Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô ấy đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ thai sản. Trong một bài đăng chia sẻ với Insider, Kamalani đã nói về tiếp viên hàng không, và hầu hết mọi người đều nghĩ về cuộc sống vinh quang mà nghề này mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến những điểm đến lý tưởng như Hawaii hoặc Paris.” .

Trên thực tế, hầu hết các tiếp viên hàng không mới phải làm quen với “chuyến bay đau mắt đỏ”. Các chuyến bay này là thời điểm xuất phát của ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm ngày hôm sau, đây là thời gian mọi người nghỉ ngơi nên trong thời gian này thường mệt hơn các khung giờ bay khác. Thời gian đi làm hàng ngày ngắn và có thể làm việc liên tục trong 15 giờ. Dịch vụ lâu dài là điều cần thiết đối với các tiếp viên hàng không. “Tiếp viên phải đợi bằng cấp mới có được cuộc sống hào nhoáng như vậy” – Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội. Cảm ơn Tik Tok đã chia sẻ công việc của nữ tiếp viên. Nhiếp ảnh: Kat Kamalani

Kamalani said everything’s Cuộc sống có thể mất 20-30 năm để tưởng tượng trong hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên). Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều như vậy. Ngoài ra, tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất, có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Họ cũng có thể cần dành một chút thời gian để đi du lịch, trong khi những người mới bắt đầu thì không.

Ngoài sự hào nhoáng, ngành công nghiệp này cũng phải đối phó với sự cô đơn. “Bạn đã bay đến một nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn đã tận hưởng trải nghiệm này một mình. Bạn không có ai để trải nghiệm”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người theo dõi. Theo dõi trên Tik Tok đã chia sẻ.

Kamalani hy vọng rằng điều tiếp theo mà mọi người sẽ làm là “Công việc của tiếp viên khó hơn mọi người nghĩ, không chỉ là cung cấp đồ ăn thức uống.” Thế giới hiểu. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành khóa đào tạo kéo dài 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ mỗi ngày, trước khi có thể lên máy bay chở khách. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều dễ hiểu đối với hành khách mà nhiều tiếp viên hàng không mong muốn. Photography: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên là Cung cấp đồ uống. Kamalani nói rằng quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian dài, thời gian còn lại họ cần học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say xỉn hoặc khủng bố, chữa cháy, cấp cứu y tế …– – Ngoài ra, trên máy bay tiếp viên cũng có rất nhiều quyền lực, không phải ai cũng biết rằng họ có quyền mời ai đó ra khỏi khoang nếu hành khách không chịu hợp tác, kể cả khi hành khách bị nhốt trong người thì tiếp viên vẫn có thể mở cửa toilet từ bên ngoài. Nhưng chỉ khi có tình huống khẩn cấp về y tế hoặc hành khách vi phạm an toàn bay, khách được đón lên máy bay cũng có thể lựa chọn cách quan sát và đánh giá từng hành khách để xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và đầu tiên trong trường hợp có sự cố. Cần tìm ai Camarani giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng phân tích.

Trong chuyến bay đường dài, tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi có thể nằm phía trên hoặc phía dưới ghế hành khách Camarani tiết lộ: “Trong một chuyến bay đường dài, nhiều khả năng chúng tôi sẽ ngủ trên hoặc dưới bạn. Phía dưới. “Ảnh: Người trong cuộc – các tiếp viên hàng không ghét bị làm phiền trước khi máy bay cất cánh”, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Nguyên nhân là vào thời điểm này, các tiếp viên rất bận. Kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng chưa. Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ là vi phạm an toàn chuyến bay. Sau khi cất cánh thành công, dây an toàn yêu cầu đèn báo bật ra và hành khách sẽ nhận được các dịch vụ này. Cung cấp cho bạn Ngoại lệ duy nhất đối với đồ uống là khi bạn cần nước để uống thuốc.

Cô ấy cũng đề cập đến một mẹo nhỏ có thể khiến hành khách được đối xử tốt hơn trong chuyến bay, đó là hãy tỏ ra thân thiện. Để vượt qua, hãy đối xử với họMột món quà nhỏ như một cái bút, và một ít kẹo.

“Phi hành đoàn sẽ hỗ trợ bất cứ điều gì bạn muốn, và bạn sẽ quan tâm đến chuyến bay này,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước hành động tử tế của hành khách, nhất là khi họ phải bay đường dài và suốt ngày phải tiếp xúc với những kẻ hèn hạ. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *