Khách sạn sẽ như thế nào sau Covid-19?

Số lượng đặt phòng khách sạn trên toàn quốc đã giảm 50%, do dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm và hàng trăm phòng trọ tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên, một số khách sạn mới vẫn hoạt động tốt.

Nhiều khách sạn đang chờ đợi sự bùng nổ du lịch, vì vắc-xin Covid-19 sẽ được phê duyệt trong tương lai gần, hoặc do áp lực tài chính buộc phải mở cửa, các nhà điều hành khách sạn có kế hoạch tiến hành các giao dịch để tránh bùng phát và đại dịch hơn nữa. Sự chuẩn bị này tương đương với cách thức hoạt động của hệ thống an ninh sau vụ 11/9.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe, sự ổn định và sự tự tin của mọi người. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy an toàn và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ khách sạn một lần nữa”, Tom Ito, một nhà lãnh đạo trong ngành khách sạn và kiến ​​trúc toàn cầu cho biết Người đứng đầu công ty Gensler. “Phóng viên của New York Times yêu cầu các giám đốc điều hành, nhà thiết kế và nhà cung cấp hình dung. Dịch bệnh, ngoài các dịch vụ dọn phòng được cải thiện và tập trung chưa từng có, còn bao gồm các giải pháp thực tế và suy đoán.

Không tiếp xúc và Phòng khách sạn không tiếp xúc

Trong một thời gian dài, các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn tầm trung và bình dân, đã được định hướng tự động hóa, bao gồm sử dụng điện thoại di động thay cho chìa khóa để mở cửa và tự thanh toán. Đại dịch này đã làm tăng khoảng cách xã hội của mọi người và Nhu cầu hạn chế liên lạc sẽ chỉ làm tăng tầm quan trọng của những tính năng này.

Điện thoại thông minh có thể giúp du khách mở cửa và thực hiện thanh toán không tiếp xúc một cách nhanh chóng. Ảnh: GenX Security

Hiện tại, du khách muốn nhiều hơn thế Google Assistant đã ra mắt một ứng dụng khách sạn để hỗ trợ trợ lý ảo Google Nest Hub, ứng dụng này đã được ra mắt tại nhiều khách sạn ở Hoa Kỳ vào mùa hè này. Đây không phải là lần đầu tiên một khách sạn sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo này của Amazon. Trợ lý ảo Alexa đã khai trương tại khách sạn vào năm 2018.

Kết hợp với loa cỡ máy tính bảng và màn hình điều khiển, khách có thể đặt câu hỏi. Hỏi Nest Hub về thời gian mở cửa bể bơi, đặt báo thức và yêu cầu thêm khăn tắm hoặc phòng Dịch vụ không cần gọi điện. Đối với các phòng khách sạn có rèm kỹ thuật số, bảng điều khiển nhiệt độ và ánh sáng có dây cứng, Nest Hub cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển các thiết bị này .—— “Chúng tôi nghĩ. Manuel Bronstein, phó chủ tịch của Trợ lý Google, cho biết, nó không chỉ có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng mà còn có thể giảm bớt các kết nối không cần thiết.

Hệ thống khách sạn Virgin ở tất cả các bang ở Chicago, Dallas, Nashville và Las Vegas vào đầu năm tới Công ty, phần mềm đã được cải tiến đáng kể để thích ứng với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ và ánh sáng, TV trong phòng cũng được thiết kế để ngăn cách phòng ngủ phía sau với phòng thay đồ bằng một cánh cửa nhỏ, để nhân viên khách sạn không cần tiếp xúc. Gửi hàng.

“Chúng tôi không yêu cầu bạn ký tên vào biểu mẫu. Raul Leal, giám đốc điều hành của Virgin Hotels Group, cho biết: “Xác nhận dịch vụ phòng.” “Đây là một công cụ kế toán đã lỗi thời.”

Dịch vụ nhà hàng và robot linh hoạt

– Không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời quanh năm và tuân thủ các quy tắc xã hội. Dường như chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này: chuyển toàn bộ khách sạn thành một nhà hàng, bổ sung bằng các dịch vụ sử dụng công nghệ cơ khí.

“Nó được dùng để trả lời các câu hỏi.” Bạn tổ chức lại nhà hàng như thế nào để khách hàng không dùng bữa trong không gian chật hẹp? Ron Swidler, giám đốc đổi mới của Gettys Group, một công ty thiết kế khách sạn có trụ sở tại Chicago, cho biết.

Tập đoàn gần đây đã triệu tập 325 chuyên gia trong ngành từ Tập đoàn Hilton, Tập đoàn Marriott và Đại học Cornell tham gia vào các công ty khác, những công ty này sẽ trở thành Khách sạn của Ngày mai và hợp tác trong các đổi mới khách sạn trong tương lai. Nhóm nghiên cứu hình dung ra các robot vận chuyển với nhiều kích cỡ khác nhau có thể giữ thức ăn và đồ uống nóng và lạnh, đồng thời có thể phát video hoặc nhạc để giải trí. Ông Swidler nói thêm rằng chúng sẽ có cá tính riêng và thậm chí sẽ chơi với bạn.Dịch vụ phòng thường đắt, nhưng nếu người phục vụ là rô bốt trong thời kỳ thịnh hành, bạn có thể chấp nhận. Ảnh: Savioke

Ngay cả khi không có người tham gia tiệc, khách sạn vẫn có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp, sảnh tiệc và cả bãi cỏ tổ chức sự kiện hiện chưa được sử dụng. .

“Chúng tôi tin rằng toàn bộ trải nghiệm ăn uống có thể thay đổi”, ông Ito của Gensler Co., Ltd. cho biết, “Bạn có thể tạo ra nhiều không gian linh hoạt cho phòng ăn riêng, không nhất thiết phải ở nhà hàng này. Cốt lõi của cá nhân hóa và tạo ra những trải nghiệm độc đáo, ”Ito giải thích.

Mang không gian ngoài trời vào phòng

Hầu hết các khách sạn sẽ tận dụng tối đa không gian mở để du khách có thể yên tâm trong thời gian đại dịch bằng cách di chuyển bàn và các hoạt động thể dục ngoài trời. Trong tương lai, nhà thiết kế dự đoán rằng nếu khách sạn biết cách tận hưởng những tác động êm dịu của thiên nhiên, du khách sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ngay cả trong phòng. Nhóm Getty có kế hoạch thiết kế lại các không gian như phòng họp và khu vực tổ chức sự kiện, trưng bày cây xanh bằng kỹ thuật số để mô phỏng chuyển động tự nhiên và thêm hệ thống lọc không khí. Làn gió nhẹ nhàng và khử trùng bằng tia cực tím. – Ông Swidler nói: “Một trong những lợi ích của việc này là nó cho phép mọi người báo hiệu rằng không gian bên trong là an toàn,” Swidler nói. Ông Swidler cho biết, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy gần với việc giảm căng thẳng tự nhiên.

Kết hợp thiên nhiên vào các tòa nhà, tức là, thiết kế ưa sinh học, đã có hiệu quả trong các tòa nhà. Những nơi có tường xanh, chậu cây hoặc khu vườn rêu phong trong phòng nghỉ và khu vực công cộng, chẳng hạn như khách sạn 1 Brooklyn Bridge ở Brooklyn, New York.

Ông Ito nói: “Tôi lấy những thiết kế này làm mục tiêu phấn đấu của mình. Tôi nhận thấy rằng sẽ có nhiều phòng khách sạn có ban công hoặc cửa sổ, cho phép bạn bước vào bầu không khí trong lành.”

Sảnh khách sạn 1 New York Cây xanh của khách sạn Brooklyn Bridge sử dụng nhiều cây xanh và những bức tường xanh tạo cảm giác trong lành cho du khách. Hình: 1 Cầu Brooklyn Thiết kế phòng khách sạn – phòng khách sạn sẽ không chỉ là nơi để ngủ và tắm. Thay vào đó, chúng sẽ phục vụ nhiều chức năng như phòng tập thể dục, nhà hàng và văn phòng. Tất nhiên, du khách vẫn thường sử dụng phòng cho những mục đích này. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở thiết kế phù hợp hơn với các chức năng này.

Lấy dịch vụ phòng làm ví dụ. Ông Yito cho rằng trong tương lai, nhiều phòng chức năng hơn có thể không còn ngồi bệt bên giường nữa mà là ăn bánh mì sandwich trên bàn gấp mà có ghế sofa hoặc không gian ăn uống linh hoạt. Ông Ito nói: “Dịch vụ phòng từng không được tốt lắm, nhưng giờ đây, đó là một loại hình tiện nghi mà mọi người đều mong muốn. Bạn có thể thiết kế một khách sạn có thể mang lại trải nghiệm ăn uống tuyệt vời trong phòng hoặc ngoài ban công ..

Phòng tập thể dục cũng đang được xem xét để mở rộng, thay vì chỉ đặt thảm tập yoga trong tủ. Khách sạn Gansevoort Meatpacking ở thành phố New York đã trải qua một cuộc cải tạo mới và có thể cung cấp dịch vụ tập thể dục có tên Mirror theo yêu cầu – bạn có thể chơi thể dục trên chiếc gương soi toàn thân Các khóa học và cân nặng cũng có thể được cung cấp khi cần thiết.

Tổng giám đốc của khách sạn này, Anton Moore, cho biết: “Bạn không cần phải ra khỏi xe và giao lưu với những người khác trong phòng tập hay đeo khẩu trang. Khi tập thể dục “. Giấc ngủ luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhóm GettysGroup đã phát triển một chiếc giường công nghệ cao có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua cảm biến nệm và gối, đồng thời cung cấp dữ liệu này cho thiết bị di động của khách hàng. Phân tích — chất lượng giấc ngủ buổi sáng — phòng lưu động của khách sạn — mùa hè này, người Mỹ đã khám phá ra các phương tiện du lịch và giải trí của họ. Hãy tưởng tượng một nhà điều hành khách sạn kinh doanh điều hành một khách sạn và căn hộ của anh ta được trang bị phòng ngủ. Phòng tắm và nhà bếp – có thể di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác – phòng khách sạn di động – đã được hình thành bởi một công ty cho thuê xe hơi như Cabana, một trong những dự án tương lai của Tập đoàn Getanas, có thể kéo một số lượng lớn xe hơi để tạo điều kiện khám phá các điểm đến mới Hành khách sẽ được đưa đón từ khách sạn đến các địa điểm khác với phạm vi di chuyển rộng rãi nhất và có thể gửi xe ở khách sạn liên thông để sử dụng hồBơi lội, ăn uống hoặc dọn dẹp.

San Wei (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *