Bẫy du lịch phổ biến

Đây là bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải Theo dữ liệu từ Escape, điều này được viết bởi khách du lịch Úc. Tránh chia nhỏ và ăn cắp. Ảnh: Cuộc sống thông minh — lau bụi bẩn trên giày — đây là một thủ thuật của kẻ nói dối. Khi đi trên đường hoặc ở những nơi công cộng, cư dân địa phương sẽ nói với bạn rằng có vết bẩn trên giày của bạn. Sau đó, khi bạn không phản hồi, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt nước bọt vào giày và làm khô bạn. Điều tiếp theo bạn cần phải trả cho họ là hành vi vừa rồi. “Khi đến Ấn Độ, tôi đã gặp phải chuyện như vậy. Nhưng may mắn là hôm đó tôi đã đi dép và thoát khỏi bẫy”, du khách Lachlan Burnet cho biết. Nhiều du khách kháo nhau rằng sẽ bị “giảm giá” khi đi du lịch, vì chủ quan họ không hỏi giá từng món ăn khi chưa xem giá trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể lại câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Italy. Giá một suất mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt khác. Sau đó, cung cấp hóa đơn, giá nước ngọt là 6 Số tiền Euro gần bằng giá món ăn chính. ”- Sau khi thanh toán, nhiều du khách bị sốc vì giá món ăn quá cao. Ảnh: News-Người bán đồ uống gian lận-Janette Heazlewood trong một lần đến Bangkok, Thái Lan, khi cô đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành, một người đàn ông bước tới và mời cô một chai Đối với đồ uống, Heideswood thì thầm và đổi baht Thái sang đô la Úc, mở chai và nói rằng anh muốn mua nó. Lúc đó, du khách chưa kịp cãi nhau với chủ quán, vì bắt kịp đoàn của họ nên cô đã mua một chai nước nhỏ với giá 5 đô la Úc (81.000 đô la Úc). VND).

Bị móc túi

Khi du khách đến các địa điểm du lịch trên thế giới, đây không còn là chuyện lạ (thể loại), nhiều người còn bị mất ví, kể cả hộ chiếu, Chứng minh thư, tiền mặt và thẻ tín dụng.

Có hai mức giá trong cửa hàng – Thái Lan và Ý là hai mức giá cho một đĩa trong cửa hàng. Khách du lịch luôn đắt hơn người dân địa phương. Khi phát hiện ra sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm cửa hàng khác bán giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *