Hành vi khiến du khách mất tiền khi lái xe

Đây là điều bạn không nên làm khi lái xe ở Úc.

Vứt vỏ táo và vỏ chuối lên cửa kính ô tô

Tất cả đều có thể phân hủy sinh học. Nhưng khách du lịch vẫn có thể bị phạt vì xả rác. Ở Queensland, “ngã vật và gây thương tích trên đường” sẽ bị phạt $ 533, và bằng lái xe của bạn sẽ bị trừ 2 điểm. Rời đi sau khi ăn tối hoặc thấy tiếng còi do xe khác vừa cắt xe của bạn và bạn gặp bạn bè và gia đình là vi phạm pháp luật. Khi đến gần để cảnh báo cho người đi đường chỉ bấm còi. Trong 5 năm qua, ở New South Wales, hơn 800 người đã bị phạt vì sử dụng còi không đúng cách.

Đi du lịch với kanguru không phải lúc nào cũng thích bấm còi. Ảnh: Pinterest / Escape

Dán kín cửa sổ

Ở Queensland, nếu bạn ở cách xe hơn 3 mét, cửa sổ phải có một khoảng trống và chiều rộng không được quá 5 cm. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng vì những lý do trên mà không ít người đã bị phạt.

Khóa xe

Bạn có thể đã thấy ai đó lao ra khỏi xe để mua sắm. Cà phê và xe luôn lái được coi là tiện lợi, nhưng nếu xe của bạn để không người trông coi thì đó không phải là lựa chọn sáng suốt cho du khách. Ở New South Wales, nếu không tuân thủ quy tắc này, bạn sẽ bị phạt 100 đô la. Khoảng 1.000 người mắc lỗi này mỗi năm.

Sử dụng điện thoại để thanh toán hóa đơn

Sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe rất nguy hiểm. Nhưng nếu bạn muốn trả tiền cho bữa trưa khi bạn lái xe qua cửa hàng (xe chạy thẳng đến cửa hàng và tài xế chỉ cần ngồi trên xe và phục vụ tận nơi)? Theo luật pháp Úc, mức phạt lái xe đối với hành vi này vẫn được áp dụng. Tùy thuộc vào tiểu bang bạn đang lái xe, tiền phạt cho việc lái xe có thể lên đến $ 500 hoặc hơn. Để tránh bị phạt, bạn phải tắt máy trước khi thanh toán qua điện thoại.

Động vật ngồi trên đầu gối — Trẻ em phải luôn ngồi ở chỗ ngồi an toàn phù hợp và động vật luôn phải ngồi ở vị trí thích hợp. Họ nên ngồi hoặc khóa ở một khu vực thích hợp của xe. Nếu con vật bị thương vì không được kiểm soát, người chủ có thể phải đối mặt với 6 tháng tù giam và phạt tiền lên đến 5.500 đô la Mỹ.

Không nhượng bộ ngựa

Không nhượng bộ ngựa. Việc điều khiển hoặc từ chối ngựa là vi phạm pháp luật. Nếu người cưỡi ngựa giơ tay và chỉ con ngựa của mình, anh ta nên lái xe càng xa về bên trái càng tốt, sau đó tắt máy và đợi cho đến khi con ngựa đủ xa để tránh gặp nguy hiểm hoặc bất ngờ. .

Ở Úc, việc chừa chỗ cho ngựa là chuyện bình thường. Ảnh: Pinterest / Escape

Tăng tốc khi xe khác cố vượt

Khi một tài xế khác cố gắng vượt qua bạn, bạn có thể phải đối mặt với 344 USD hoặc 330 USD ở New South Wales Khỏe. Ở Victoria.

Nước bắn vào người đi bộ

Đi bộ qua vũng nước bị coi là vi phạm giao thông, làm nước bắn vào người đang chờ ở trạm xe buýt. Ở New South Wales, nếu bạn tạt nước vào một người chứ không chỉ một người đang chờ xe buýt, đó sẽ bị coi là vi phạm giao thông. Do đó, đừng mạo hiểm đối mặt với khoản tiền phạt $ 187.

Khi nhập cảnh vào Úc, hãy cẩn thận khi lái xe qua các vũng nước trên đường. Photography: Pinterest / Escape

Anh Minh (Theo Escape)

Những biển cảnh báo khiến du khách bật cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *