Bẫy du lịch phổ biến

Đây là bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải Theo dữ liệu từ Escape, điều này được viết bởi khách du lịch Úc. Tránh chia nhỏ và ăn cắp. Ảnh: Cuộc sống thông minh — lau bụi bẩn trên giày — đây là một thủ thuật của kẻ nói dối. Khi đi trên đường phố hoặc những nơi công cộng, người dân địa phương sẽ nói rằng có những vết bẩn trên đôi giày này. Sau đó, khi bạn không phản hồi, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt nước bọt vào giày và làm khô bạn. Điều tiếp theo bạn cần phải trả cho họ là hành vi vừa rồi. “Khi đến Ấn Độ, tôi đã gặp phải chuyện như vậy. Nhưng may mắn là hôm đó tôi đã đi dép và thoát khỏi bẫy”, du khách Lachlan Burnet cho biết. Nhiều du khách kháo nhau rằng sẽ bị “giảm giá” khi đi du lịch, vì chủ quan họ không hỏi giá từng món ăn khi chưa xem giá trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể lại câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một suất mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt khác. Sau đó, chúng tôi cung cấp hóa đơn, và giá nước ngọt là 6 Euro gần bằng giá món ăn chính.

Nhiều du khách bị sốc vì giá quá cao sau khi thanh toán.

Janette Heazlewood đã từng đến Bangkok, Thái Lan, khi cô Khi đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành, một người đàn ông đi tới đưa đồ uống cho cô, Heideswood lẩm bẩm đổi baht Thái sang đô Úc rồi mở cửa, du khách không kịp tranh cãi với chủ quán vì phải đuổi kịp đoàn của cô. Vì vậy, cô đã mua một chai nước nhỏ với giá 5 đô la Úc (81.000 đồng).

Bị móc túi

Khi du khách đến các địa điểm du lịch trên thế giới, đây không còn là chuyện lạ. Đó là vấn đề của mọi thứ. Và thẻ tín dụng.

Có hai mức giá trong cửa hàng – Thái Lan và Ý là giá tại cửa hàng so với giá của một món ăn. Khách du lịch luôn đắt hơn người dân địa phương. Khi bạn nhận thấy sự khác biệt này, tốt nhất là Hãy tìm cửa hàng khác bán với giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *