4 Biện pháp phòng ngừa khi cắm trại trong Covid-19

Tạ Thanh Sang (1991) là giám đốc một nhóm chuyên du lịch cắm trại, du lịch mạo hiểm, với hơn 11.000 thành viên. Trong thời kỳ thịnh hành, các hình thức du lịch truyền thống sẽ hạn chế các hoạt động, và cắm trại sẽ trở thành lựa chọn của nhiều người. “Đặc biệt với nhiều người, chi phí cho những chuyến đi cắm trại do mình tự bỏ ra hoàn toàn có thể chi trả được nên chi phí ăn ở trong hai ngày một đêm chỉ 500.000 đồng, chưa kể chi phí đi lại, nếu tiết kiệm chi phí sẽ thấp hơn. “— Tuy nhiên, theo ông, du khách đang đổ xô về các điểm cắm trại tự do như Dầu Tiếng (Tây Ninh) hay Trị An (Đồng Nai) khiến nguy cơ bùng phát dịch bệnh khó kiểm soát. Sau đây là những lưu ý của anh Sáng về việc chọn địa điểm cắm trại cần tuân thủ pháp luật, biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.

Nhiều người chọn cắm trại như một hình thức du lịch bệnh tật. Ảnh: Trung Van Nguyen

Tôn trọng số lượng người

Dịch bệnh không ổn định, và lời khuyên của mọi người khi cắm trại là thành lập nhóm với gia đình, bạn bè và người quen. Tránh tụ tập với người lạ và hạn chế tiếp xúc với người dân địa phương. Lượng người đến trại lý tưởng thường là nhóm dưới 10 người.

Giao thông

Các cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế tình trạng quá tải và tránh vận chuyển hành khách (du lịch bằng ô tô) Covid-19 sẽ bị xử lý rốt ráo. Vì vậy, tốt nhất bạn nên di chuyển bằng ô tô riêng. Các trại viên thường di chuyển bằng ô tô riêng. Trong trường hợp thuê xe, người điều khiển và phương tiện phải có giấy phép theo quy định của luật giao thông. Ảnh: Thanh Sang

Chọn nơi phù hợp

Hiện chính quyền không hạn chế việc đi lại trong nước nên du khách chỉ cần chọn nơi vắng người là sẽ đảm bảo an toàn. Những địa điểm thích hợp để cắm trại gần Sài Gòn là hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen (Tây Ninh), hồ Trị An và núi Chứa Chan (Đồng Nai), biển Hồ Cốc và núi Dinh (Bà Rịa-Vũng Tàu). .- — Nhưng cuối tuần, những điểm đến này thường có nhiều người cắm trại cùng nhau. Vì vậy, khách du lịch cần luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Một số gợi ý khác là Tánh Linh (Bình Thuận) hay Bảo Lộc (Lâm Đồng) thì vẫn còn nguyên.

Chỉ cắm trại theo nhóm dưới 10 người. Ảnh: Cathy Chan

Tuân thủ các quy định về phòng chống dịch

Đối với những khu vực có nguy cơ cao, du khách tuyệt đối không nên đến thăm. Đảm bảo rằng không quá 10 người sẽ tụ tập trong một ổ dịch phức tạp. Các thành viên trong nhóm cần có một báo cáo y tế đầy đủ. Đeo khẩu trang khi mua sắm và giao lưu với người dân địa phương. Sau khi tiếp xúc, rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc chất khử trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *