-19 sẽ được phê duyệt trong tương lai gần, hoặc buộc phải mở cửa do áp lực kinh tế, các nhà điều hành khách sạn có kế hoạch tiến hành các giao dịch để tiếp tục bùng phát và đại dịch. Sự chuẩn bị này tương đương với cách thay đổi hệ thống an ninh sau vụ 11/9.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe, sự ổn định và sự tự tin của mọi người. Tom Ito, một nhà lãnh đạo trong ngành khách sạn và là người đứng đầu công ty xây dựng toàn cầu Gensler, nói rằng tất cả chúng ta đều cảm thấy an toàn và tin tưởng khi sử dụng lại dịch vụ khách sạn. Chỉ khi bạn có thể Nó được đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được duy trì ở hiện tại và trong tương lai. “- Phóng viên của” New York Times “yêu cầu các giám đốc điều hành, nhà thiết kế và nhà cung cấp hình dung trải nghiệm của khách hàng sẽ thay đổi như thế nào sau đại dịch. Ngoài ra, dịch vụ vệ sinh cũng được chú trọng và cải thiện hơn bao giờ hết. Các tuyên bố sau đây bao gồm các giải pháp thực tế và suy đoán .—— Phòng khách sạn không tiếp xúc và không tiếp xúc

Từ lâu, các khách sạn, đặc biệt là khách sạn trung cấp và bình dân, đã cam kết tự động hóa, bao gồm sử dụng điện thoại di động thay cho chìa khóa để mở cửa Và tự kiểm tra. Đại dịch này đã làm tăng nhu cầu về cách xa xã hội và hạn chế tiếp xúc, chỉ làm tăng tầm quan trọng của các chức năng này.

Điện thoại thông minh có thể giúp khách truy cập mở cửa và thực hiện thanh toán không tiếp xúc một cách nhanh chóng. Du khách cần tự động hóa nhiều hơn. Google Assistant đã ra mắt một ứng dụng khách sạn để hỗ trợ trợ lý ảo Google Nest Hub, ứng dụng này đã được ra mắt tại nhiều khách sạn ở Hoa Kỳ vào mùa hè này. Sử dụng loại công nghệ trí tuệ nhân tạo này; trợ lý ảo Alexa của Amazon đã khai trương tại khách sạn vào năm 2018.

Kết hợp với loa và màn hình điều khiển cỡ máy tính bảng, khách có thể đặt câu hỏi. Hỏi Nest Hub về thời gian mở cửa hồ bơi, đặt đồng hồ báo thức và yêu cầu thêm khăn tắm hoặc dịch vụ phòng mà không cần gọi điện. Đối với các phòng khách sạn có rèm kỹ thuật số, bảng điều khiển nhiệt độ và đèn có dây cứng, Nest Hub cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển các thiết bị này.

“Chúng tôi nghĩ vậy. Nó không chỉ có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn có thể giảm bớt các kết nối không cần thiết”, Manuel Bronstein, phó chủ tịch của Google Assistant cho biết.

Hệ thống khách sạn Virgin ở tất cả các bang Chicago, Dallas và Nashville dự kiến ​​sẽ mở phần mềm tại Las Vegas vào đầu năm tới để thích ứng với ánh sáng trong phòng, nhiệt độ và TV. Thiết kế của căn phòng cũng nhằm ngăn cách phòng ngủ phía sau với phòng thay đồ bằng một cánh cửa nhỏ, để nhân viên khách sạn có thể vận chuyển đồ mà không cần qua lại. hình thức. “Đơn xác nhận dịch vụ phòng,” Raul Leal, giám đốc điều hành của Virgin Hotels Group cho biết. “Đây là một công cụ kế toán lỗi thời.”

Nhà hàng linh hoạt và các dịch vụ robot

Không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời quanh năm hoặc tuân theo các quy tắc xã hội. Dường như chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này: chuyển toàn bộ khách sạn thành một nhà hàng, bổ sung bằng các dịch vụ sử dụng công nghệ cơ khí.

“Nó được dùng để trả lời câu hỏi.” Làm thế nào để tổ chức lại nhà hàng để khách hàng không phải ăn trong một không gian hẹp? Ron Swidler, giám đốc đổi mới của Gettys Group cho biết. , Trở thành Khách sạn của Ngày mai và cùng nhau hợp tác để đổi mới khách sạn trong tương lai. Nhóm nghiên cứu đã hình dung ra các robot vận chuyển với nhiều kích cỡ khác nhau có thể giữ nóng và lạnh cho thức ăn và đồ uống, đồng thời có thể phát video hoặc nhạc để giải trí.

“Có lẽ những robot này sẽ có người nằm liệt giường riêng và thậm chí có thể chơi với bạn”, ông Swidler nói thêm.

PhDịch vụ phòng thường đắt tiền, nhưng nếu người phục vụ là người máy của thời đại bùng nổ, bạn có thể chấp nhận. Ảnh: Savioke

Ngay cả khi không có người tham gia tiệc, khách sạn vẫn có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp, sảnh tiệc và cả bãi cỏ tổ chức sự kiện chưa sử dụng. .

“Chúng tôi tin rằng toàn bộ trải nghiệm ăn uống có thể thay đổi”, ông Ito của Gensler Co., Ltd. cho biết, “Bạn có thể tạo ra nhiều không gian linh hoạt cho phòng ăn riêng, không nhất thiết phải ở nhà hàng này. Cốt lõi của việc cá nhân hóa và tạo ra những trải nghiệm độc đáo, “Ito giải thích. Trình diễn .—— Đưa không gian ngoài trời vào phòng ngủ

Hầu hết các khách sạn sẽ tận dụng không gian mở. Trong thời gian đại dịch, du khách có thể yên tâm khi di chuyển quanh bàn ăn và tập thể dục ngoài trời. Trong tương lai, nhà thiết kế dự đoán rằng nếu khách sạn biết cách tận hưởng tác động êm dịu của thiên nhiên, du khách sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ngay cả trong phòng. Nhóm Getty có kế hoạch thiết kế lại các không gian như phòng họp và khu vực tổ chức sự kiện, trưng bày các loài cây bằng kỹ thuật số để mô phỏng chuyển động tự nhiên và thêm hệ thống lọc không khí. Làn gió nhẹ nhàng và khử trùng bằng tia cực tím.

Ông Swidler nói: “Một trong những lợi ích của việc làm này là làm cho mọi người cảm thấy rằng không gian bên trong được an toàn,” Swidler nói. Ông Swidler nói rằng trích dẫn một nghiên cứu cho thấy gần với việc giảm căng thẳng tự nhiên.

Kết hợp thiên nhiên vào các tòa nhà, tức là, thiết kế ưa sinh học, đã có hiệu quả trong các tòa nhà. Những nơi có tường xanh, chậu cây hoặc khu vườn rêu phong trong phòng nghỉ và khu vực công cộng, chẳng hạn như khách sạn Cầu Brooklyn ở Brooklyn, New York.

Ông Ito cho biết: “Tôi đặt những thiết kế này làm mục tiêu của mình và tôi nhận thấy rằng” Sẽ có nhiều phòng khách sạn có ban công hoặc cửa sổ để cung cấp không khí trong lành. ”

Sảnh khách sạn 1 Hàng cây của khách sạn Brooklyn Bridge ở New York áp dụng nhiều cây xanh và tường xanh tạo cảm giác tươi mát cho du khách. Hình: 1 Khách sạn Brooklyn Bridge

Thiết kế phòng

Phòng khách sạn sẽ Không chỉ là nơi để ngủ và tắm, thay vào đó, chúng sẽ phục vụ nhiều chức năng như phòng tập thể dục, nhà hàng và văn phòng, tất nhiên, du khách vẫn thường sử dụng phòng cho những mục đích này, tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở thiết kế phù hợp hơn với những chức năng này. – Lấy dịch vụ phòng làm ví dụ. Ông Ito nói rằng trong tương lai, nhiều phòng chức năng hơn có thể không còn ngồi ở cạnh giường mà là ăn bánh mì sandwich trên bàn gấp mà có ghế sofa hoặc không gian ăn uống linh hoạt. Ito Ông nói: “Dịch vụ phòng trước đây không quá tốt, nhưng bây giờ, nó là một loại tiện nghi mà mọi người muốn. Bạn có thể thiết kế một khách sạn có thể cung cấp trải nghiệm ăn uống hạng nhất trong phòng hoặc ngoài ban công. .

Phòng tập cũng đang xem xét mở rộng, không chỉ cất một tấm thảm tập yoga vào tủ. Gansevoort Meatpacking mới được cải tạo ở Thành phố New York cung cấp dịch vụ tập thể dục ngay trong khuôn viên. Một ứng dụng có tên Mirror-phát sóng các lớp học thể dục trên một chiếc gương soi toàn thân. Bảng Anh cũng có sẵn theo yêu cầu. Tập thể dục luôn đóng vai trò quan trọng. Nhóm GettysGroup đã phát triển một chiếc giường công nghệ cao có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua cảm biến nệm và gối và truyền dữ liệu này đến thiết bị di động của khách hàng để phân tích. Ngủ vào buổi sáng .—— Phòng khách sạn di động

Mùa hè này, người Mỹ đã khám phá ra các phương tiện giải trí di động. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp khách sạn có RV được trang bị phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp, có thể di chuyển được. Từ nơi này đến nơi khác, phòng khách sạn di động – những chiếc xe ý tưởng đã được công ty cho thuê, chẳng hạn như Cabana – một trong những dự án tương lai của Tập đoàn Getty, có thể chở ô tô số lượng lớn để tạo điều kiện cho việc khám phá các điểm đến mới và vận chuyển khách từ khách sạn đến cao cấp Các địa điểm khác trong hành trình du lịch. Họ có thể đậu xe trong một khách sạn liên kết để sử dụng hồBơi lội, ăn uống hoặc dọn dẹp.

San Wei (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *