Đáp lại “ tin đồn ” tiệc buffet ở nhà hàng, khách sạn

Gary là một nhân viên đã từng làm việc tại nhiều quán ăn ở Mỹ, anh ấy đã trả lời tất cả các câu hỏi của thực khách trên Reddit nên đã loại bỏ được nhiều tin đồn về kiểu ăn này. -Nhiều người có tâm lý sợ “bội thực” khi đi ăn buffet, đồ ăn của bạn đầy đĩa nhưng không thể ăn hết dẫn đến lãng phí. Ảnh: Thrillist

Nhà hàng có sử dụng thức ăn thừa vào ngày hôm sau không?

Có, nhưng không thường xuyên. Nhà hàng chỉ sử dụng thịt gà và bít tết còn sót lại cho các món trộn. Nhân viên nhà hàng khẳng định 98% đồ ăn trong ngày được chế biến tươi sống.

Có vấn đề gì với thức ăn không?

Câu trả lời cho những băn khoăn của nhiều khách hàng về chất lượng thực phẩm là “không”. Gary tin rằng thực khách không cần lo lắng. Hầu hết thực phẩm cung cấp cho khách hàng đều là đồ tươi sống, đồ cũ được dọn đi thường xuyên. Tuy nhiên, anh ấy đã từng nhìn thấy người quản lý của mình đặt thịt bò nướng trên sàn nhà. Sau đó người rửa sạch, hơ nóng rồi mang đến cho khách hàng.

Thực phẩm đông lạnh, phải không? – – Đồng ý. Gary nói: “Đây không phải lúc nào cũng là tin tốt.” Mọi thứ trong nhà hàng đều được đóng gói sẵn và đông lạnh, từ rau củ đến thịt.

Điều tồi tệ nhất mà bạn từng thấy khi làm việc trong quán cà phê là gì?

Ở Gary, đây là nơi khách hàng giận dữ với người quản lý hoặc nhà hàng. Khi đó, chúng có thể làm vương vãi thức ăn thừa trên sàn nhà vệ sinh hoặc làm lem lên tường.

Tài khoản MattTheCat phục vụ trong căng tin cũng thừa nhận điều này. Các nhân viên cũ nên thường xuyên loại bỏ thùng rác trên sàn hoặc bụi bẩn trên tường do khách ném đi.

Mẹo để lắc là không ăn quá nhiều hoặc chọn một sản phẩm thực phẩm dễ hoàn chỉnh càng sớm càng tốt. Bắt đầu như cơm, phở, gạo nếp, hủ tiếu … Ảnh: Thrillist

Bạn đã bao giờ lén lấy đồ ăn rồi cất trong túi của họ chưa?

Câu trả lời là “đôi khi”. Khi đó, người quản lý sẽ nói với Gary rằng anh ta đang kiểm tra một bàn vì họ tin rằng một thực khách đang bỏ gà rán vào một chiếc túi. Tuy nhiên, Gary chỉ phớt lờ anh ta và không để lộ những vị khách cho người khác.

Tôi có nên boa cho nhân viên tự phục vụ không?

Khi bắt đầu làm việc trong căng tin, Gary thậm chí còn không biết tiền boa của quán cà phê. Nhưng thực tế, nhân viên phục vụ ở đâu cũng có tiền. Khoản thanh toán cao nhất mà anh ta nhận được là 36 đô la. Gary không quá lo lắng về việc boa tiền, nếu chỉ có một hoặc hai người trong cả bữa tiệc boa cho anh ta. Khi một vị khách hỏi “Bạn có gợi ý nào không?”, Anh ta thường sẽ trả lời thành thật: “50-50. Một nửa thì làm, nửa còn lại thì không. Lần duy nhất anh ta phát điên là đi dự những bữa tiệc lớn, nhưng anh ta không có bất kỳ gợi ý nào .– –Anh Minh (Theo Thrisllist)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *