Khách hàng bị chặn có thể gia hạn visa

Tổng giám đốc Di trú Sompong Chingduang gần đây tuyên bố rằng du khách nước ngoài vẫn bị mắc kẹt vì Covid-19 có thể được phép xin gia hạn sau khi thị thực của họ hết hạn vào ngày 31/7. – Thời gian gia hạn cho du khách là từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 26 tháng 9. Sau ngày này, những người vẫn ở lại mà không được gia hạn visa sẽ phải đối mặt với các thủ tục pháp lý từ chính quyền và bị đưa vào “danh sách đen”. Trước đó, chính phủ nước này cũng đã thông báo về việc tự động gia hạn thị thực cho du khách quốc tế đến ngày 31/7 và những người này phải thông báo với chính quyền nơi cư trú. Đến văn phòng tạm thời của văn phòng nhập cư ở Muang Thong Thani vào giữa tháng 7 để xin gia hạn visa. Ảnh: Cục Nhập cư.

Tướng Kiyomitsu kêu gọi mọi người liên hệ với Cục Di trú càng sớm càng tốt để làm thủ tục tránh tình trạng quá tải khi thời hạn đến gần. Những du khách có dự định về không cần liên hệ với sở, nhưng phải về trước ngày 26/9.

Khi xin gia hạn visa ngắn hạn (30 ngày), bạn phải giải thích rõ lý do và cung cấp các bằng chứng cần thiết. tập tin. Nếu những người này không thể trở về do không có đường bay hoặc các biện pháp phong tỏa tại quốc gia xuất xứ của họ, họ phải đưa ra bằng chứng. Việc cấp thị thực ngắn hạn sẽ do chính phủ thực hiện tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Bộ Ngoại giao đệ trình các khuyến nghị trên lên Quốc vụ viện, sau đó thông báo cho Bộ Nội vụ. Các yêu cầu về thị thực đối với người nước ngoài mắc kẹt sẽ được đệ trình lên Nội các để phê duyệt vào ngày 21/7. Sau đó, văn phòng di trú sẽ đưa ra hướng dẫn về cách nộp đơn.

Người ta ước tính rằng 300.000 đến 400.000 người nước ngoài bị mắc kẹt bởi đại dịch. Thái Lan.

Khai trương đường bay thương mại quốc tế Thái Lan

Anh Minh (theo “Bangkok Post”).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *