Ngành hàng không thay đổi như thế nào kể từ ngày 11/9?

Đó là vụ khủng bố ở New York, Mỹ ngày 11/9/2001. Kể từ đó, ngành hàng không đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ, tiếp viên hàng không Virgin Atlantic, Mandy Smith (Mandy Smith) cho biết kế hoạch đào tạo của ngành hàng không cũng đã được sửa đổi để phản ánh thực tế này. Các tiếp viên của hãng hàng không đã được đào tạo về an toàn kiểu SAS, viết tắt của Special Air Service – một trong những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất trên thế giới, thuộc Quân đội Hoàng gia. SAS có những phương pháp đào tạo và hoạt động có thể làm hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt khác trên thế giới. Ngoài ra, tất cả các máy bay của Virgin đều đã được sửa đổi để tuân thủ các quy định an toàn tiên tiến.

Buồng lái được trang bị khóa an toàn, camera và tường chống đạn. Trong mỗi chuyến bay, mã mở cửa buồng lái chỉ được tiết lộ cho một số thành viên phi hành đoàn hạn chế. Trên máy bay có mật vụ của các chiến sĩ cảnh sát chống khủng bố chống cướp. Chuyến tham quan buồng lái của phi công không còn nữa.

Tiếp viên hàng không biết mã khẩn cấp. Đây là những thông điệp bí mật mà phi hành đoàn có thể nói với nhau thông qua hệ thống địa chỉ công cộng, chẳng hạn, có những kẻ khủng bố trên tàu.

Theo Mandy, huấn luyện rất hữu ích khi đối mặt với những kẻ khủng bố. Tai nạn xảy ra vào năm 2002, trên chuyến bay từ sân bay Heathrow đến San Van Sisco của Hoa Kỳ. Lúc này, cửa máy bay đã đóng và tiếp viên đã sẵn sàng hướng dẫn chuyến bay với các quy tắc an toàn. Ba thành viên phi hành đoàn bao gồm Mandy đã tìm thấy hai hành khách khả nghi. Một cái ở hàng giữa và cái kia cách cửa sổ vài hàng. Họ có thái độ bồn chồn và hay cáu gắt, nhìn người khác. Cô tiếp viên nhanh chóng giới thiệu mình với quản lý và nhân viên mặt đất. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hai vị khách dùng chung thẻ tín dụng khi mua vé, nhưng họ chọn chỗ ngồi khác nhau.

Phi công ngừng cất cánh. Tầng một của máy bay được đặt lại chỗ cũ, tiếp viên mở cửa khoang, ngửi thấy mùi máy bay, trực tiếp tiến vào chỗ ngồi của hai vị khách phía trên. Cảnh sát ập vào, bắt giữ hai người đàn ông khả nghi và áp giải họ xuống đất. Các hãng hàng không “, Mandy kể lại.

Mandy nói rằng có hai hành khách khả nghi nằm trong danh sách truy nã của FBI. Họ được cho là những kẻ khủng bố và họ đã bay trên tất cả các hãng hàng không để hỏi về các hãng hàng không phù hợp. Các biện pháp an ninh. ”Chúng tôi không phải trả tiền bồi thường cho tất cả hành khách. “Tiếp viên nói.

Tại sao khách hàng luôn đi cửa trái máy bay? Minh (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *