9 lưu ý để đến Covid-19 một cách an toàn

WHO công bố đại dịch Covid-19 và kêu gọi các nước hành động tích cực. Bộ Y tế khuyên mọi người không nên đến các quốc gia hoặc khu vực phổ biến. Nếu cần phải kiểm tra nội bộ tại thời điểm này, vui lòng ghi nhớ các biện pháp phòng ngừa sau đây.

Trước khi đi du lịch

Nếu bị sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng phơi nhiễm, nếu bị nhiễm trùng hoặc nghi ngờ nhiễm trùng, khách du lịch không rời khỏi khu vực. Điều cần làm là cô lập bản thân trong một phòng riêng, mở cửa và giữ khoảng cách ít nhất 2 m với những người xung quanh bạn. Liên lạc với tổ chức y tế gần nhất hoặc Bộ Y tế qua đường dây nóng 1900 3228 hoặc 1900 9095. Sau đó, ngay lập tức đến trung tâm y tế để báo cáo kế hoạch du lịch và chấp nhận kiểm tra. Cẩn thận đeo khẩu trang khi đi du lịch.

7 điều cần làm khi bạn bị ho, sốt hoặc khó thở. Ảnh: Bộ Y tế. – Du khách phải nhận được thông báo du lịch và tình trạng điểm đến thông qua ứng dụng NCOVI trên cổng thông tin của Bộ Y tế hoặc điện thoại trước khi đưa ra quyết định. . Cho đến nay, một số vùng đã quyết định đình chỉ hoạt động du lịch, như tỉnh Quảng Ninh, đảo Luzon (tỉnh Quảng Tây), Gu Laozhan (tỉnh Quảng Nam) … Tổng ủy ban Cộng hòa nhân dân Barea đã đình chỉ hoạt động. Thăm khu di tích văn hóa và khu du lịch sinh thái của Côn Đảo.

Để tăng sức đề kháng trước chuyến đi, khách du lịch phải đảm bảo rằng họ ăn đúng giờ, lành mạnh và đầy đủ (protein, tinh bột), chất béo, vitamin và khoáng chất. Bổ sung một số thực phẩm chứa kẽm, sắt, đồng, axit folic và vitamin A, B6, C, E, như bí ngô, cà chua, cam, cà tím, ổi, bông cải xanh … Hơn nữa, du khách phải tập thể dục thường xuyên để cải thiện sức khỏe . -During du lịch

Covid-19 lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với các giọt của bệnh nhân và lây lan qua bề mặt. Khi họ đến thăm những nơi công cộng, người đông đúc, xe cộ (xe buýt, xe lửa, máy bay, phà …), khách du lịch đeo mặt nạ y tế hoặc mặt nạ vải một cách chính xác. Đặc biệt, tránh tiếp xúc với những người có dấu hiệu ho và sốt.

– Du khách phải giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch cồn (nồng độ ít nhất 60%) trong ít nhất 30 giây. Đặc biệt là sau khi ho, hắt hơi, tháo mặt nạ và chạm vào các bề mặt công cộng (như lan can, tay nắm cửa, tay cầm xe buýt, v.v.), bạn phải rửa tay, sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi và họng của người khác; trước bữa ăn và trước khi chế biến thức ăn. Một cân nhắc quan trọng khác là hạn chế đưa tay vào mắt, mũi và miệng.

Đeo mặt nạ y tế thích hợp: mặt nạ y tế dùng một lần. Xoay mặt màu ra phía ngoài, mặt trắng vào trong và kẹp nhôm hướng lên trên – giữ kìm chắc chắn với sống mũi. Mặt nạ nên che mũi và miệng. Trong quá trình sử dụng, không được chạm vào mặt của mặt nạ mọi lúc. Giữ tay cầm và ngay lập tức ném nó vào thùng rác để tháo mặt nạ. Sau khi gỡ mặt nạ, rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc chất khử trùng. Lưu ý: Đeo mặt nạ làm bằng vải tương tự, nhưng rửa bằng xà phòng mỗi ngày. Ảnh: Straits Times. Để hạn chế sự lây lan của virus, bạn phải ho bằng khăn giấy, hắt hơi, sau đó cẩn thận bỏ vào thùng rác. Không bao giờ nhổ cho công chúng.

Theo các chuyên gia y tế, khử trùng cổ họng đúng cách là bước cuối cùng để ngăn chặn sự lây lan của virus. Cách chính xác là rửa sạch dung dịch sâu trong cổ. Du khách có thể súc miệng trước khi rời khỏi và sau khi trở về nhà. Mỗi lần khoảng 2 phút và 3 lần, khoảng 15 giây trong cổ họng. .

Nếu bạn hoặc hành khách có triệu chứng nghi ngờ nhiễm trùng, vui lòng liên hệ trực tiếp với sở y tế địa phương. Để được hướng dẫn và giúp đỡ kịp thời.

Kết thúc hành trình

Sau khi kết thúc hành trình, du khách đưa ra một tuyên bố y tế và lịch du lịch trên ứng dụng điện thoại hoặc trang web https://tokhaiyte.vn. Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng, hành khách nên làm theo bước 1 để tự cách ly và đến cơ sở y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *