Cách cổ vũ thế giới chưa bao giờ được chạm đến

Để hạn chế sự lây lan của nCoV, thế giới đã thay đổi bắt tay, ôm hoặc hongi (chào từ mũi Maori) sang các cách khác, chẳng hạn như chà đạp, vỗ tay. Nhưng đối với một số nền văn hóa, theo truyền thống là nói xin chào với nhau mà không nói xin chào.

Ấn Độ

Du khách thường thấy mọi người vỗ tay và nói “nam vị” (xin chào). Divya người Mỹ gốc Ấn Độ L. Selvakumar bày tỏ ý nghĩa của lời chào, nói rằng: “Lịch sử của cử chỉ này có thể được truy nguyên hàng ngàn năm. Một người sẽ cúi đầu khi làm cử chỉ cho người khác. Người kia là để truyền tải một thông điệp. : Vị thần trong trái tim tôi cúi đầu trước vị thần trong trái tim mình. “Đây là một cách thể hiện sự khiêm nhường và tôn trọng. Chúng tôi nghĩ rằng cử chỉ này sẽ bảo vệ người thực hiện thao tác này.

Siết chặt tay, bạn sẽ giữ năng lượng mà bạn được bảo vệ và bảo tồn, thay vì thu hút năng lượng của người khác. Ảnh: Wikimedia Commons .

Thái Lan

Lời chào wai phổ biến bao gồm đầu hơi nghiêng và hai tay bắt chéo trên ngực. Điều này chứng tỏ ảnh hưởng của Ấn Độ giáo và Phật giáo đối với văn hóa Thái Lan trong quá khứ và hiện tại. Ann Peng Maldente, giảng viên Chương trình Nghiên cứu Văn hóa tại Trường Nghệ thuật Dân chủ tại Đại học Valalek, nói: “Wein đã thể hiện sự cởi mở, vũ khí không vũ khí và thiện chí của mình cho hòa bình.” Ngoài lời chào tâm linh và Bên ngoài buổi lễ, wai cũng được sử dụng trong nhiều tình huống khác, chẳng hạn như biểu diễn các điệu nhảy, kiếm cớ và thậm chí tránh đánh nhau. Ngoài ra, ý nghĩa của wai cũng thay đổi theo tình huống. “Trong một số trường hợp, khi chúng tôi chào wai, chúng tôi có thể nói” Sawatdee kha “hoặc” Sawatdee krab “(tùy theo giới tính). Do đó, wai cũng có nghĩa là” xin chào “rất lịch sự. Theo chiều ngang, hạ thấp đầu và đưa tay lên cao: lòng bàn tay của cả hai tay là lời chào tiêu chuẩn, mặt đối mặt với người lớn hoặc đồng nghiệp ở cấp độ cao hơn, đường chân tóc ngang phù hợp với các nhà sư, nếu bạn nhìn thấy Quốc vương Thái Lan, hãy cúi đầu xuống Đặt tay lên đầu bạn bằng ngón tay .

Zambia

Theo các thành viên của bộ lạc Kunda và Tunbuka, hai bàn tay rất phổ biến ở Zambia, nhưng họ cũng có thể chào nhau để bày tỏ lời chào, họ ôm nhau Và hoan nghênh, liên tục nói “mulibwanji” (có nghĩa là “Xin chào, sử dụng nó bất cứ lúc nào trong ngày”) hoặc “mwakabwanji” (xin chào) .

Nếu bạn gặp cha mẹ, Zambian sẽ cần phải thực hiện một bước nữa trong khi giữ Giữ một chiếc cốc trong khi cúi xuống và cổ vũ, đây là một sự tôn vinh đối thủ. Khi gặp gỡ những người lớn tuổi khác, Zambian đặt tay lên ngực và bụng của họ và chân của họ hơi cong.

Nhật Bản

Uốn là từ Một hoạt động độc lập được bắt đầu bởi các quý tộc từ hàng ngàn năm trước. Ngày nay, mọi người thường nghĩ rằng đây là một lời chào không lời từ Nhật Bản.

Bà Yuko Kaifu, Cán bộ Văn hóa của Bộ Ngoại giao, nói: “Văn hóa cúi đầu xuất phát từ đẳng cấp. Đẳng cấp. Cúi đầu, đầu anh ta sẽ cúi xuống để làm cho nó rủ xuống, tôn trọng người khác. “Cúi đầu, lời chào cho thấy họ không có ý định tấn công. – Mức độ cúi đầu truyền tải một thông điệp khác. Để nói xin chào, cơ thể nên uốn cong 15 độ từ thắt lưng để tưởng nhớ nhân sự cấp cao hoặc để chào khách hàng. Người đó nên hạ xuống 30 độ. Khi bày tỏ nỗi buồn, sự tôn trọng hoặc lời xin lỗi sâu sắc nhất, xin vui lòng giữ ở mức 45 độ. Ảnh: Travel Earth .

Ngày nay, bắt tay ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản, những người trẻ tuổi cúi đầu hơn người già và văn hóa hiếu khách cũng xảy ra. Rất nhiều điều đã thay đổi. Nhưng với tình hình chung của Covid-19, các chuyên gia tin rằng cách cúi đầu truyền thống sẽ được khôi phục .

Ngân Dương (Theo tạp chí National Geographic)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *