Doanh thu quý II của Digiworld đạt mức cao kỷ lục

Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld, DGW) cho biết doanh thu thuần trong quý II đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi thành lập, vượt 2.580 tỷ đồng, với lợi nhuận sau thuế khoảng 50 tỷ đồng. Trong nửa đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận tích lũy đạt lần lượt 4,9 nghìn tỷ đồng và 93 tỷ đồng, tăng 45% và 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số máy tính bảng tăng trưởng nhanh nhất, đạt 1.870 tỷ USD, tăng 67% so với năm trước. Đại diện Digiworld giải thích: Đại dịch Covid-19 đã khiến sinh viên phải nghỉ một thời gian dài. Nhiều tổ chức và đơn vị đã áp dụng mô hình làm việc trực tuyến, do đó nhu cầu về thiết bị kỹ thuật đã tăng lên đáng kể. Có một sự sụt giảm trong giai đoạn này, nhưng doanh thu của Digiworld Lần lại tăng gấp đôi trong cùng kỳ, đạt gần 229 tỷ đồng, chiếm 47% kế hoạch hàng năm. Thị phần phân phối điện thoại của Xiaomi cũng đã tăng hơn 10%. – Doanh thu còn lại đến từ thiết bị văn phòng và hàng tiêu dùng, với tổng trị giá khoảng 740 tỷ đồng. – Trong kho của Digiworld. Ảnh: Kiều Ngân .

Tổng tài sản cuối kỳ vượt 2.230 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Hầu hết trong số này là hàng tồn kho và các khoản phải thu khách hàng ngắn hạn. Quản lý của Digiworld nói: Hiệu quả của máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại doanh nghiệp chỉ trong 35 ngày, do đó họ có thể xử lý hàng tồn kho nhanh hơn trong khi vẫn đảm bảo nguồn cung cần thiết cho quý tiếp theo. Đó là 10.200 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế vượt quá 200 tỷ đồng, tăng lần lượt 20% và 25% so với năm trước. Hiện tại, công ty đã đạt được 48% doanh thu và 46% lợi nhuận.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Digiworld, cho biết tại cuộc họp thường niên rằng ngoài việc phân phối sản phẩm cho Apple, công ty dự định mở rộng doanh số của nhiều thương hiệu mới trong các sản phẩm tiêu dùng và dược phẩm thay đổi nhanh chóng.

“Để phát triển tốt, ngoài việc thúc đẩy các kênh phân phối truyền thống, Digiworld còn thúc đẩy bán hàng trực tuyến thông qua các kênh thương mại điện tử. Về mặt hàng tiêu dùng, chúng tôi sẽ thích nhập khẩu các sản phẩm từ trung cấp đến cao cấp hơn là các sản phẩm giá rẻ. — Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *