Kỹ sư công nghệ thông tin bán hoa để kiếm 900 triệu đô la mỗi tháng

Sau khi tốt nghiệp Phạm Hoàng Thái Dương, anh chọn một lĩnh vực giáo dục để tiến hành kinh doanh rất thành công, nhưng đam mê lập trình và quyết định tặng mô hình này và tạo ra một công ty gia công phần mềm.

Sau 3 năm, công ty phát triển và phải tái cấu trúc, nhưng quá trình này đòi hỏi nhiều vốn, nên Dương sẽ không thiếu vốn do mất kiểm soát. Là quản lý, Dương phải rời công ty và bán hết số cổ phần của mình với giá 0 đồng.

“Lúc đó, khi tôi mất việc kinh doanh do tôi thành lập, tôi cảm thấy rất buồn và chán nản. Phá sản, bố tôi bị bệnh và mẹ tôi đang trong giai đoạn xạ trị vì bệnh ung thư, nên tâm trạng của tôi ngày càng xấu đi. Cho phép bản thân buồn trong một thời gian dài, nhưng tôi phải nhanh chóng thoát khỏi tình huống lúc đó “, Dương .

Hoàng Hoàng Thái lần đầu tiên áp dụng thành công chế độ khởi động mới.

Duong nhận ra rằng bằng cách hiểu nhiều công ty khác nhau, rất ít công ty nhận ra khả năng cung ứng lớn trong lĩnh vực thị trường hoa. Người bán hoa thường chỉ giải quyết vấn đề bán khoảng 50 đơn hàng mỗi ngày, nhưng số lượng có thể lên tới hàng trăm và hàng nghìn đơn hàng, yêu cầu một hệ thống hỗ trợ phần mềm. Khi tìm kiếm mô hình của các công ty cửa hàng hoa lớn nhất thế giới, cựu kỹ sư máy tính đã thấy rằng máy tính đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, xử lý đơn hàng và phân tích dữ liệu. Hệ thống dịch vụ hoa có tên là Hoa Thượng Hoa.

Dương sử dụng số tiền mà bạn bè đã vay với giá 700 đô la, Dương chụp ảnh và tạo một trang web. Bắt đầu từ chức năng thấp nhất, và chính thức đưa vào phục vụ vào ngày 20 tháng 10 năm 2010.

Vào ngày đầu tiên bán hàng, Dương nhận được 12 đơn đặt hàng trực tuyến. Anh được thừa hưởng các kỹ năng cắm hoa từ mẹ, tự mua hoa và sau đó tổ chức và cung cấp sản phẩm cho khách hàng. Mỗi đơn hàng anh bán được 100.000 đồng Việt Nam. “” Khi công việc kinh doanh bắt đầu, gia đình và bạn bè của tôi đã phản đối vì tôi nghĩ ngành công nghiệp hoa không thể phát triển và vì kinh nghiệm làm kỹ thuật viên của tôi, tôi không phù hợp. “Một cậu bé sinh năm 1981, ngay cả khi rời khỏi phòng chờ để cắm hoa và cắm hoa. Đối tượng, anh vẫn có động lực để tiếp tục làm việc vào ngày đầu tiên nhận được những đơn hàng như vậy. Mặc dù có lợi nhưng sau kỳ nghỉ, số lượng đơn hàng bắt đầu giảm. Để duy trì công việc, Dương phải sử dụng kinh nghiệm và công nghệ của mình để đến thăm các doanh nghiệp khác. Và triển khai thương mại điện tử để kiếm tiền, thu nhập tăng thêm này bất ngờ mang về cho Dương 1,5 tỷ đồng trong ba năm. Dương đã cam kết duy trì các giao dịch hoa để kiểm tra phần mềm do anh và nhóm của anh viết để xây dựng chuyên nghiệp. Dịch vụ giao hoa.

“Logic kỹ thuật này giúp quản lý thông minh. Thông tin thêm về xử lý đơn hàng, tính toán thời gian chính xác, khoảng cách hoa giao đúng thời gian, số lượng nguyên liệu cần nhập. Không có phần mềm, rất khó để mọi người giữa các bộ phận quản lý. Duong nói: “Quá trình làm việc và tránh những sai lầm.” Duong nói thêm rằng cô vẫn còn nhớ những khó khăn khi kinh doanh hoa. Tất cả các giai đoạn cắm hoa, giao hoa, thiết kế trang web đều chịu trách nhiệm. Dương không thể nhớ được bao nhiêu lần trong năm mới 2014, do khoản nợ hơn 300 triệu đồng khi mở cửa hàng hoa, công ty buộc phải đóng cửa vì không có tiền đóng thuế vì không có tiền để trả. Hơn chục đơn vị, cá nhân liên tục thu hồi nợ … sử dụng điện thoại, ô tô, máy ảnh để chụp ảnh, thủ đoạn, Dương phải gửi vào tiệm cầm đồ để có tiền tiêu xài một ngày.

Mặc dù chỉ có hai nhân viên trong văn phòng nhỏ trong hẻm, nhưng chế độ khởi động của Phạm Hoàng Thái Dương Tử đã được Google chọn để hiển thị video cho các doanh nghiệp địa phương và khu vực sau khi áp dụng thành công Mạng hiển thị của Google, Mô hình này cũng được đầu tư bởi các quỹ đầu tư, và các phương tiện truyền thông đã được chọn là một trong năm công ty đã giành được danh dự cho sự sáng tạo của họ. Dương và đội phải tin vào con đường họ chọn.

Để có được những bông hoa đẹp, Dương tổ chức các hoạt động cắm hoa ba tháng một lần để nhân viên có thể tìm thấy các mẫu. thiết kế mới. Hơn 345 mẫu thiết kế hoa xuất hiện trên trang web do Dương và nhóm của anh thiết kế. Thay thế các mẫu hoa không đều và không thể điều chỉnh. Ông tập trung vào việc kích thích sự phát triển của thị trường hoa mà không sử dụng hoa nhập khẩuRong biển .

Vào ngày 20 tháng 10, Dương đã giao 350 đơn đặt hàng ra thị trường. Hiện tại, giới trẻ ở tỉnh Lâm Đồng có cửa hàng hoa và thương mại với thu nhập hàng tháng hơn 900 triệu đồng. Bây giờ cửa hàng hoa rộng 35 mét vuông đã quá đông. Vào thời gian cao điểm, các công ty thường phải ngừng nhận thêm đơn đặt hàng.

Dữ liệu được tích lũy trong 5 năm qua kết hợp phong thủy, thời tiết, thông tin khách hàng …, BI (Thông minh trong kinh doanh)) Hệ thống được viết bởi Dương có thể dự đoán số lượng đơn đặt hàng được bán để có thể chuẩn bị cho ngày làm việc theo kế hoạch Đủ hoa. .

“Trong tương lai gần, giá trị của thị trường hoa Việt Nam sẽ vượt quá 1 tỷ đô la Mỹ. Ở thị trường tiềm năng này, công ty của tôi đang tìm kiếm nguồn vốn để tái đầu tư, hiện đại hóa và tham vọng thiết lập một hệ sinh thái cho hoa ‘ Việt Nam hy vọng sẽ trở thành ngành công nghiệp hoa của Việt Nam trong 5 năm tới. Ở 5 quốc gia / khu vực, ngành công nghiệp hoa đã được phát triển và đặt tên trên bản đồ hoa thế giới. “Boy 8x nói. -Di Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *