Bẫy du lịch phổ biến

Theo các du khách Úc, đây là cái bẫy du lịch phổ biến nhất mà du khách có thể gặp phải. Tránh làm nứt balo và lấy cắp đồ. Ảnh: Cuộc sống thông minh — lau bụi bẩn trên giày — đây là một thủ thuật của kẻ nói dối. Khi đi trên đường hoặc ở những nơi công cộng, cư dân địa phương sẽ nói với bạn rằng giày của bạn có vết bẩn. Sau đó, khi bạn không có phản ứng, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt sơn lên giày rồi lau sạch. Việc cần làm tiếp theo là trả tiền để họ hành động. “Tôi đã gặp phải chuyện như thế này khi đến Ấn Độ. May mắn thay, hôm đó tôi đi dép và thoát được bẫy”, du khách Lachlan Burnet cho biết. Nhiều du khách phàn nàn về việc bị “chặt chém” trong chuyến đi vì không chủ quan hỏi giá từng món ăn khi chưa xem giá in trên thực đơn. Du khách Pauline Elters chia sẻ câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một phần mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt khác. Tiền thưởng. Được cung cấp, giá nước ngọt là 6 Số tiền Euro gần bằng giá món ăn chính. “

Nhiều du khách bị sốc vì giá cao sau khi thanh toán. Ảnh: Tin tức

Nhà cung cấp đồ uống gian lận — Janette Heazlewood trong một lần đến Bangkok, Thái Lan, khi anh đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành thì một người đến đưa đồ uống cho anh Vừa uống cạn chai, Heideswood lẩm bẩm đổi baht Thái sang đô la Úc, anh mở chai và nói: Cô du khách không có thời gian tranh cãi với chủ vì phải đuổi kịp đoàn của mình, nên cô đã bỏ ra 5 đô la Úc (81.000 đồng Việt Nam Khiên) đã mua một chai nước. Việc móc túi-không còn là điều xa lạ đối với du khách khi đến các địa điểm du lịch trên thế giới. Các loại. Nhiều người thậm chí bị mất ví, bao gồm hộ chiếu, chứng minh thư, tiền mặt và thẻ tín dụng.

Có hai mức giá trong cửa hàng

Thái Lan và Ý là một trong những quốc gia. Quán đưa ra hai mức giá cho một món ăn. Khách du lịch luôn đắt hơn người dân địa phương. Khi phát hiện ra sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm cửa hàng khác bán giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *