Bẫy du lịch phổ biến

Đây là bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải Theo dữ liệu từ Escape, điều này được viết bởi khách du lịch Úc. Tránh làm nứt balo và lấy cắp đồ. Ảnh: Cuộc sống thông minh — lau bụi bẩn trên giày — đây là một thủ thuật của kẻ nói dối. Khi đi trên đường hoặc ở những nơi công cộng, cư dân địa phương sẽ nói với bạn rằng giày của bạn có vết bẩn. Sau đó, khi bạn không phản hồi, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt rửa giày và lau khô. Việc tiếp theo cần làm là trả tiền để họ hành động. “Tôi đã gặp phải chuyện như thế này khi đến Ấn Độ. May mắn thay, hôm đó tôi đi dép và thoát được bẫy”, du khách Lachlan Burnet cho biết. Nhiều du khách phàn nàn về việc bị “chặt chém” trong chuyến đi vì không chủ quan hỏi giá từng món ăn khi chưa xem giá in trên thực đơn. Du khách Pauline Elters chia sẻ câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một phần mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt khác. Tiền thưởng. Được cung cấp, giá nước ngọt là 6 Số tiền Euro gần bằng giá món ăn chính. “

Nhiều du khách bị sốc vì giá cao sau khi thanh toán. Ảnh: News-Nhà cung cấp nước giải khát gian lận – Janette Heazlewood trong một lần đến Bangkok, Thái Lan, khi ông đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành thì có một người đến đưa đồ uống cho ông Nhậu nhẹt xong, Heideswood lẩm bẩm đổi baht Thái sang đô la Úc, mở chai và nói rằng du khách không có thời gian để tranh cãi với chủ quán vì cô phải bắt kịp đoàn của mình nên đã bỏ ra 5 đô la Úc (81.000 đồng). ) Mua một chai nước. Việc móc túi-không còn là điều xa lạ đối với du khách khi đến các địa điểm du lịch trên thế giới. Các loại. Nhiều người thậm chí bị mất ví, bao gồm hộ chiếu, chứng minh thư, tiền mặt và thẻ tín dụng.

Có hai mức giá trong cửa hàng

Thái Lan và Ý là một trong những quốc gia. Quán đưa ra hai mức giá cho một món ăn. Khách du lịch luôn đắt hơn người dân địa phương. Khi phát hiện ra sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm cửa hàng khác bán giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *