Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ sinh. Trong một bài báo được đăng tải bởi Insider, Kamalani nói rằng khi nói đến tiếp viên hàng không, hầu hết mọi người nghĩ đến cuộc sống vinh quang mà nghề này mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến các điểm đến như Hawaii hay Paris. Những chiếc máy bay như vậy. “Những chiếc máy bay này khởi hành ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm hôm sau. Đây là thời gian để mọi người nghỉ ngơi nên làm việc trong thời gian này thường mệt hơn so với những khung giờ bay khác. Ngay cả trong những ngày nghỉ, nhân viên mới phải làm quen với công việc, đi làm thường xuyên hàng ngày, thời gian đi làm mỗi ngày ngắn, có thể làm việc liên tục 15 giờ. Dịch vụ lâu dài là điều cần thiết đối với các tiếp viên hàng không. Bà chủ nói.

Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội. Cảm ơn Tik Tok đã chia sẻ công việc của tiếp viên hàng không. Ảnh: Kat Kamalani

Kamalani cho biết có thể mất 20 đến 30 năm tuổi thọ, mọi người đã tưởng tượng trong hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên), nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp đều như vậy, bên cạnh đó Tiếp viên hàng không cao cấp là những người có thời gian và điểm đến tốt nhất, có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn, họ cũng có thể mất thời gian đi lại, cầu xin vì nội tâm không thành.

Ngoài sự hào nhoáng, nghề này cũng phải đối mặt với sự cô đơn. “Bạn bay đến một nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn tận hưởng trải nghiệm một mình. Bạn không có ai để trải nghiệm”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người dùng Suite trên Tik Tok chia sẻ. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành khóa đào tạo 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ một ngày, trước khi có thể lên máy bay. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô ấy phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều dễ hiểu đối với hành khách mà nhiều tiếp viên hàng không mong muốn. Ảnh: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên là Cung cấp đồ uống, Kamalani cho biết quá trình này chỉ diễn ra trong một ngày dài, thời gian còn lại họ phải học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say xỉn hay khủng bố, chữa cháy, cấp cứu y tế … Trên máy bay còn có những điều tuyệt vời. Quyền lực thì điều này không phải ai cũng biết. Họ có quyền mời ai đó ra khỏi khoang, nếu hành khách không chịu hợp tác, kể cả khi hành khách bị khóa bên trong, tiếp viên vẫn có thể mở cửa phòng tắm bên ngoài, nhưng chỉ trong trường hợp khẩn cấp hoặc hành khách vi phạm Tiếp viên chỉ có thể mở cửa khi chuyến bay an toàn.

Khi họ đón khách lên máy bay, bạn cũng có thể quan sát và đánh giá từng hành khách. Họ xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và đầu tiên trong trường hợp có vấn đề Kamalani giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng sẽ phân tích họ. nghỉ ngơi. Nó có thể nằm trên hoặc dưới ghế hành khách. Camarani tiết lộ: “Trong các chuyến bay đường dài, chúng tôi có khả năng ngủ trên hoặc dưới bạn.” Ảnh: Người trong cuộc – tiếp viên hàng không ghét bị quấy rầy trước khi máy bay cất cánh, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Nguyên nhân là do trong thời gian này, các tiếp viên rất bận rộn, kiểm tra mọi thứ đã sẵn sàng chưa. Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn vặt là vi phạm an toàn bay. Sau khi cất cánh thành công, đèn báo yêu cầu thắt dây an toàn sẽ tắt và hành khách sẽ nhận được các dịch vụ này. Ngoại lệ duy nhất để uống đồ uống là khi bạn cần nước để uống thuốc.

Cô ấy cũng nói về một số mẹo để hành khách được đối xử tốt hơn trong chuyến bay, đó là vượt qua hành trình một cách nhẹ nhàng và đối xử với họMột món quà nhỏ như một cây bút, một cây kẹo nhỏ như một viên kẹo.

“Phi hành đoàn sẽ hỗ trợ mọi thứ bạn muốn, và bạn sẽ quan tâm trong suốt chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước những hành động tử tế của hành khách, đặc biệt khi họ phải bay đường dài và phải tiếp xúc với những người bình thường cả ngày. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *