Hành động khiến du khách mất tiền khi lái xe

Đây là điều bạn không nên làm khi lái xe ở Úc.

Vứt vỏ táo và vỏ chuối lên cửa kính ô tô

Tất cả đều có thể phân hủy sinh học. Nhưng khách du lịch vẫn có thể bị phạt vì xả rác. Ở Queensland, “ngã vật và gây thương tích trên đường” sẽ bị phạt $ 533, và bằng lái xe của bạn sẽ bị trừ 2 điểm. Đi gặp bạn bè và gia đình khi rời nhà sau bữa tối hoặc bấm còi, vì xe khác cắt xe bạn là vi phạm pháp luật. Khi đến gần để cảnh báo cho người đi đường chỉ bấm còi. Trong 5 năm qua, hơn 800 người đã bị phạt vì không sử dụng còi đúng cách ở New South Wales.

Khi lái xe ở Xứ sở Kangaroo, không phải lúc nào bạn cũng thích huýt sáo. Ảnh: Pinterest / Escape

Dán kín cửa sổ

Ở Queensland, nếu bạn ở cách xe hơn 3 mét, cửa sổ phải có một khoảng trống và chiều rộng không được quá 5 cm. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng vì những lý do trên mà không ít người đã bị phạt.

Đang lái xe

Có thể bạn thấy ai đó đang xuống phố mua cà phê trên xe, và xe luôn nổ máy. . Điều này được coi là thuận tiện, nhưng sẽ không khôn ngoan nếu du khách làm như vậy khi phương tiện của bạn không có người trông coi. Ở New South Wales, nếu không tuân thủ quy tắc này, bạn sẽ bị phạt 100 đô la. Khoảng 1.000 người mắc lỗi này mỗi năm.

Sử dụng điện thoại di động để thanh toán hóa đơn

Sử dụng điện thoại di động khi lái xe rất nguy hiểm. Nhưng nếu bạn muốn trả tiền cho bữa trưa khi bạn lái xe qua cửa hàng (xe chạy thẳng đến cửa hàng và tài xế chỉ cần ngồi trên xe và phục vụ tận nơi)? Theo luật pháp Úc, mức phạt lái xe đối với hành vi này vẫn được áp dụng. Tùy thuộc vào tiểu bang bạn đang lái xe, tiền phạt lái xe có thể vượt quá $ 500. Để tránh bị phạt, bạn phải tắt máy trước khi sử dụng điện thoại để thanh toán.

Động vật ngồi trên đầu gối

Trẻ em phải luôn ngồi ở ghế an toàn phù hợp và động vật phải luôn ở tư thế thích hợp. Họ nên ngồi hoặc khóa ở một khu vực thích hợp của xe. Nếu con vật bị thương vì không được kiểm soát, người chủ có thể phải đối mặt với 6 tháng tù giam và phạt tiền lên đến 5.500 đô la Mỹ.

Đừng nhượng bộ ngựa

Đừng nhượng bộ ngựa. Ngựa khó kiểm soát hoặc từ chối di chuyển là bất hợp pháp. Nếu người cưỡi ngựa giơ tay và chỉ vào con ngựa của mình, anh ta nên lái xe càng xa bên trái càng tốt, sau đó tắt máy và đợi cho đến khi con ngựa đủ xa để tránh gặp nguy hiểm hoặc bất ngờ. .

Ở Úc, việc chừa chỗ cho ngựa là chuyện bình thường. Ảnh: Pinterest / Escape

Tăng tốc khi xe khác cố vượt

Khi một tài xế khác cố gắng vượt qua bạn, bạn có thể phải đối mặt với 344 USD hoặc 330 USD ở New South Wales Khỏe. Ở Victoria.

Nước bắn vào người đi bộ

Đi bộ qua vũng nước bị coi là vi phạm giao thông, làm nước bắn vào người đang chờ ở trạm xe buýt. Ở New South Wales, nếu bạn tạt nước vào một người chứ không chỉ một người đang chờ xe buýt, đó sẽ bị coi là vi phạm giao thông. Do đó, đừng mạo hiểm đối mặt với khoản tiền phạt $ 187.

Khi nhập cảnh vào Úc, vui lòng lái xe cẩn thận trong vũng nước trên đường. Photography: Pinterest / Escape

Anh Minh (Theo Escape)

Những biển cảnh báo khiến du khách bật cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *